Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 12.01.2022: Chứng khoán phục hồi mạnh mẽ, dầu gần chạm mức 84 USD

Tổng hợp Thông tin thị trường – 12.01.2022: Chứng khoán phục hồi mạnh mẽ, dầu gần chạm mức 84 USD

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 12.01.2022 trên trang web 247tradingpro.com.

Thị trường Cổ phiếu

Thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch đêm qua thứ Ba (11/1) được duy trì ổn định khi nhà đầu tư có vẻ vững tâm trở lại sau chuỗi phiên nhiều biến động từ đầu năm.

Lúc đóng cửa, chỉ số Nasdaq tăng 210,62 điểm, tương đương 1,41%, lên 15.153,45 điểm, nối tiếp đà tăng của phiên ngày thứ Hai sau chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp. S&P 500 tăng 42,78 điểm, tương đương 0,92%, lên 4.713,07 điểm, kết thúc chuỗi 5 phiên giảm liên tiếp tính đến ngày thứ Hai. Chỉ số Dow Jones tăng 183,15 điểm, tương đương 0,51%, chốt ở 36.252,02 điểm.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã có sự khởi đầu năm 2022 đầy sóng gió, khi lãi suất tăng gây áp lực lên giá cổ phiếu. Tuy nhiên, lãi suất đã “giảm nhiệt” trong phiên này, với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm dưới 1,75%. Phiên ngày thứ Hai, lợi suất này có lúc vượt 1,8%, mức cao nhất trong 2 năm.

“Đây chỉ là một phiên phục hồi từ áp lực bán tháo mạnh mẽ mà thị trường đã phải trải qua trong mấy tuần gần đây, nhất là từ đầu năm”, Giám đốc đầu tư Jeff Mills của Bryn Mawr Trust Wealth Management phát biểu. “Tôi cho rằng còn quá sớm để cho rằng giá cổ phiếu công nghệ đã thoát đáy. Tôi chỉ cho rằng thị trường sẽ giảm trở lại, xét đến diễn biến của lãi suất”, ông Mills nói thêm.

Thông tin thị trường Vàng

Vàng tiếp tục giữ đà tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (11/1) nhờ sự suy yếu của đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu của Mỹ, trong khi giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát tháng 12 của Mỹ. Thị trường đã tăng lên mức cao hàng ngày mới, tăng 1% trong ngày khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell có vẻ lạc quan về nền kinh tế Mỹ, việc làm và hứa sẽ kiểm soát lạm phát.

Giá vàng giao ngay tăng 1% lên 1.819,58 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1,1% ở mức 1.818,50 USD.

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết việc ông Powell không tỏ ra thắt chặt hơn dự kiến có thể đã phần nào trấn an thị trường vàng.

Tại phiên điều trần, ông Powell lưu ý rằng các nhà hoạch định chính sách vẫn đang tranh luận về các phương pháp tiếp cận để giảm tài sản của Fed và cho biết lạm phát đang vượt xa mục tiêu, và còn lâu nữa mới tiến tới chính sách hạn chế.

Thị trường Dầu thô

Dầu đã tăng lên gần 84 USD/thùng vào phiên ngày thứ Ba, được hỗ trợ bởi nguồn cung thắt lại và dự báo rằng số ca nhiễm Covid tăng chóng mặt cũng như sự lây lan nhanh của biến chủng Omicron sẽ không gây chệch hướng phục hồi nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu.

Dầu Brent tăng 3,52% lên 83,72 USD/thùng, cao nhất kể từ đầu tháng 11, sau khi mất 1% trong phiên trước đó. Dầu WTI tăng 3,82% vào cuối ngày ở mức 81,22 USD/thùng, cũng là mức cao nhất kể từ giữa tháng 11.

“Sự kết hợp của nhiều yếu tố, gồm nhu cầu mạnh hơn dự kiến và việc nguồn cung dầu từ OPEC có thể không tăng nhanh như kế hoạch, đưa giá dầu tăng”, nhà phân tích cấp cao Phil Flynn của Price Futures Group nói.

Thị Trường Ngoại Hối

Đồng Đô la suy yếu trong phiên giao dịch ngày 11-1 sau khi phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trước Thượng viện Mỹ diễn ra.

Tại đây, Chủ tịch Powell tuyên bố Fed đã sẵn sàng tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. “Một nền kinh tế phục hồi nhanh chóng sẽ không còn cần nhiều sự trợ giúp từ ngân hàng trung ương nữa và việc kiểm soát lạm phát, bao gồm cả bằng cách tăng lãi suất, sẽ rất quan trọng đối với lợi ích của người lao động”, Powell phát biểu trong phiên điều trần.

Chỉ số Đô la đo lường biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt giảm 0,39%, đạt mức 95,62.

>>> Xem thêm: Sự Kiện Kinh Tế ngày 12.01.2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *