Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 12.10.2020: Tổng thống Trump bày tỏ ủng hộ các gói viện trợ

Tổng hợp Thông tin thị trường – 12.10.2020: Tổng thống Trump bày tỏ ủng hộ các gói viện trợ

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 12.10.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Sáu (09/10), khép lại tuần có thành quả tốt nhất trong nhiều tháng khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gợi ý sẽ ủng hộ gói viện trợ kinh tế lớn hơn.

Chỉ số Dow Jones tăng 161,39 điểm (tương đương 0,6%) lên 28586,90 điểm. Các chỉ số S&P 500Nasdaq tiến lần lượt 0,9% và 1,4% để đóng cửa ở các mức 3477,13 và 11579,94 điểm.

Nhìn rộng ra, trong tuần qua, chỉ số Dow Jones đã tăng 3.3% và ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 8. S&P 500 và Nasdaq Composite cũng lần lượt vọt 3.8% và 4.6% trong tuần. Cả 2 chỉ số này cũng đều ghi nhận tuần có thành quả tốt nhất kể từ đầu tháng 7/2020.

Ông Trump đã tweet vào ngày thứ Sáu rằng: “Các cuộc đàm phán về cứu trợ mùa Covid-19 đang tiến triển. Tiến lên nào!”

Đài CNBC cũng đưa tin chính quyền Mỹ đã nâng đề nghị cho gói viện trợ mới từ 1.6 ngàn tỷ USD lên 1.8 ngàn tỷ USD. Tuy nhiên, ông Trump sau đó phát biểu trên radio rằng ông “muốn thấy một gói kích thích lớn hơn so với những gì mà Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa đang đưa ra”.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các nhà lập pháp Mỹ đã chi hàng ngàn tỷ USD với nhiều biện pháp khác nhau để giữ nền kinh tế trụ vững trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát. Đầu năm nay, Fed đã khởi động chương trình mua trái phiếu không ngày kết thúc và ông Trump đã ký ban hành gói cứu trợ trị giá 2.2 ngàn tỷ USD bao gồm trợ cấp thất nghiệp và các khoản chi trực tiếp cho người dân Mỹ.

Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế – cũng như Fed – đều thúc giục Chính phủ đẩy mạnh thêm viện trợ để duy trì đà phục hồi kinh tế gần đây.

>>> XEM THÊM: CỔ PHIẾU NVIDIA – ĐÁNG GIÁ ĐỂ ĐI CÙNG LÂU DÀI 

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng tiếp tục đi lên trong ngày cuối tuần, khi các cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế của Mỹ được nối lại.

Kết phiên ngày 9.10, vàng giao ngay tăng 1% lên 1912,22 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ có thêm 1,2% ở mức 1917,90 USD.

Giá vàng tiếp tục đi lên trong phiên ngoài giờ. Đến 8h35′ ngày 12/10 (giờ Việt Nam), vàng giao ngay dao động ở mức 1927,89 USD/ounce, trong khi vàng tháng 12 được giao dịch tại 1933,20 USD.

Robin Bhar, một nhà phân tích độc lập cho biết vàng đã tăng giá nhờ sự kích thích lớn từ Cục Dự trữ Liên bang và chính phủ Mỹ, và nếu điều đó tiếp tục, nó sẽ hỗ trợ vàng hơn nữa”. ‘

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã nối lại các cuộc đàm phán của họ về kế hoạch chi viện nền kinh tế, sau khi Tổng thống Trump cho ngừng các cuộc đàm phán vào đầu tuần này.

Nhà phân tích Craig Erlam của OANDA cho biết viễn cảnh đảng Dân chủ giành chiến thắng sẽ đẩy mạnh động cơ giữ vàng hơn, vì một gói cứu trợ mới có thể được thúc đẩy bởi các thành viên đảng Dân chủ nếu các cuộc đàm phán về kích thích đang diễn ra không thành công.

Trong khi đó, hội đồng Vàng Thế giới cho biết các quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng đã bổ sung hơn 1000 tấn vàng thỏi trị giá 60 tỷ USD vào kho dự trữ của họ trong chín tháng đầu năm 2020.

>>> XEM THÊM: NGÂN HÀNG UBS: HÃY MUA VÀNG NGAY VÀ LUÔN! 

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu đã giảm trong ngày giao dịch thứ Sáu, sau khi cuộc đình công của công nhân dầu mỏ ở Na Uy kết thúc, mặc dù sản lượng dầu thô vẫn giảm ở Mỹ do cơn bão Delta đổ bộ vào Vịnh Mexico.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent giảm 49 cent, tương đương 1,13% xuống 42,85 USD/thùng, trong khi dầu WTI mất 59 cent, tương đương 1,4% xuống 40,60 USD.

Giá dầu duy trì đà giảm trong phiên ngoài giờ, lần lượt ở mức 42,43 và 40,20 USD/thùng đối với dầu Brent và dầu WTI.

Các công ty dầu mỏ của Na Uy đã hoàn tất thỏa thuận tiền lương với liên đoàn lao động đại diện cho các công dân làm việc ở các khu mỏ. Cuộc đình công này nếu tiếp tục leo thang có thể làm mất 25% sản lượng dầu và khí đốt của nước này.

“Chúng tôi tin rằng thị trường sẽ sớm điều chỉnh giá dầu khi cuộc đình công ở Na Uy được giải quyết và khi cơn bão ở Mỹ qua đi… Mức giá trên 40 USD/thùng này dễ vỡ như thủy tinh”, trưởng bộ phận phần tích dầu của Rystad, ông Bjornar Tonhaugen đưa ra bình luận.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần ba tuần vào thứ Sáu và hướng tới tuần thua lỗ thứ hai liên tiếp khi nhiều người kỳ vọng rằng ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ đắc cử Tổng thống Mỹ và đưa ra biện pháp kích thích tài chính mạnh mẽ sau cuộc bầu cử.

Đồng bạc xanh đã giảm 0,3% so với rổ tiền tệ, ở mức 93,30 trong phiên ngày 9/10 và nó giảm 0,8% trong tuần này.

Trong khi đó, đồng tiền của Trung Quốc được hưởng lợi lớn nhất từ ​​hy vọng chiến thắng của ông Biden. Đồng Nhân dân tệ đã có mức tăng hàng ngày lớn nhất trong hơn 4 năm, ở mức 1,2% lên 6,7112 mỗi đô la.

Lịch kinh tế 12.10

>>> XEM THÊM: LỊCH KINH TẾ 12.10

Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *