Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 13.04.2021: Chứng khoán điều chỉnh nhẹ sau khi đạt đỉnh

Tổng hợp Thông tin thị trường – 13.04.2021: Chứng khoán điều chỉnh nhẹ sau khi đạt đỉnh

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 13.04.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong phiên ngày 12/4, trước thềm báo cáo về lạm phát và dữ liệu về bán lẻ.

Chỉ số S&P 500 không có nhiều biến động, giữ ở mức 4.127,99 điểm, sau khi đóng cửa ở mức cao kỷ lục trong phiên trước đó.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 55,20 điểm, tương đương 0,2%, xuống 33.745,40 điểm, trong khi Nasdaq Composite mất 0,4% ở mức 13.850,00 điểm.

Đáng chủ ý, cổ phiếu của Nuance Communications đã tăng gần 16% sau khi Microsoft tuyên bố sẽ mua lại công ty nhận dạng giọng nói trong một thỏa thuận trị giá 16 tỷ USD. Thâu tóm Nuance là thương vụ mua lại lớn nhất của Microsoft kể từ khi họ mua LinkedIn với giá hơn 26 tỷ USD vào năm 2016.

Cổ phiếu Nvidia cũng có thêm 5,6%, sau khi gã khổng lồ chip cho biết doanh thu quý đầu tiên cho năm tài chính 2022 đang tăng cao hơn so với triển vọng trước đó và họ dự kiến ​​nhu cầu sẽ tiếp tục vượt cung trong phần lớn năm nay.

Mùa báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên bắt đầu vào tuần này, với những kỳ vọng về thông tin tích cực và xu hướng tăng của thị trường nhờ nền kinh tế đang phục hồi. Nhiều ngân hàng lớn nhất quốc gia, bao gồm Goldman Sachs và JPMorgan Chase sẽ công bố báo cáo tài chính trong tuần này.

Tuần này cũng có nhiều bài phát biểu của Cục Dự trữ Liên bang và dữ liệu kinh tế quan trọng, bao gồm cả số liệu về lạm phát được dự đoán là rất nóng công bố vào thứ Ba, đó là chỉ số giá tiêu dùng. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones dự đoán CPI sẽ tăng 0,5% so với tháng trước và tăng 2,5% so với mức của năm ngoái.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đi xuống trong phiên đầu tuần, khi lợi suất kho bạc Mỹ tăng đã đè nặng lên sức hấp dẫn của vàng.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,6% xuống mức 1732,14 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ mất 0,7% giá trị, ở mức 1732,70 USD.

Giá vàng chịu sức ép trong bối cảnh lợi tức Kho bạc Mỹ vẫn được giữ ở mức cao, trước thềm các sự kiện công bố dữ liệu quan trọng trong tuần này, bao gồm lạm phát giá tiêu dùng vào thứ Ba và dữ liệu về doanh số bán lẻ dự kiến ​​vào thứ Năm.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu tăng nhẹ hôm thứ Hai do sự lạc quan về tốc độ tiêm phòng Covid-19 ở Mỹ và chiến sự ở Trung Đông.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent tăng 0,4% lên mức 63 USD/thùng, trong khi dầu WTI có thêm 0,5% ở mức 59,70 USD.

Số liệu cập nhật từ Reuters cho biết Mỹ đã tiêm phòng đầy đủ được cho khoảng 22% dân số, trong khi Vương quốc Anh đã tiêm đủ cho 11% người dân. Tuy nhiên, các quốc gia châu Âu khác đang cho thấy sự chậm trễ trong công cuộc tiêm vắc-xin, điển hình là Pháp và Đức với chỉ khoảng 6% số người được tiêm chủng.

Tình hình nhiễm bệnh ở một số nơi trên thế giới cũng đang rơi vào tình trạng đáng báo động. Ấn Độ hiện chiếm 1/6 số trường hợp nhiễm Covid-19 hàng ngày trên toàn thế giới, các trường hợp mắc mới cũng đang gia tăng ở các khu vực khác của châu Á.

Bên cạnh thông tin về tiêm chủng, giá dầu cũng được hỗ trợ sau khi phong trào Houthi liên kết với Iran cho biết họ đã bắn 17 máy bay không người lái và hai tên lửa đạn đạo vào các mục tiêu của Ả Rập Xê Út, bao gồm cả về phía các nhà máy lọc dầu của Ả Rập Xê Út ở Jubail và Jeddah.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la gần như không thay đổi, điều chỉnh nhẹ 0,04% vào thứ Hai, ở mức 92,164, trong bối cảnh các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu lạm phát và doanh số bán lẻ của Mỹ.

Đáng chú ý, đồng bảng Anh đã tăng 0,22% trong phiên, lên mức 1,3724 USD khi tốc độ tiêm chủng khả quan và chính phủ nước này đang có kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 13/04/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *