Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 15.10.2020: Giá dầu phục hồi trước bình luận của EIA

Tổng hợp Thông tin thị trường – 15.10.2020: Giá dầu phục hồi trước bình luận của EIA

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 15.10.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Sự không chắc chắn xung quanh các gói viện trợ đã dẫn đến phiên giảm thứ hai liên tiếp của chứng khoán Mỹ. Cụ thể, chỉ số Dow Jones mất hơn 160 điểm, tương đương 0,6%. Các chỉ số S&P 500Nasdaq Composite cũng lần lượt giảm 0,7% và 0,8% trong phiên giao dịch ngày 14/10.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết hôm thứ Tư rằng việc đạt được một thỏa thuận về gói kích thích kinh tế trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ là rất khó khăn vì đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa vẫn khoảng cách đối với một số vấn đề.

Mùa thu nhập quý III/2020 tiếp tục được diễn ra với các báo cáo của các đại gia ngân hàng, gồm Goldman Sachs , Wells Fargo và Bank of America cùng với hãng hàng không United Airlines.

Kết quả của Goldman Sachs và Bank of America đã vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích. Tuy nhiên, Wells Fargo và United Airlines cho thấy kết quả kinh doanh tệ hơn dự báo.

Mùa thu nhập doanh nghiệp sẽ tiếp tục vào thứ Năm với Morgan Stanley và Walgreens Boots Alliance.

“Đây là mùa thu nhập thứ hai sau đại dịch Covid-19… và có thể cho rằng đây sẽ là một trong những mùa thu nhập quan trọng nhất từ ​​trước đến nay”, Jeff Kilburg, Giám đốc điều hành của KKM Financial viết. “Khi các nhà đầu tư trên toàn cầu cố gắng đánh giá thiệt hại thực tế do Covid-19 gây ra cho nền kinh tế, kỳ vọng đơn giản là thu nhập sẽ không tệ như trong quý 2”.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã tăng 1% trong ngày thứ Tư, được thúc đẩy bởi đồng đô la yếu, những bất ổn xung quanh cuộc bầu cử Mỹ. Khả năng phục hồi kinh tế toàn cầu chậm chạp cũng đã thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại trú ẩn an toàn.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,7% lên 1903,20 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,7% lên 1907,30 USD.

Bart Melek, chiến lược gia trưởng mảng hàng hóa tại TD Securities cho biết: “Chỉ số đô la giảm trong ngày, lợi suất thấp hơn đang là những yếu tố hỗ trợ vàng và chúng tôi cũng đang chứng kiến ​​một số động thái mua kỹ thuật có thể là do sự điều chỉnh của ngày hôm qua đã hơi quá trớn”.

Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures thì cho biết: “Mức 1900 USD/ounce hiện đang là chiến trường đối với thị trường vàng. Thị trường đã cố gắng đưa nó xuống dưới mức đó vài lần nhưng phe gấu đã bị vượt qua bởi nhu cầu từ sự không chắc chắn trong các cuộc bầu cử sắp tới của Mỹ, các gói kích thích và Brexit.”

>>> XEM THÊM: NGÂN HÀNG UBS: HÃY MUA VÀNG NGAY VÀ LUÔN! 

Thông tin thị trường Dầu

Đồng đô la yếu hơn cũng hỗ trợ giá dầu trong ngày thứ Tư. Tuy nhiên nhìn chung, thị trường vẫn lo ngại rằng nhu cầu nhiên liệu sẽ bị đình trệ do các ca nhiễm mới Covid-19 trên toàn cầu có chiều hướng tăng.

Bob Yawger, giám đốc hợp đồng năng lượng tại Mizuho ở New York giải thích lý do giá dầu tăng: “Đồng đô la yếu và các cảnh báo từ IEA có thể ảnh hưởng đến chính sách OPEC trong tương lai, nên có sự tăng giá ở đây”.

Tại thời điểm đóng của, giá dầu Brent tăng 49 cent, tương đương 1,18% lên mức 42,94 USD/thùng, trong khi hợp đồng kỳ hạn của dầu WTI có thêm 84 cent, tương đương 2,1%, ở mức 41,04 USD.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (EIA) cho biết trong hôm thứ Tư rằng: “Có nguy cơ sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu sẽ bị đình trệ do sự gia tăng các trường hợp COVID-19 ở nhiều quốc gia thời gian gần đầy”.

Trước đó hôm thứ Ba, tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng đã cắt giảm dự báo nhu cầu dầu, với lý do kinh tế bị suy thoái.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Chỉ số đồng đô la Mỹ đã đi xuống trong phiên ngày 14/10, sau khi ghi nhận mức tăng tỷ lệ phần trăm hàng ngày lớn nhất trong ba tuần. Chỉ số đô la, đo lường sức mạnh đồng bạc xanh với rổ tiền tệ đã giảm 0,232%.

Trong khi đó, đồng bảng Anh tăng 0,87% lên mức 1,3046, khi Liên minh châu Âu và Anh đề xuất kéo dài các cuộc đàm phán để cố gắng thu hẹp khoảng cách nhằm đạt được một thỏa thuận mới.

Lịch kinh tế 15.10

>>> XEM THÊM: LỊCH KINH TẾ 15.10

Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *