Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 16.10.2020: Số ca nhiễm mới Covid-19 ở châu Âu tăng kỷ lục

Tổng hợp Thông tin thị trường – 16.10.2020: Số ca nhiễm mới Covid-19 ở châu Âu tăng kỷ lục

thông tin thị trường

 Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 16.10.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong phiên giao dịch thứ Năm, ngày 15/10, khi các nhà lập pháp ở Washington tiếp tục gửi đi các tín hiệu trái chiều về tiến độ của thỏa thuận về một gói kích thích kinh tế.

Chỉ số Dow Jones điều chỉnh nhẹ gần 20 điểm, tương đương 0,07%, xuống mức 28494,20 điểm. Các chỉ số S&P 500Nasdaq cũng khoác đỏ với đà giảm lần lượt là 0,15% và 0,47%.

Bộ trưởng bộ Tài chính Mỹ, ông Steven Mnuchin cho biết vào ngày thứ Năm rằng bất chấp những mâu thuẫn với Hạ viện, nhà Trắng sẽ giữ lập trường đối với giá trị của các gói kích thích.

Tuy nhiên sau đó, tổng thống Trump nói rằng ông sẽ tăng gói hỗ trợ lên trên mức 1,8 triệu USD hiện tại mà đảng Cộng hoà đã bật đèn xanh.

Sự gia tăng đáng báo động các ca nhiễm mới ở châu Âu cũng gây áp lực lên thị trường chứng khoán toàn cầu. Châu Âu vừa qua ghi nhận số ca nhiễm mới mỗi ngày tăng ở mức kỷ lục là 100.000 ca/ngày

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã đi lên vào thứ Năm sau khi bình luận của tổng thống Donald Trump về một gói kích thích kinh tế lớn hơn. Tuy nhiên đồng đô la vững vàng đã giữ đà tăng của kim loại quý này trong tầm kiểm soát.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1906,15 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ có thêm 0,1% ở mức 1908,90 USD.

Nhà phân tích Edward Meir của ED&F Man Capital Markets cho biết: “Trọng tâm là những hy vọng mới về các cuộc đàm phán kích thích khi Tổng thống Mỹ tiếp tục thúc đẩy hoàn thành một thỏa thuận”.

“Tuy nhiên với đồng đô la mạnh như hiện nay, đà tăng của vàng có thể sẽ bị hạn chế”, ông Edward nói thêm.

Đồng đô la Mỹ được hỗ trợ bởi nhận xét của Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin hôm thứ Tư rằng một thỏa thuận kích thích sẽ khó đạt được trước cuộc bầu cử.

Thông tin thị trường Dầu

Sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 ở châu Âu đã gây sức ép lên giá dầu trong ngày thứ Năm. Tuy nhiên, dầu đã phục hồi khỏi mức thấp sau khi dữ liệu hàng tồn kho được báo cáo ở mức tốt hơn mong đợi.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent giảm 25 cent, tương đương 0,6%, ở mức 43,06 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ mất 8 cent, tương đương 0,19% xuống 40,96 USD.

Một số quốc gia châu Âu đang khôi phục lệnh giới nghiêm và giãn cách để ngăn chặn sự gia tăng các trường hợp nhiễm mới. Điều này đã gây áp lực lên giá dầu.

Tuy nhiên, hỗ trợ giá dầu là việc cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết hôm thứ Năm rằng tồn kho dầu thô đã giảm 3,818 triệu thùng trong tuần trước, nhiều hơn mức giảm 1,9 triệu thùng mà các nhà phân tích đã mong đợi.

Một yếu tố ủng hộ giá nữa là kỳ vọng OPEC+ sẽ tiếp tục giảm sản lượng, trong bối cảnh nhu cầu yếu.

“Nếu nhu cầu suy yếu đáng kể, OPEC+ sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc ngừng tăng sản lượng nếu không muốn gặp rủi ro về tình trạng dư cung mới và một đợt trượt giá khác”, ngân hàng Commerzbank cho biết.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la đã leo thang vào thứ Năm khi gói kích thích tài khóa dường như khó xảy ra trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Chỉ số đồng đô la Mỹ tăng 0,504% trong phiên ngày 15/10, chạm mức cao nhất trong một tuần là 93,878.

Trong khi đó, đồng bảng Anh giảm mạnh từ mức cao, khi các lệnh giới nghiêm được thực thi trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 gia tăng theo cấp số nhân.

Lịch kinh tế 16.10

>>> XEM THÊM: LỊCH KINH TẾ 16.10

Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *