Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 15.12.2021: Tài sản trú ẩn lên ngôi

Tổng hợp Thông tin thị trường – 15.12.2021: Tài sản trú ẩn lên ngôi

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 15.12.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thị trường Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ đóng cửa thấp hơn vào thứ Ba (14/12) khi các cổ phiếu công nghệ lớn dẫn đầu giảm. Đồng thời dữ liệu lạm phát sản xuất cao hơn dự kiến làm gia tăng lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ đẩy nhanh việc thắt chặt chính sách tiền tệ tại cuộc họp vào tuần này.

Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite dẫn đầu đà giảm, giảm 1,14% xuống 15.237,64. Trong khi đó, S&P 500 mất 0,75%, kết thúc phiên giao dịch ở mức 4.634,09. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 106,77 điểm, tương đương 0,30%, xuống 35.544,18.

Sự sụt giảm của cổ phiếu công nghệ đã kéo S&P 500 và Nasdaq xuống. Microsoft giảm 3,2% trong khi Adobe trượt 6,6%. Cổ phiếu của Netflix, Apple và Amazon đều khép phiên trong mức tiêu cực.

Dữ liệu từ Bộ Lao động cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) đã tăng 9,6% trong năm tính đến tháng 11 so với cùng kỳ năm trước, tốc độ nhanh nhất trong kỷ lục và cao hơn mức 9,2% mà các nhà kinh tế mong đợi. Chỉ số này đã tăng 0,8% so với tháng trước, cao hơn mức kỳ vọng 0,5%.

Chỉ số lạm phát nóng hơn dự kiến được đưa ra khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Ba. Theo một cuộc khảo sát mới nhất của CNBC cho thấy các chuyên gia đầu tư và nhà kinh tế dự kiến Fed sẽ giảm bớt việc mua tài sản vào tháng 3 và bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 6.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã giảm hơn 1% vào thứ Ba sau khi giá sản xuất tại Mỹ tăng cao, thúc đẩy kỳ vọng Cục dự trữ liên bang có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,9% xuống 1771,66 USD/ounce, vàng kỳ hạn của Mỹ cũng mất 0,9% ở mức 1772,30 USD.

Chỉ số giá sản xuất của Mỹ đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 11 do hạn chế về nguồn cung vẫn còn, hỗ trợ quan điểm rằng lạm phát có thể vẫn ở mức cao trong một thời gian.

“Giá sản xuất cao hơn dự kiến, cho thấy lạm phát tiếp tục gia tăng, và vàng được coi như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta có thể điều ngược lại, khi lạm phát nóng có thể đồng nghĩa với việc tăng lãi suất nhanh hơn, dẫn đến bất lợi cho vàng” David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết.

Thông tin thị trường Dầu thô

Giá dầu giao sau giảm xuống 73 USD/thùng sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết biến thể Omicron đã phủ bóng lên nhu cầu phục hồi trên toàn cầu.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent giao sau giảm 69 cent, tương đương 0,9% xuống 73,70 USD. Giá dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate (WTI) của Hoa Kỳ giảm 56 cent, tương đương 0,8%, ở mức 70,73 USD.

Đồng đô la Mỹ duy trì gần mức cao nhất trong một tuần so với rổ tiền tệ chính, được củng cố bởi dữ liệu chỉ số giá sản xuất. Khi một số động thái thắt chặt từ Fed ngày càng tăng, lãi suất của Hoa Kỳ có xu hướng tăng. Điều này đã hỗ trợ đồng đô la và ảnh hưởng đến giá dầu.

IEA có trụ sở tại Paris cho biết trong báo cáo hàng tháng: “Sự gia tăng các trường hợp COVID-19 mới được dự báo sẽ tạm thời chậm lại, nhưng không làm tăng nhu cầu dầu đang được phục hồi”. IEA đã hạ dự báo nhu cầu dầu trong năm nay và năm tới là 100.000 thùng / ngày (bpd).

Thị Trường Ngoại Hối.

Đồng đô la Mỹ có một phiên tương đối biến động trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất của các ngân hàng trung ương lớn.

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh đồng USD so với các đồng tiền chính khác đã tăng 0,2% ở mức 96,552 trong giao dịch buổi chiều tại New York. Trước đó, tiền Mỹ đã giảm tới 0,3% trong phiên buổi sáng.

Sự hấp dẫn của đồng đô la cũng được cải thiện khi chỉ số chứng khoán giảm ở Mỹ và ở châu Âu, đồng thời giá dầu thô cũng khoác đỏ do dự đoán rằng biến thể Omicron sẽ làm suy giảm nhu cầu toàn cầu.

>>> Xem thêm: Sự Kiện Kinh Tế ngày 15.12.2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *