Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 14.01.2021: Đồng USD quay trở lại đà tăng

Tổng hợp Thông tin thị trường – 14.01.2021: Đồng USD quay trở lại đà tăng

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 14.01.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều trong phiên ngày 13/1, khi nhà đầu tư chờ kế hoạch kích thích tài chính tiếp theo.

Chỉ số Dow Jones giảm 8,22 điểm, tương đương 0,03%, xuống 31.060,47 điểm. S&P 500 tăng 8,65 điểm, tương đương 0,23%, lên 3.809,84 điểm, trong khi Nasdaq có thêm 56,52 điểm, tương đương 0,43%, lên 13.128,95 điểm.

S&P 500 tăng điểm nhưng sau đó đảo chiều khi Fed công bố báo cáo “Sách Xám”, cho thấy hoạt động kinh tế Mỹ chỉ tăng vừa phải trong vài tuần gần đây, tình trạng việc làm giảm xuất hiện tại nhiều khu vực do số ca nhiễm Covid-19 tăng.

Cổ phiếu Intel tăng mạnh nhất trong S&P 500, tăng 7%, sau khi nhà sản xuất chip thông báo sẽ thay thế CEO Bob Swan bởi CEO Pat Gelsinger của VMware từ tháng 2.

Các chỉ số chính của Phố Wall đều lập đỉnh trong tuần trước nhờ kỳ vọng về một gói hỗ trợ Covid-19 quy mô lớn, bất chấp vụ bạo loạn tại tòa nhà quốc hội Mỹ làm gia tăng bất ổn chính trị.

Hạ viện Mỹ họp cân nhắc luận tội Tổng thống Donald Trump lần hai sau khi người ủng hộ ông xông vào tòa nhà quốc hội hôm 6/1 làm 5 người thiệt mạng. Một số nhà đầu tư theo dõi để xác định liệu quy trình luận tội có khiến gói kích thích tài chính hoặc nghị trình của Tổng thống đắc cử Biden bị trì hoãn hay không.

Bên cạnh đó, phố Wall chuẩn bị bước vào mùa báo cáo lợi nhuận quý IV/2020 sẽ bắt đầu ngày 15/1 với những cái tên đầu tiên công bố kết quả kinh doanh là các ngân hàng như JPMorgan, Citi,..

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng được giữ ổn định trong phiên ngày thứ Tư, được củng cố bởi dữ liệu giá tiêu dùng và kỳ vọng về các kích thích tài chính nhiều hơn từ chính quyền Joe Biden có thể gây ra lạm phát cao hơn.

Bộ Lao động hôm thứ Tư cho biết chỉ số giá tiêu dùng trong tháng trước đã tăng 0,4%, sau khi tăng 0,2% trong tháng 11.

Kết phiên, vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1854,84 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn có thêm 0,6% giá trị, lên mức 1854,90 USD.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết kỳ vọng về việc có nhiều gói kích thích có thể dẫn đến lạm phát cao hơn ​​và giúp cho kim loại quý tăng giá.

“Nó cho thấy lạm phát tăng nhẹ, điều này luôn hỗ trợ cho vàng”, ông Haberkorn nói.

Nhưng giới hạn mức tăng của vàng hiện tại là một đồng đô la vững chắc và lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm dao động gần với mức cao nhất trong gần 10 tháng.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu đi xuống trong ngày thứ Tư, giằng co giữa số liệu dự trữ dầu thô tích cực và áp lực khi các trường hợp nhiễm mới Covid-19 trên toàn cầu tiếp tục gia tăng.

Tại thời điểm đóng cửa, giá dầu thô Brent giảm 53 cent xuống 56,05 USD/thùng, trong khi dầu WTI giảm 30 cent, tương đương 0,6%, ở mức 52,91 USD.

Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm 3,2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 8/1 xuống 482,2 triệu thùng, vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích về mức giảm 2,3 triệu thùng.

Tuy nhiên, các trường hợp nhiễm mới Covid-19 gia tăng khiến các quốc gia tiếp tục thắt chặt các hạn chế đi lại và các hoạt động khác làm cho nhu cầu dầu thô chịu ảnh hưởng.

Các chính phủ trên khắp châu Âu đã thiết lập các hạn chế chặt chẽ hơn và lâu hơn vì lo ngại về biến thể mới có khả năng lây lan nhanh hơn. Dù việc tiêm chủng đang được gấp rút triển khai, dự kiến nó ​​sẽ không giúp được nhiều trong 2-3 tháng nữa.

Trong khi đó, Trung Quốc đang ghi nhận mức tăng lớn nhất hàng ngày về số ca nhiễm Covid. Chính quyền Bắc Kinh đã tiến hành phong toả 4 thành phố với khoảng 25 triệu dân trong một nỗ lực kiểm soát dịch bệnh trước tết nguyên đán.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ quay trở lại đà tăng trong ngày thứ Tư, khi lợi tức Kho bạc Mỹ tiếp tục gia tăng, được thúc đẩy bởi kỳ vọng chi tiêu chính phủ cao hơn dưới thời chính quyền Joe Biden.

Chỉ số đồng đô la Mỹ, đo lường đồng bạch xanh so với các loại tiền tệ khác đã tăng thêm 0,344% trong phiên ngày 13/1, ở mức 90,335.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 14/01/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *