Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 14.10.2020: Giá vàng rơi xuống dưới mốc 1900 USD/ounce

Tổng hợp Thông tin thị trường – 14.10.2020: Giá vàng rơi xuống dưới mốc 1900 USD/ounce

Thông tin thị trường Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 14.10.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ khoác đỏ trong ngày giao dịch thứ Ba (13/10), gãy chuỗi bốn phiên chiến thắng liên tiếp.

Cụ thể, chỉ số Dow Jones giảm 157,71 điểm, tương đương 0,6%. Trong khi đó, S&P 500Nasdaq Composite lần lượt mất 0,6% và 0,1%.

Thị trường cổ phiếu mất điểm sau khi công ty dược phẩm Eli Lilly cho biết vào chiều thứ Ba rằng họ sẽ tạm dừng thử nghiệm điều chế vắc xin ngừa virus corona. Trước đó, Johnson & Johnson cũng thông báo họ buộc phải tạm dừng thử nghiệm vắc-xin của mình sau khi một tình nguyện viên có triệu chứng bất thường. Trong khi đó, các cuộc đàm phán giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hoà về gói kích thích kinh tế chưa có thêm tín hiệu tích cực.

Mùa thu nhập quý III đã bắt đầu vào ngày thứ Ba. Các đại diện ngành ngân hàng là JPMorgan Chase và Citigroup đều báo cáo kết quả tốt hơn mong đợi.

Trong khi đó, Delta công bố kết quả doanh thu tụt dốc tới 75%, khi ngành hàng không tiếp tục chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid-19.

Bank of America, Goldman Sachs và Wells Fargo sẽ báo cáo kết quả vào ngày thứ Tư, trước khi thị trường mở cửa. United Airlines sẽ công bố thu nhập sau khi thị trường đóng cửa vào ngày thứ Tư.

>>> XEM THÊM: CỔ PHIẾU NVIDIA – ĐÁNG GIÁ ĐỂ ĐI CÙNG LÂU DÀI 

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã giảm gần 2% trong phiên giao dịch ngày 13/10, xuống dưới mốc tâm lý 1900 USD/ounce, khi đồng đô la bật tăng trong sự bế tắc của các gói kích thích kinh tế.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 1,7% xuống mức 1890,01 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ mất 1,8% ở mức 1893,70 USD.

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết: “Sự trì trệ ở Washington đối với gói kích thích kinh tế tiếp tục gây áp lực lên các tài sản như vàng, khi các loại tài sản này đang dựa vào sự suy yếu của đồng đô la để chờ làn sóng hỗ trợ tiếp theo”.

“IMF và các cơ quan khác như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng lưu ý rằng sự phục hồi có thể diễn ra nhanh hơn một chút so với dự đoán ban đầu, điều đó sẽ khiến chúng tôi tin rằng có thể cần ít kích thích hơn trên toàn cầu”, ông David nói thêm.

IMF cho biết các dự báo về nền kinh tế toàn cầu “bớt thảm hại hơn” khi các nước giàu có và Trung Quốc đang cho thấy sự phục hồi nhanh hơn dự kiến.

>>> XEM THÊM: NGÂN HÀNG UBS: HÃY MUA VÀNG NGAY VÀ LUÔN! 

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu quay đầu tăng trong ngày thứ Ba, được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ từ Trung Quốc, nhưng mức tăng bị giới hạn bởi dự báo về sự phục hồi chậm chạp trong nhu cầu nhiên liệu toàn cầu khi các trường hợp nhiễm mới Covid-19 tiếp tục gia tăng.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent tăng 72 cent, tương đương 1,7% lên mức 42,44 USD/thùng, trong khi dầu WTI có thêm 77 cent, tương đương 1,95%, ở mức 40,20 USD. Trong phiên trước đó, cả hai điểm chuẩn đều giảm gần 3%.

Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, đã nhập 11,8 triệu thùng/ngày (bpd) trong tháng 9, tăng 5,5% so với tháng 8 và tăng 17,5% so với một năm trước đó, nhưng vẫn dưới mức cao kỷ lục 12,94 triệu bpd ở Tháng 6, dữ liệu hải quan cho thấy.

Nhà phân tích thị trường dầu cao cấp Paola Rodriguez-Masiu của Rystad Energy cho biết: “Giá dầu đã bị ảnh hưởng khá nhiều vào ngày hôm trước, đang tìm kiếm một sự hỗ trợ và hôm thứ Ba đã đưa ra được mức giá như vậy”.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) – cơ quan tư vấn cho các chính phủ phương Tây về chính sách năng lượng – cho biết trong triển vọng năng lượng toàn cầu có thể được phục hồi trong năm 2023, với kịch bản tốt: có vắc xin và phương pháp điều trị và nền kinh tế toàn cầu ổn định vào năm 2021. Ngược lại, theo một “kịch bản bị trì hoãn”, nhu cầu năng lượng có thể sẽ bị đẩy lùi đến năm 2025 mới được phục hồi.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ mạnh lên vào thứ Ba khi các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng sau khi nghiên cứu vắc xin của Johnson & Johnson bị tạm dừng và khi hy vọng mờ nhạt rằng một gói kích thích tài chính có thể đạt được trước cuộc bầu cử tổng thống.

Chỉ số đô la đã tăng 0,528% so với rổ tiền tệ, đưa đồng bạc xanh vào đà tăng phần trăm hàng ngày lớn nhất trong ba tuần.

Đồng tiền Mỹ tăng lên, gây áp lực cho các tiền tệ khác. Đồng euro giảm 0,59% xuống mức 1,1745 USD, trong khi đồng yên Nhật cũng suy yếu 0,17% so với đồng bạc xanh.

Trong khi đó, bảng Anh được giao dịch lần cuối ở mức 1,2938 đô la, giảm 0,96%, sau khi leo lên trên mốc 1,30 đô la lần đầu tiên trong một tháng vào thứ Sáu khi tỷ lệ thất nghiệp của Anh tăng mạnh hơn dự kiến.

Lịch kinh tế 14.10

>>> XEM THÊM: LỊCH KINH TẾ 14.10

Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *