Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 16.03.2021: Dow Jones và S&P 500 tiếp tục đạt đỉnh

Tổng hợp Thông tin thị trường – 16.03.2021: Dow Jones và S&P 500 tiếp tục đạt đỉnh

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 16.03.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều đạt kỷ lục trong phiên giao dịch hôm 15/3, khi các nhà đầu tư lạc quan về nền kinh tế mở cửa trở lại sau đại dịch COVID-19.

Kết phiên giao dịch ngày 15/3, chỉ số Dow Jones tăng 174,82 điểm, tương đương 0,5%, đóng cửa ở mức kỷ lục 32.953,46 điểm. Hôm 15/3 được xem là phiên giao dịch tích cực thứ bảy liên tiếp, ghi nhận chuỗi chiến thắng dài nhất kể từ tháng 8/2020.

Chỉ số S&P 500 cũng tăng 0,65% lên 3.968,94 điểm, mức cao nhất mọi thời đại và là ngày tăng thứ năm liên tiếp. Trong khi đó, Nasdaq Composite tăng 1,1% lên 13.459,71.

Cổ phiếu giảm mạnh trong hầu hết thời gian trong ngày, cho đến khi các mức trung bình chính xuất hiện trong những phút cuối cùng của phiên giao dịch. Một số cổ phiếu mở cửa trở lại mang lại lợi nhuận lớn. Các cổ phiếu công nghệ lớn như Apple cũng tăng điểm. Điểm chuẩn vốn hóa nhỏ Russell 2000 đóng cửa tăng 0,3%, cũng là một kỷ lục mới.

Cổ phiếu của American Airlines và United Airlines lần lượt tăng 7,7% và 8,3%. Du lịch bằng đường hàng không vào cuối tuần đạt  mức cao nhất trong hơn một năm, khi vaccine COVID-19 ra mắt và người Mỹ quay trở lại đi nghỉ.

Cổ phiếu của Apple đóng cửa cao hơn 2,5%, với phần lớn mức tăng đến từ phiên giao dịch buổi chiều. Mức tăng đã cắt giảm mức lỗ trong năm xuống dưới 7%.

Là một phần của gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD đã trở thành luật vào tuần trước, IRS bắt đầu xử lý 1.400 USD thanh toán trực tiếp cho hàng triệu người Mỹ.

Mặt khác, các kho dự trữ chạm mức thấp nhất trong ngày khi Ý cùng với Pháp, Đức, Ireland và Hà Lan đình chỉ việc sử dụng vaccine do AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển, vì  lo ngại tình trạng đông máu sau khi tiêm. Nhưng cuối cùng, chứng khoán đã vượt qua nỗi lo đó.

David Kostin, chiến lược gia cổ phiếu Mỹ của Goldman, viết trong một ghi chú: “Các nhà đầu tư sẽ phải liên tục đối mặt với nỗi lo về nền kinh tế quá nóng và sự thắt chặt của Fed đã ảnh hưởng đến thị trường trong những tuần gần đây”.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm được giao dịch khoảng 1,6% hôm 15/3, sau khi chạm mức cao nhất trong hơn một năm vào hôm 12/3. Lợi suất trái phiếu tăng vọt đã thách thức các cổ phiếu tăng trưởng trong những tuần gần đây và khiến các nhà đầu tư đổ dồn vào các cổ phiếu theo chu kỳ.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ mong kết quả vào ngày 17/3, khi Cục Dự trữ Liên bang đưa ra quyết định về lãi suất. Ngân hàng trung ương dự kiến sẽ ghi nhận sự tăng trưởng tốt hơn nhiều trong nền kinh tế.

Các chuyên gia về trái phiếu cũng đang theo dõi xem liệu các quan chức Fed có điều chỉnh triển vọng lãi suất của họ hay không. Hiện tại, Fed không có kế hoạch tăng lãi suất cho đến năm 2023.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng khoác xanh trong ngày thứ Hai, khi lợi suất Kho bạc Mỹ hạ nhiệt.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1729,94 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ có thêm 0,5% giá trị, ở mức 1.729,20 USD.

Lợi tức kho bạc Mỹ đã giảm từ mức đỉnh hơn một năm, khôi phục lại phần nào sức hấp dẫn của kim loại quý.

Câu hỏi lớn hiện này là liệu liệu lợi suất tăng, dựa trên sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế, sẽ gây áp lực lên vàng, hay nếu tăng trưởng đình trệ hoặc lạm phát tăng lên, sẽ hỗ trợ vàng.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed bắt đầu vào thứ Ba, với trọng tâm là vấn đề lợi suất trái phiếu tăng đột biến gần đây, lo ngại về lạm phát gia tăng và triển vọng kinh tế.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần, do nhà đầu tư lo ngại về lạm phát mặc dù dữ liệu cho thấy kinh tế Trung Quốc đang tăng tốc phục hồi.

Tăng trưởng sản lượng công nghiệp của Trung Quốc đã tăng nhanh trong tháng 1 và tháng 2, vượt qua kỳ vọng, trong khi dữ liệu về lọc dầu của nước này cũng tăng tới 15% so với cùng kỳ năm trước .

Nhà phân tích hàng hóa trưởng Bjarne Schieldrop của SEB cho biết: “Ngày càng có nhiều niềm tin rằng nhu cầu dầu toàn cầu đang phục hồi khi số người chết vì Covid-19 của Mỹ đang giảm trong khi nhu cầu dầu rõ ràng của Trung Quốc tăng trở lại”.

Tại thời điểm đóng cửa phiên ngày 15/3, giá dầu Brent giao tháng 5 giảm 34 cent xuống 68,88 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ giảm 0,34% ở mức 65,39 USD.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Chỉ số đồng đô la Mỹ tăng nhẹ 0,1% ở mức 91,799 vào ngày thứ Hai, trước thềm cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này

Trong khi đó, đồng euro tiếp tục suy yếu 0,2% xuống 1,1926 USD, sau khi dữ liệu mới nhất cho thấy các quỹ đầu cơ đã cắt giảm vị thế đồng euro ròng của họ.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 16/03/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *