Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 14.12.2021: Chứng khoán rực lửa, chờ cuộc họp của Fed

Tổng hợp Thông tin thị trường – 14.12.2021: Chứng khoán rực lửa, chờ cuộc họp của Fed

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 14.12.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thị trường Cổ phiếu

Thị trường chứng khoán đồng loạt giảm điểm trong phiên đầu tuần.

Cụ thể, chỉ số Dow Jones giảm 0,89%, tương đương 320 điểm, ở mức 35.650 điểm, trong khi S&P 500 mất 0,9% lùi về mức 4.669 điểm. Đặc biệt, Nasdaq Composite giảm sâu 1,39% xuống mức 15.413 điểm do các nhà đầu tư xoay trục khỏi nhóm cổ phiếu công nghệ được định giá cao.

Cổ phiếu của các hãng hàng không và hãng khai thác tuyến du lịch giảm trong bối cảnh lo ngại rằng biến thể omicron có thể làm chậm chuyến du lịch.

Thị trường sẽ nhận được dữ liệu lạm phát mới vào thứ Ba khi chỉ số giá sản xuất của tháng 11 được báo cáo. Các nhà kinh tế đang kỳ vọng nó sẽ cho thấy giá đã tăng 0,5% trong tháng, theo ước tính từ Dow Jones. Đây sẽ là một sự chậm lại một chút so với mức tăng 0,6% của tháng Mười.

Cục Dự trữ Liên bang cũng bắt đầu cuộc họp hai ngày vào thứ Ba. Ngân hàng trung ương sẽ phát hành một báo cáo vào thứ Tư với các dự báo hàng quý về nền kinh tế, lạm phát và lãi suất. Chủ tịch Jerome Powell cũng sẽ tổ chức một cuộc họp báo.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng nhích cao hơn vào thứ Hai khi các nhà đầu tư ngóng chờ cuộc họp của các ngân hàng trung ương trong tuần này. Đặc biệt là khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ báo hiệu tốc độ giảm bớt các biện pháp hỗ trợ kinh tế.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,2% lên mức 1786,19 USD/ounce, vàng kỳ hạn của Mỹ cũng có thêm 0,2% ở mức 1788,30 USD.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết: “Đây là một ngày khá yên tĩnh đối với vàng khi thị trường chờ đợi cuộc họp của FOMC để xem các ngân hàng trung ương sẽ nói gì về lạm phát và lãi suất”.

Thông tin thị trường Dầu thô

Giá dầu đi xuống trong phiên đầu tuần, khi xuất hiện những nghi ngờ về hiệu quả của vắc-xin trong việc chống lại biến thể Omicron, mặc dù OPEC đã dự đoán trong báo cáo hàng tháng rằng tác động của biến thể này đối với nhu cầu nhiên liệu sẽ nhẹ.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent giảm 76 cent, tương đương 1% xuống mức 74,39 USD/thùng, trong khi dầu WTI  của Mỹ mất 38 cent, tương đương 0,53% ở mức 71,29 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng dầu đều công bố mức tăng hàng tuần khoảng 8% vào tuần trước – ghi nhận mức tăng tuần đầu tiên sau bảy tuần giảm.

Tamas Varga, nhà phân tích dầu mỏ tại công ty môi giới PVM Oil Associates cho biết: “Các hợp đồng dầu đã ghi nhận mức tăng khá hàng tuần, nhưng điều đáng chú ý là giá hiện tại vẫn thấp hơn mức trước khi có biến chủng Omicron”.

Thị Trường Ngoại Hối.

Đồng đô la tăng giá vào vào thứ Hai trước một loạt các cuộc họp của ngân hàng trung ương trong tuần này.

Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chính, tăng 0,2% ở mức 96,297.

Trong khi đó, đồng euro khoác đỏ, do kỳ vọng rằng Fed sẽ thắt chặt chính sách nhanh hơn so với ECB. Đồng euro giảm 0,2% ở mức 1,1291 USD.

>>> Xem thêm: Sự Kiện Kinh Tế ngày 14.12.2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *