Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 15.01.2021: TT Joe Biden đề xuất gói kích thích

Tổng hợp Thông tin thị trường – 15.01.2021: TT Joe Biden đề xuất gói kích thích

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 15.01.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên ngày 14/1, khi số liệu thất nghiệp cho thấy xu hướng gia tăng.

Báo cáo việc làm hàng tuần của Bộ Lao động Mỹ cho thấy số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước tăng vượt dự báo, phản ánh tác động từ số ca nhiễm Covid-19 gia tăng.

Chỉ số Dow Jones giảm 68,95 điểm, tương đương 0,22%, xuống 30.991,52 điểm. Nasdaq giảm 16,31 điểm, tương đương 0,12%, xuống 13.112,64 điểm. Hai chỉ số này trong phiên có lúc chạm đỉnh lịch sử. Trong khi đó, S&P 500 mất 14,3 điểm, tương đương 0,38%, xuống 3.795,54 điểm.

Trước khi đóng cửa, S&P 500 đã tăng điểm trong phần lớn phiên, nhờ thông tin Tổng thống đắc cử Joe Biden sắp công bố kế hoạch kích thích kinh tế có thể vượt 1.500 tỷ USD vào tối cùng ngày.

“Có sự giằng co giữa kỳ vọng thêm gói kích thích kinh tế, nhờ đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện, và thị trường lao động còn chặng đường dài phải đi để phục hồi”, Emily Roland, đồng giám đốc chiến lược đầu tư tại John Hancock Investment Management, nói.

Roland lưu ý số liệu việc làm đáng thất vọng có thể “củng cố hơn nữa ý định của Biden”. “Mọi người đang chờ nghe thông tin chi tiết… Dù 1.000 hay 2.000 tỷ USD, đó vẫn là một gói kích thích khổng lồ”, Roland nói.

Trong khi đó, Chuck Carlson, giám đốc điều hành tại Horizon Investment Services, Hammond, bang Indiana, xem xét mặt tiêu cực từ gói kích thích khổng lồ.

“Có một số ý kiến rằng tung thêm 2.000 tỷ USD là thái quá”, Carlson nói. “Lạm phát sẽ quay trở lại và lượng tiền này thực sự là một mối lo ngại”.

Nhà đầu tư trước đó được trấn an khi chủ tịch Fed Jerome Powell nói sẽ không sớm tăng lãi suất, bác thông tin ngân hàng trung ương Mỹ giảm chương trình mua trái phiếu.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đi lên trong ngày thứ Năm sau khi nhận xét của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã giúp củng cố hy vọng về môi trường lãi suất thấp, trong khi triển vọng về nhiều biện pháp kích thích của Mỹ hơn nữa đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

“Powell đã xác nhận khá nhiều quan điểm ôn hòa của ngân hàng … Bạn sẽ thấy rằng Fed sẽ vẫn cực kỳ linh hoạt và đó là lý do tại sao giá vàng đang tăng lên, “Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,3% lên mức 1848,22 USD/ounce, trước đó nó đã tăng 0,8% sau bình luận của ông Powell.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ lại giảm 0,2% ở mức 1851,40 USD.

Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến ​​sẽ công bố đề xuất gói kích thích vào thứ Năm có thể vượt quá 1,5 nghìn tỷ USD.

Điều này có thể ủng hộ kim loại quý vì vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ có thể do kích thích mạnh mẽ. Tuy nhiên, diễn biến liên quan đến lợi suất trái phiếu tăng vọt gần đây đã thách thức tình trạng đó vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu đảo ngược chiều giảm để đóng cửa với sắc xanh trong ngày thứ Năm.

Dầu thô được thúc đẩy bởi đồng đô la yếu và dữ liệu nhập khẩu của Trung Quốc nhưng vẫn đang chịu áp lực bởi những lo lắng về diễn biến của dịch Covid-19 gia tăng ở châu Âu và các đợt đóng cửa mới ở Trung Quốc.

Tổng nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc tăng 7,3% trong năm 2020, với lượng khách đến kỷ lục trong quý 2 và quý 3 do các nhà máy lọc dầu mở rộng hoạt động và giá thấp đã khuyến khích dự trữ, dữ liệu hải quan cho thấy.

Tuy nhiên, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới đã báo cáo mức tăng hàng ngày lớn nhất trong các trường hợp COVID-19 mới trong hơn 10 tháng.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent giao sau tăng 26 cent, tương đương 0,5% lên 56,32 USD/thùng, trong khi dầu WTI đạt 66 cent, tương đương 1,25%, ở mức 53,57 USD.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la có xu hướng giảm, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đưa ra giọng điệu ôn hòa, nói rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ không tăng lãi suất sớm và bác bỏ tin đồng Fed có thể giảm mua trái phiếu trong thời gian tới.

Chương trình mua tài sản của Fed để hỗ trợ các thị trường tài chính trong cơn đại dịch đã đè nặng lên đồng đô la, vì nó làm tăng nguồn cung tiền tệ và giảm giá trị của nó.

Tuy nhiên, đồng đô la vẫn được hỗ trợ cùng với sự gia tăng của lợi tức Kho bạc, trong bối cảnh kỳ vọng lạc quan về kích thích tài chính của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Chỉ số đô la giảm nhẹ ở mức 90,26.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 15/01/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *