Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 17.03.2021: Nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Fed

Tổng hợp Thông tin thị trường – 17.03.2021: Nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Fed

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 17.03.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Phố Wall diễn biến trái chiều trong ngày 16/3. Các chỉ số Dow Jones, S&P 500 rời đỉnh kỷ lục.

Cụ thể, chỉ số Dow Jones giảm 127,51 điểm, tương đương 0,39%, xuống 32.825,95 điểm, trong khi S&P 500 giảm nhẹ 6,23 điểm, tương đương 0,16%, xuống 3.962,71 điểm.

Riêng Nasdaq tăng 11,86 điểm, tương đương 0,09%, lên 13.471,57 điểm. Chỉ số này đã phục hồi đáng kể sau khi giảm 11% kể từ đỉnh ngày 12/2 trong đầu tháng 3.

S&P 500 năng lượng lao dốc gần 3% do giá dầu giảm, lĩnh vực tài chính và công nghiệp đều giảm hơn 1% còn công nghệ và dịch vụ viễn thông tăng hơn 0,7%.

Phố Wall gần đây hưởng lợi từ sự lạc quan về gói hỗ trợ 1.900 tỷ USD của chính quyền Tổng thống Joe Biden và chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19, củng cố quan điểm kinh tế Mỹ đang trên đà phục hồi. Đồng thời, lo ngại cũng xuất hiện về nguy cơ nền kinh tế quá nóng và lợi suất trái phiếu chính phủ gần đây tăng, khiến nhà đầu tư dồn sự chú ý vào cuộc họp của Fed.

Chỉ số CBOE VIX, thước đo sự sợ hãi của Phố Wall, chạm đáy 5 tuần 19,68 điểm. Nhóm cổ phiếu tăng trưởng chịu áp lực khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên 1,62% vào giữa phiên chiều.

“Cuộc họp của Fed lần này là sự kiện quan trọng với thị trường sau một thời gian dài. Đây là cuộc họp đầu tiên sau khi lợi suất trái phiếu tăng và có lo ngại về lạm phát”, Tom Martin, nhà quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại Globalt Investments, Atlanta, bang Georgia, nói.

Số liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 2 giảm nhiều hơn dự báo do thời tiết lạnh. Một báo cáo khác chỉ ra sản lượng nhà máy ở Mỹ giảm sâu vì bão mùa đông ở bang Texas.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đi xuống vào ngày thứ Ba, chịu áp lực bởi sự tăng giá của đồng đô la, khi các nhà đầu tư chờ đợi các tín hiệu chính sách từ cuộc họp hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,2% xuống mức 1729,21 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ mất 0,1% ở mức 1727,20 USD.

“Vàng lẽ ra phải tìm thấy đáy nhưng rủi ro lớn là Fed, và nếu Fed không đẩy lùi thị trường trái phiếu, thị trường vàng sẽ tiếp tục bị áp lực”, Edward Moya, nhà phân tích tại OANDA cho biết.

“Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn rất bi quan và điều đó đang khiến các nhà giao dịch bán khống thị trường vàng…. Cần một động lực chính sách nào đó để xoay chuyển thị trường lúc này“,Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals bình luận.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu giảm vào thứ Ba, kéo dài mức giảm tới ba ngày liên tiếp, do dự trữ tăng ở Mỹ làm gia tăng thêm rủi ro cho sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu, sau khi các nước bao gồm Đức và Pháp ngừng tiêm chủng COVID-19.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent giảm 49 cent xuống 68,39 USD/thùng, trong khi dầu Mỹ mất 59 cent, tương đương 0,9% xuống 64,80 USD/thùng.

Đức, Pháp và Ý có kế hoạch đình chỉ việc tiêm AstraZeneca COVID-19 sau khi có báo cáo về các tác dụng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra, mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới cho biết không có mối liên hệ nào với vắc xin này.

Những động thái này đang làm gia tăng mối lo ngại về tốc độ tiêm chủng chậm chạp ở Liên minh châu Âu, có thể trì hoãn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch ở một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tại Mỹ, các kho dự trữ cũng đang tăng lên do “đợt đóng băng lớn” vào tháng trước, khiến các hoạt động lọc dầu phải tạm dừng và cần nhiều thời gian để hoạt động trở lại hoàn toàn.

Các nhà phân tích của PVM cho biết trong một lưu ý: “Định hướng ngắn hạn sẽ được xác định bởi các báo cáo hàng tồn kho hàng tuần của M”. Ngoài ra, sự gia tăng sức mạnh của đồng đô la so với các đồng tiền khác cũng đang đè nặng lên giá dầu.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la ít thay đổi, vẫn giữ ở mức cao vào thứ Ba, khi nhà đầu tư chờ đợi kết quả từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang để tìm manh mối về mức lãi suất trong thời gian tới.

Trong giao dịch buổi chiều, chỉ số đô la tăng nhẹ lên mức 91,84, kéo dài đà tăng trong ba phiên liên tiếp.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 17/03/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *