Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 13.12.2021: Chứng khoán tăng mạnh

Tổng hợp Thông tin thị trường – 13.12.2021: Chứng khoán tăng mạnh

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 13.12.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thị trường Cổ phiếu

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 10/12 tăng mạnh trên diện rộng và kết thúc một tuần tích cực nhất trong nhiều tháng trở lại đây, mặc dù tỷ lệ lạm phát lên cao hơn dự báo.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,95% lên kỷ lục mới 4.712 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 216,3 điểm, tương đương 0,6%, và kết phiên ở 35.971 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite thêm 0,73%.

Tính chung cả tuần qua, Dow Jones tăng 4%, chấm dứt chuỗi giảm 4 tuần liên tiếp trước đó. Theo CNBC, tuần vừa qua cũng là tuần tích cực nhất của chỉ số bluechip này kể từ tháng 3.

Bộ Lao động Mỹ sáng 10/12 cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tỷ lệ lạm phát cao nhất kể từ tháng 6/1982 và nhỉnh hơn so với con số 6,7% mà các nhà kinh tế của Dow Jones dự báo. Nếu so với tháng liền trước, CPI tháng 11 tăng 0,8%.

Một số nhà đầu tư có thể đã dự báo tỷ lệ lạm phát cao hơn cả các chuyên gia kinh tế, vậy nên sau khi số liệu chính thức được công bố, thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng mạnh.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng tăng cao hơn vào thứ Sáu, nhưng vẫn ghi nhận tuần giảm thứ tư liên tiếp khi các nhà đầu tư hướng đến dữ liệu lạm phát của Mỹ để đánh giá động thái chính sách tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang.

Kết phiên ngày 10/12, vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1776,23 USD/ounce, vàng kỳ hạn của Mỹ cũng có thêm 0,1% ở mức 1778,60 USD.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá vàng miếng đã giảm 0,4% trong tuần do các nhà đầu tư lo ngại lạm phát cao hơn và thị trường lao động thắt chặt có thể khiến Fed đẩy nhanh tốc độ giảm mua tài sản của mình.

Về nguyên tắc, việc Fed giảm kích thích và tăng lãi suất có xu hướng đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ lên, làm tăng chi phí cơ hội của vàng thỏi, khiến giá vàng lao dốc.

Thông tin thị trường Dầu thô

Giá dầu diễn biến tích cực trong phiên cuối tuần, khi lo ngại về biến chủng Covid-19 mới dần hạ nhiệt.

Tại thời điểm đóng cửa, giá dầu Brent tăng 0,98% ở mức 75,15 USD/thùng, sau khi giảm 1,9% vào thứ Năm. Dầu thô WTI của Mỹ cũng có thêm 1,03% ở mức 71,67 USD/thùng, sau khi trượt 2% trong phiên giao dịch đầy biến động ngày hôm trước.

Đầu tuần, thị trường dầu mỏ đã phục hồi khoảng một nửa thiệt hại kể từ khi bùng phát chủng Omicron, nhờ các nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng ba liều vắc-xin COVID-19 của Pfizer giúp bảo vệ chống lại biến thể mới này.

Trong tuần, cả Brend và WTI đều hướng lên cao, với mức tăng hơn 7%. Đây là mức tăng hàng tuần đầu tiên trong bảy tuần gần nhất.

Thị Trường Ngoại Hối.

Đồng đô la đã ổn định vào thứ Sáu trước các số liệu lạm phát của Mỹ, Cụ thể, chỉ số đồng USD giao dịch tại mức 96,212 trong phiên buổi chiều tại sàn New York.

Cụ Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Trung ương châu Âu, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản sẽ có các cuộc họp chính sách nhóm họp vào tuần tới. Động thái chính sách của các tổ chức này đang là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư.

>>> Xem thêm: Sự Kiện Kinh Tế ngày 13.12.2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *