Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 16.12.2020: Chứng khoán Mỹ hân hoan với gói cứu trợ

Tổng hợp Thông tin thị trường – 16.12.2020: Chứng khoán Mỹ hân hoan với gói cứu trợ

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 16.12.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh trong ngày 15/12, khi nhà đầu tư lạc quan hơn về việc Quốc hội thông qua đề xuất khác về gói kích thích kinh tế.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 337,76 điểm, tương đương 1,1%, lên 30.199,31 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,3%, tương đương 47,13 điểm, chốt phiên với 3.694,62 điểm, kết thúc chuỗi 4 ngày giảm điểm. Nasdaq Composite tăng 1,3%, tương đương 155,02 điểm, lên 12.595,06 điểm, chạm đỉnh mới.

Apple dẫn đầu đà tăng của chỉ số Dow, tăng 5% sau khi Nikkei đưa tin công ty sẽ tăng sản lượng iPhone khoảng 30% trong nửa đầu năm 2021. Tất cả 11 lĩnh vực thuộc S&P 500 đều ghi nhận mức tăng vào thứ Ba, dẫn đầu là ngành năng lượng và tiện ích.

Bốn nhà lãnh đạo hàng đầu của Quốc hội tham dự cuộc họp vào ngày hôm qua (giờ Mỹ). Họ tìm cách đạt được thỏa thuận về một đợt viện trợ khác. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tổ chức cuộc họp với Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell, Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer và Lãnh đạo thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy, đánh dấu nỗ lực lớn nhất chưa đạt được thỏa thuận lưỡng đảng.

Các nhà lập pháp đã đưa ra đề xuất về một đợt cứu trợ kinh tế khác vào tối thứ Hai, chia thành 2 giai đoạn. Kế hoạch mới kêu gọi 748 tỷ USD chi tiêu cho các chương trình phổ biến, bao gồm các khoản vay kinh doanh nhỏ, bảo hiểm thất nghiệp, phân phối vắc-xin, giáo dục và hỗ trợ thuê nhà. Dự luật thứ hai trị giá 160 tỷ USD sẽ bao gồm các lĩnh vực gây tranh cãi hơn về bảo vệ trách nhiệm kinh doanh và hỗ trợ tài chính cho chính quyền tiểu bang và địa phương.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã tăng hơn 1% vào thứ Ba, được củng cố bởi kỳ vọng về gói viện trợ kinh tế tại Mỹ, trong bối cảnh các trường hợp nhiễm COVID-19 vẫn tiếp tục gia tăng.

Kết phiên ngày 15/12, vàng giao ngay tăng 1,4% lên mức 1852,36 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ có thêm 1,3% ở mức 1855,30 USD.

Jeffrey Sica, người sáng lập Circle Squared Alternative Investments, cho biết: “Có khả năng kích thích sẽ được thông qua và đó là điều mà thị trường vàng đang chờ đợi”.

“Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng vắc-xin sẽ ngăn chặn làn sóng tiếp theo, nhưng sẽ rất ít liên quan đến làn sóng hiện tại.” – và vì thể vẫn cần những gói cứu trợ kinh tế, nhà phân tích Sica nói thêm.

Bên cạnh Mỹ, dịch bệnh cũng lan rộng dẫn đến các hạn chế chặt chẽ hơn được áp dụng ở Hà Lan, Đức và London. Trong đó nước Đức đã ra lệnh phong toả toàn phần đất nước từ ngày 16/12.

Phillip Streible, chiến lược gia tại Blue Line Futures cho biết vàng có ngưỡng kháng cự ở mức 1879 USD/ounce. Với mức đóng cửa trên mức 1894 USD, sẽ có thể đẩy giá lên 1920 USD.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu đi lên trong ngày thứ Ba, nhờ sự lạc quan về vắc-xin ngừa COVID-19 đã cân bằng lại tình trạng hạn chế chặt chẽ hơn tại châu Âu và dự báo nhu cầu phục hồi chậm hơn.

Mỹ đã bắt đầu tiêm chủng cho người dân vào thứ Hai khi số người chết vì COVID-19 của nước này vượt mốc 300.000. Trong khi đó, Anh và Canada cũng đã bắt đầu thực hiện các mũi tiêm đầu tiên.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô WTI của Mỹ tăng 63 cent, tương đương 1,34%, ở mức 47,62 USD, trong khi dầu Brent có thêm 41 cent, tương đương 0,8% lên mức 50,70 USD.

Giá dầu đã phục hồi trong vài tuần qua, và đạt mức cao nhất kể từ tháng 3 hôm 10/12, được hỗ trợ bởi hy vọng nhu cầu phục hồi. Tuy nhiên, nhìn chung thị trường dầu vẫn chịu một số áp lực nhất định.

Tamas Varga của công ty môi giới dầu PVM cho biết: “Ngày càng có nhiều báo cáo cho rằng sự cải thiện nhu cầu dầu toàn cầu có thể không bắt đầu vào đầu năm sau mà trong nửa cuối năm”.

Nhà đầu tư hiện đang theo dõi số liệu tồn kho dầu của Mỹ sẽ được công bố trong ngày thứ Tư.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la dao động gần mức thấp nhất trong hai năm vào thứ Ba, chịu áp lực từ tiến trình hướng tới dự luật chi tiêu lớn của chính phủ Mỹ và các biện pháp cứu trợ COVID-19 cùng với tín hiệu lãi suất từ ​​cuộc họp cuối cùng trong năm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường giá trị của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, trước đó đã giảm xuống mức thấp nhất tại 90,419 –  một mức chưa từng thấy kể từ tháng 4 năm 2018.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 16/12/2020

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *