Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 13.11.2020: Chứng khoán đứt đà tăng – Vàng phục hồi mạnh mẽ

Tổng hợp Thông tin thị trường – 13.11.2020: Chứng khoán đứt đà tăng – Vàng phục hồi mạnh mẽ

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 13.11.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm trong phiên ngày 12/11, khi số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tiếp tục tăng mạnh, làm gia tăng mối lo ngại về tình hình của nền kinh tế.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 317,46 điểm, tương đương 1,1%, xuống 29.080,17 điểm. Chỉ số gồm 30 cổ phiếu này đã có lúc giảm tới 495 điểm hồi đầu phiên.

Các chỉ số S&P 500Nasdaq Composite cũng mất lần lượt 1,0% và 0,7% để đóng của ở các mức 3.537,01 và 11.709,59 điểm.

Đà sụt giảm hôm thứ Năm khiến chỉ số S&P 500 mất gần như hoàng toàn đà tăng từ hồi đầu tuần. Các chỉ số chính đồng loạt giảm điểm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết triển vọng kinh tế Mỹ vẫn không chắc chắn ngay cả có thông tin tích cực về vắc-xin trong tuần này.

Đà giảm điểm cũng diễn ra khi số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng. Chỉ riêng vào thứ Tư, số ca nhiễm tại Mỹ lại đạt kỷ lục với hơn 144.000 ca, nâng tổng số trên toàn quốc lên hơn 10 triệu ca. Trong khi đó, Chicago đã khuyến nghị người dân ở trong nhà vào nhằm hạn chế sự lây lan, còn New York đã áp dụng lệnh giới nghiêm mới đối với các nhà hàng, quán bar và phòng gym.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã tăng 1% vào ngày thứ Năm, do lo ngại về vấn đề hậu cần của việc triển khai vắc-xin Covid-19 và bình luận không mấy khả quan về nền kinh tế của FED.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,9% lên mức 1881,57 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn có thêm 1% ở mức 1880,50 USD.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng tại Blue Line Futures cho biết: “Thị trường vàng đang tập trung vào các kích thích tiềm năng và số lượng trường hợp COVID-19 đang tiếp tục gia tăng đáng kể”.

“Về vắc-xin, chúng tôi không biết việc phân phối cho hàng trăm triệu người sẽ diễn ra như thế nào”, nhà phân tích Streible băn khoăn.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu đã khoác đỏ trong phiên hôm thứ Năm, bị đè nặng bởi sự gia tăng của các ca nhiễm Covid-19, cùng với sự gia tăng bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent giảm 27 cent xuống 43,53 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI mất 33 cent ở mức 41,12 USD/thùng.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group cho biết: “Khi thị trường chứng khoán từ bỏ đà tăng, giá dầu sẽ theo sau”.

Dữ liệu của chính phủ Mỹ cũng làm mạnh thêm xu hướng giảm, khi tồn kho dầu thô được công bố ở mức tăng 4,3 triệu thùng trong tuần trước, so với mức dự kiến ​​giảm 913.000 thùng.

Giá dầu từ hồi đầu tuần đã nhận được sự hỗ trợ trước thông tin tích cực về vắc-xin phòng chống Covid-19 của Pfizer và BioNTech. Tuy nhiên, việc hoàn thành các thử nghiệm sau cùng và phân phối vắc-xin vẫn là một bài toán khó.

Hussein Sayed, giám đốc chiến lược thị trường tại FXTM cho biết: “Mặc dù vắc-xin là tin tốt nhất nhận được kể từ khi virus lây lan, cuộc sống sẽ không trở lại bình thường trong vài ngày hoặc vài tuần ngắn ngủi”.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la giữ ổn định vào thứ Năm, khi các nhà đầu tư thận trọng trước kỳ vọng về vắc xin Covid-19.

Đáng chú ý, đồng tiền New Zealand phục hồi mạnh mẽ, đạt mức cao nhất trong 20 tháng khi nhà đầu tư thấy rằng ít có khả năng lãi suất sẽ đạt mức âm.

Ngoài ra, cuộc đàm phán thương mại giữa Anh và Liên minh châu Âu dường như sẽ kéo dài thêm một thời hạn nữa, khiến đồng bảng Anh chịu tác động. Đồng Sterling mất 0,5% giá trị trước đồng bạc xanh, ở mức 1,3149.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 13/11/2020

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *