Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 16.11.2020: Tài sản an toàn vẫn là lựa chọn ưu tiên

Tổng hợp Thông tin thị trường – 16.11.2020: Tài sản an toàn vẫn là lựa chọn ưu tiên

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 16.11.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm khi nhà đầu tư một lần nữa đặt cược vào những cổ phiếu được hưởng lợi từ việc vắc-xin có hiệu quả và đà hồi phục của nền kinh tế trong năm tới.

Kết phiên ngày 16/11, chỉ số S&P 500 tăng 1,4%, đạt mức cao kỷ lục khi đóng cửa tại 3.585,15 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 399,64 điểm, tương đương 1,4%, lên mức 29.479,81 điểm. Nasdaq Composite cũng có thêm 1% lên 11.829,29 điểm.

Cả Dow Jones và S&P 500 đều ghi nhận mức tăng mạnh trong tuần này, được thúc đẩy bởi thông tin của Pfizer hôm thứ Hai rằng loại vắc-xin mà họ đang phát triển với BioNTech đã có hiệu quả hơn 90% trong một cuộc thử nghiệm.

Theo đó, nhà đầu tư hướng sự chú ý sang các cổ phiếu chu kỳ sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi của nền kinh tế trong năm tới.

Trong tuần này, chỉ số Dow tăng 4,1% trong tuần và S&P 500 đóng cửa cao hơn 2,16%. Nasdaq mất 0,6% trong tuần này, ghi nhận mức giảm hàng tuần thứ 3 trong 4 tuần.

Trước đà tăng hôm thứ Sáu, diễn biến khởi sắc đã tạm chững lại vào giữa tuần do nhà đầu tư lo ngại rằng số lượng ca nhiễm Covid-19 gia tăng có thể ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế trước khi vắc-xin được sử dụng.

Đặc biệt là khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết hôm thứ Năm rằng triển vọng kinh tế của Mỹ vẫn không chắc chắn. Ông nói: “Với tình trạng virus lây lan, vài tháng tới có thể là thử thách.”

Thông tin thị trường Vàng

Vàng giữ được đà tăng trong phiên cuối tuần, khi các ca nhiễm virus gia tăng trên toàn cầu làm dấy lên lo ngại về thiệt hại kinh tế từ đại dịch, trong khi sự hoài nghi về khả năng tiếp cận của vắc-xin.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1884,76 USD/ounce, và vàng kỳ hạn có thêm 0,7% ở mức 1886,20 USD.

Tuy nhiên, kim loại quý này vẫn xác lập khoản lỗ hàng tuần tồi tệ nhất kể từ cuối tháng 9, giảm 3,4% trong tuần, do sự hưng phấn ban đầu đối với vắc-xin của Pfizer và BioNTech.

“Mọi người đều hào hứng với vắc-xin, nhưng ngay sau đó nhận ra rằng vắc-xin có thể sẽ không được cung cấp rộng rãi cho công chúng cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Và cho đến khi đó, virus corona vẫn càn quét trên khắp thế giới”, nhà phân tích Jim Wyckoff của Kitco Metals bình luận.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu tiếp tục rớt thêm hơn 2% vào ngày thứ Sáu, chịu áp lực bởi sản lượng tăng từ Libya và lo ngại các ca nhiễm mới COVID-19 gia tăng.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent giảm 72 cent, tương đương 1,7% xuống mức 42,78 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tụt 99 cent, tương đương 2,4% ở mức 40,13 USD.

Tuy nhiên, hy vọng về vắc-xin của Pfizer đã giúp giá dầu thô đạt mức tăng hàng tuần thứ hai liên tiếp. Trong tuần, cả hai hợp đồng đều đạt mức tăng hơn 8%.

Theo một nguồn tin từ Libya tiết lộ với Reuters, sản lượng dầu của Libya đã tăng lên 1,215 triệu thùng/ngày, tăng từ mức 1,04 triệu được báo cáo vào ngày 7/11.

Cũng gây áp lực lên giá dầu là số liệu của chính phủ Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô tăng 4,3 triệu thùng trong tuần trước. Con số này là rất đáng kể so với con số dự kiến của các nhà phân tích là giảm 913.000 thùng.

Các nhà đầu tư trong thị trường dầu cũng đang chờ đợi cuộc họp của OPEC+ dự kiến được tổ chức ngày 1/12 liên quan đến quyết định sản lượng cho năm sau.

Bộ trưởng Năng lượng Algeria cho biết trong tuần này rằng OPEC+ có thể gia hạn việc cắt giảm sản lượng dầu hiện tại của nhóm đến năm 2021, thậm chí cắt giảm sâu hơn nữa nếu cần thiết.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng yên Nhật trú ẩn an toàn trên đà phục hồi, sau khi tin tức về vắc-xin được “hấp thụ”. Đồng tiền Nhật Bản đã tăng khoảng 0,3% so với đồng USD, lên mức 104,72.

Trong khi đó, chỉ số đồng đô la Mỹ – đô lường giá trị của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính đã giảm 0,18% trong ngày thứ Sáu.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 16/11/2020

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *