Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 13.01.2021: Giá dầu tiếp tục tăng mạnh

Tổng hợp Thông tin thị trường – 13.01.2021: Giá dầu tiếp tục tăng mạnh

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 13.01.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên ngày 12/1, khi thị trường sắp bước vào mùa báo cáo kết quả kinh doanh.

Chỉ số Dow Jones tăng 60 điểm, tương đương 0,19%, lên 31.068,69 điểm. Trong khi S&P 500Nasdaq nhích nhẹ lần lượt 0,04%, và 0,28% để đóng cửa ở các mức 3801,19 và 13072,43 điểm.

“Nhìn chung, nhà đầu tư đang đặt cược vào việc Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ mang lại những gói kích thích tài chính lớn hơn và quá trình phân phối vắc-xin giúp thúc đẩy nền kinh tế”, Michael James, giám đốc giao dịch cổ phiếu tại Wedbush Securities.

“Tài chính và các lĩnh vực mang tính chu kỳ là ngôi sao để khởi đầu năm. Chiến thắng của Biden mang đến những kỳ vọng về kích thích kinh tế”, ông James cho biết thêm.

>>> XEM THÊM : CỔ PHIẾU NGÀNH NGÂN HÀNG ĐƯỢC DỰ BÁO SẼ BÙNG NỔ TRONG NĂM 2021

Một số nhà đầu tư thận trọng trước thềm mùa báo cáo kết quả kinh doanh sắp tới và các diễn biến tại thủ đô Washington sau khi người ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Phe Dân chủ đang tìm cách luận tội Trump vì kích động vụ việc ở quốc hội. Trump ngày 12/1 nói những bình luận của ông vào ngày xảy ra vụ việc “hoàn toàn phù hợp”.

Thông tin trên “nêu bật sự thật là còn nhiều vấn đề ở Mỹ và chúng ta còn nhiều việc cần làm trước khi có thể tiến về phía trước”, Michael O’Rourke, giám đốc chiến lược thị trường tại JonesTrading, Stamford, bang Connecticut, nói.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng khoác xanh ngày thứ Ba, khi đồng đô la Mỹ và lợi tức kho bạc hạ nhiệt.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1848,31 USD/ounce. Tuy nhiên vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,4% ở mức 1844,20 USD.

Tai Wong, người đứng đầu bộ phận giao dịch phái sinh kim loại quý  tại BMO cho biết: “Việc các nhà đầu tư sẵn sàng mua nợ Mỹ đã thúc đẩy niềm tin vào tài sản của Mỹ khi chứng khoán tăng giá và đồng đô la trượt giá, cả hai điều này đều giúp vàng tăng giá một chút”.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals cho biết: “Sẽ có một gói kích thích lớn hỗ trợ thị trường vàng, nó không chỉ có thể kích cầu mà còn gợi mở những ý tưởng về lạm phát giá có vấn đề”.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cho biết người Mỹ cần được cứu trợ kinh tế nhiều hơn từ đại dịch COVID-19 và ông sẽ đưa ra một kế hoạch tiêu tốn “hàng nghìn tỷ” đô la.

Nicholas Frappell, Tổng giám đốc toàn cầu tại ABC Bullion cho biết trong ngắn hạn vàng vẫn dễ bị tổn thương bởi đồng đô la và lợi suất, nhưng “bức tranh vĩ mô vẫn tích cực đối với vàng”.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu tiếp tục đi lên, đạt mức cao nhất trong 11 tháng vào thứ Ba, khi nguồn cung được thắt chặt hơn và kỳ vọng hàng tồn kho của Mỹ giảm đã bù đắp cho những lo ngại về các ca nhiễm Covid-19 mới trên toàn cầu.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent có thêm 80 cent, tương đương 1,4%, ở mức 56,44 USD/thùng. Trước đó trong phiên, nó đã đạt mức 56,75 USD – mức cao nhất kể từ tháng 2 năm ngoái.

Trong khi đó, dầu WTI của Mỹ tăng thêm 1,8%, tương đương 96 cent, lên mức 53,21 USD.

Sự cắt giảm nguồn cung kỷ lục của OPEC và các đồng minh vào năm 2020 đã giúp dầu phục hồi từ mức thấp lịch sử vào tháng Tư. Với việc Arab Saudi tự nguyện cắt giảm 1 triệu thùng/ngày trong tháng 2 và tháng 3, một số nhà phân tích cho rằng giá dầu có thể sẽ tiếp tục tăng thêm.

Dầu cũng tăng do kỳ vọng kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm. Các nhà phân tích kỳ vọng tồn kho dầu thô sẽ giảm 2,7 triệu thùng trong tuần giảm thứ năm liên tiếp.

Báo cáo sẽ được công bố vào hôm nay lúc 21:30 (giờ địa phương) .

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ sau bốn phiên tăng liên tục, đã quay đầu giảm điểm so với rổ tiền tệ vào thứ Ba.

Chỉ số đồng đô la Mỹ, đo lường giá trị của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, giảm hơn 0,11%, xuống mức 90,38. Chỉ số này, đã giảm xuống mức thấp là 89,206 vào tuần trước, và đã phục hồi 1,5% kể từ đó.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 13/01/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *