Home » Chưa phân loại » Tổng hợp Thông tin thị trường – 13.05.2021: Chứng khoán đỏ lửa khi lạm phát tăng mạnh

Tổng hợp Thông tin thị trường – 13.05.2021: Chứng khoán đỏ lửa khi lạm phát tăng mạnh

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 13.05.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Kết thúc phiên 12/5, chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh khi số liệu lạm phát cao hơn dự kiến được công bố đã kích hoạt cơn bán tháo lớn, đặc biệt là đối với cổ phiếu công nghệ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 681,50 điểm, tương đương 2%, xuống 33.587,66 điểm, ghi nhận ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 1. Chỉ số blue-chip đã giảm tới 713 điểm ở mức thấp nhất trong phiên. S&P 500 mất 2,1% xuống 4.063,04 điểm, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 2, trong khi Nasdaq Composite mất 2,7% xuống 13.031,68 điểm, đưa mức giảm hàng tuần lên hơn 5%.

Lạm phát tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2008 vào tháng trước với Chỉ số Giá tiêu dùng tăng vọt 4,2% so với một năm trước, so với ước tính của Dow Jones là tăng 3,6%. Mức tăng hàng tháng là 0,8%, so với mức dự kiến là 0,2%. CPI lõi tăng 3% so với cùng kỳ năm 2020 và 0,9% theo tháng, với các mức ước tính tương ứng là 2,3% và 0,3%.

Các nhà đầu tư đã lo sợ về sự gia tăng của lạm phát vì tình trạng này có thể làm giảm tỷ suất lợi nhuận và ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Nếu áp lực giá tăng quá nóng trong một thời gian dài, Cục Dự trữ Liên bang sẽ buộc phải thắt chặt chính sách tiền tệ.

Cổ phiếu công nghệ, vốn đã chịu áp lực trong tuần này và tháng này, tiếp tục dẫn đầu đà giảm ở phiên ngày thứ Tư khi lợi suất trái phiếu tăng vọt. Cổ phiếu của Microsoft, Netflix, Amazon và Apple đều giảm hơn 2%, trong khi Tesla giảm hơn 4%. Cổ phiếu Alphabet giảm hơn 3%.

Cổ phiếu năng lượng, vốn hoạt động tốt trong môi trường lạm phát, giao dịch tích cực. Cổ phiếu Occidental Petroleum tăng 2,4%. Chevron và Marathon Oil cũng tăng nhẹ.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng giảm trong phiên ngày thứ Tư, khi báo cáo lạm phát cao hơn dự kiến ​​đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc và đồng đô la Mỹ tăng.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,9% ở mức 1820,11 USD, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ mất 0,72% xuống mức 1822,6 USD.

Vàng được coi là một hàng rào chống lại lạm phát, nhưng lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn đã ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của vàng thỏi không sinh lợi.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu đã tăng hơn 1% vào thứ Tư, khi xuất khẩu dầu thô của Mỹ giảm và có dấu hiệu phục hồi kinh tế nhanh chóng và dự báo lạc quan về nhu cầu năng lượng.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent tăng 74 cent, tương đương 1,1%, lên mức 69,29 USD/ thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ có thêm 75 cent, tương đương 1,2% ở mức 66,03 USD.

Xuất khẩu dầu thô của Mỹ đã giảm trong tuần trước xuống khoảng 1,8 triệu thùng/ngày (bpd), mức thấp nhất kể từ tháng 10/2018, trong khi tồn kho dầu thô giảm 0,4 triệu thùng so với dự kiến ​​giảm 2,8 triệu thùng, theo dữ liệu hàng tuần của chính phủ.

Báo cáo tồn kho của Mỹ cũng cho thấy tổng sản phẩm dầu cung cấp giảm 2,2 triệu thùng/ngày xuống 17,5 triệu thùng/ngày. Đó là mức giảm hàng tuần lớn nhất của họ và nhu cầu hàng tuần thấp nhất kể từ tháng Giêng.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết trong báo cáo hàng tháng rằng nhu cầu dầu đã vượt xa nguồn cung và sự thiếu hụt dự kiến ​​sẽ gia tăng ngay cả khi Iran tăng cường xuất khẩu.

Trước đó hôm thứ Ba, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ đã đưa ra dự báo về sự phục hồi mạnh mẽ của nhu cầu dầu thế giới vào năm 2021, với sự tăng trưởng ở Trung Quốc và Mỹ cao hơn tác động của cuộc khủng hoảng Covid-19 ở Ấn Độ.

Louise Dickson, nhà phân tích thị trường dầu mỏ tại Rystad Energy cho biết: “Giá dầu hôm nay đang tăng do triển vọng nhu cầu tích cực do OPEC và IEA đưa ra”.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ phục hồi một chút từ mức thấp trong vòng hai tháng rưỡi, khi một số nhà kinh doanh đặt cược rằng một báo cáo lạm phát nóng hơn dự kiến có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn.

Chỉ số đô la Mỹ sau khi chạm mức yếu nhất trong hơn hai tháng so với đồng euro, đã tăng trở lại lên mức 90,77 do áp lực bán trên thị trường chứng khoán sau báo cáo của Bộ Lao động về giá tiêu dùng.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 13/05/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *