Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 12.01.2021: Đồng USD tăng trong 4 phiên liên tiếp

Tổng hợp Thông tin thị trường – 12.01.2021: Đồng USD tăng trong 4 phiên liên tiếp

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 12.01.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Kết thúc phiên 11/1, chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm khi nhà đầu tư cân nhắc lại về mức định giá và triển vọng của gói kích thích bổ sung, cùng tình trạng bất ổn chính trị đang diễn ra.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 89,28 điểm, tương đương 0,3%, để kết thúc ngày ở mức 31.008,69 điểm. S&P 500 mất 0,7% xuống còn 3.799,61 điểm. Nasdaq Composite rớt 1,3%, chốt phiên với 13.036,43 điểm. Có thời điểm, chỉ số Dow giảm 265 điểm.

Phố Wall đã trải qua 1 tuần với đà tăng vững chắc để bắt đầu năm 2021 khi các nhà đầu tư “làm ngơ” trước tình trạng bạo loạn tại Điện Capitol và tập trung vào triển vọng của gói kích thích tài chính sau khi đảng Dân chủ giành chiến thắng. Chỉ số S&P 500 đã tăng 4 ngày liên tiếp lên mức kỷ lục với mức tăng 1,8% trong tuần trước. Chỉ số Dow và Nasdaq Composite lần lượt tăng 1,6% và 2,4% trong tuần trước, cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, đà tăng trước những biến động chính trị và đại dịch đã làm dấy lên lo ngại rằng các nhà đầu tư đã đi quá xa. Ví dụ, cổ phiếu của Tesla đã tăng 25% trong tuần trước và 747% trong 12 tháng qua. Hiện tại, cổ phiếu hãng xe điện họ giao dịch với dòng tiền gấp khoảng 90 lần năm 2021. Ở phiên này, cổ phiếu Tesla đã giảm 7,8% vào thứ Hai. Bitcoin, vốn là biểu tượng của xu hướng đầu cơ trên thị trường tài chính, đã giảm xuống mức 33.000 USD sau khi giao dịch trên 40.000 USD vào cuối tuần qua.

Căng thẳng lại tăng cao ở Washington vào đầu tuần khi đảng Dân chủ Hạ viện đưa ra thông báo luận tội Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai vì đã kích động cuộc tấn công của đám đông ở Điện Capitol. Hạ viện có kế hoạch bỏ phiếu cho đề xuất trên vào khoảng tuần này.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng tiếp tục đi xuống vào ngày thứ Hai, có lúc chạm mức thấp nhất trong sáu tuần, trong bối cảnh đồng đô la vững chắc nhờ lợi suất kho bạc Mỹ tăng cao.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1846,61 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 2/12 tại 1816,53 USD. Giá vàng giao tháng 2 tăng 15,4 USD, tương đương 0,84%, lên 1.850,8 USD/ounce.

David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết: “Chúng tôi đã thấy đồng đô la phục hồi một chút, lợi suất tăng nhẹ và kết quả là ​​một số thị trường hàng hóa, bao gồm cả kim loại quý quay đầu giảm”.

Nhà phân tích Jim Wyckoff của Kitco Metals bình luận rằng: “Nếu đường cong lợi suất trở nên dốc hơn và chênh lệch trở nên rộng hơn, thị trường sẽ chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ của đồng đô la, bất chấp việc dự kiến ​​sẽ có hàng tỷ USD kích thích”.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên đầu tuần, khi các nhà đầu tư tiếp nhận các thông tin về virus corona. Đồng thời, đồng đô la mạnh lên cũng gây áp lực cho giá dầu.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu WTI của Mỹ không biến động nhiều, ở mức 52,25 USD/ thùng, trong khi dầu Brent giảm 33 cent, tương đương 0,6% xuống 55,66 USD.

Nhà phân tích Eugen Weinberg của Commerzbank cho biết: “Đây có những lo ngại mới về nhu cầu khi số lượng nhiễm mới virus tăng cao và các hạn chế di chuyển cứng rắn hơn, cộng với đồng đô la Mỹ mạnh hơn, đang tạo ra áp lực bán”.

Theo thống kê của Reuters, các ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt qua 90 triệu ca – gần bằng tổng dân số Việt Nam.

Anh Quốc đang phải đối mặt với những tuần tồi tệ nhất của đại dịch và buộc phải đóng cửa quốc gia. Ở Đức, các trường hợp nhiễm mới vẫn đang gia tăng mỗi ngày.

Trong khi đó Trung Quốc đại lục đang chứng kiến ​​sự gia tăng hàng ngày lớn nhất trong hơn 5 tháng qua khi các ca nhiễm virus mới gia tăng ở Hà Bắc, gần thủ đô Bắc Kinh.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la tiếp tục đi lên trong phiên thứ tư liên tiếp, mở rộng đà phục hồi từ mức thấp nhất trong gần 3 năm đạt được vào tuần trước, nhờ đà tăng mạnh mẽ gần đây của lợi tức trái phiếu kho bạc và triển vọng tăng trưởng nhờ kích thích tài khóa.

Chỉ số đô la Mỹ – đo lường sức mạnh của tiền Mỹ và các ngoại tệ lớn khác, trong phiên ngày 11/1 có thêm 0,4% ở mức 90,636.

Trong khi đó, tiền Anh bị rớt 0,7% giá trị, khi cố vấn y tế chính của Anh cảnh báo rằng vài tuần tới của đại dịch sẽ là thời điểm tồi tệ nhất.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 12/01/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *