Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 17.11.2020: Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới

Tổng hợp Thông tin thị trường – 17.11.2020: Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 17.11.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ ghi nhận kỷ lục mới trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, khi có thêm tin tức về vắc-xin ngừa virus corona.

Lúc đóng cửa, Dow Jones tăng 1,6%, đạt mức 29950,44 điểm. Trong khi S&P500Nasdaq lần lượt có thêm 1,16% và 0,8% để đóng cửa ở các mức 3626,91 và 11924,13 điểm.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày thứ Hai, hãng dược phẩm Mỹ Moderna cho biết vắc-xin ngừa Covid-19 của hãng đạt hiệu quả 94,5% trên thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.

Moderna là hãng dược thứ hai sau Pfizer đưa ra dữ liệu thử nghiệm khả quan về những loại vaccine được bào chế nhằm giúp thế giới chống lại đại dịch. Cổ phiếu Moderna tăng 9,6% trong phiên này.

“Việc có thêm tin tốt về vaccine giúp thúc đẩy những cổ phiếu có tính chu kỳ cao, cổ phiếu nhỏ, và cổ phiếu giá trị. Đây là những cổ phiếu có ưu thế nếu nền kinh tế mở cửa trở lại sớm hơn dự báo và cảm giác về sự bình thường quay trở lại”, nhà quản lý danh mục cấp cao Robert Pavlik thuộc Dakota Wealth phát biểu.

Tuy nhiên, tâm trí nhà đầu tư vẫn bị phủ bóng vì nỗi lo Covid-19 đang hoành hành mạnh ở Mỹ. Tổng số ca nhiễm ở nước này đã vượt mốc 11 triệu và số ca nhiễm mới hàng ngày đã lập kỷ lục ở 40 bang, buộc các bang phải siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội.

Ông Pavlik nói thêm. “Có một câu hỏi đặt ra là trong khoảng thời gian từ nay đến lúc có vắc-xin, nền kinh tế sẽ chịu mức thiệt hại như thế nào”.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần, khi Modera công bố kết quả thử nghiệm vắc-xin. Tuy nhiên, giá vàng đã kịp phục hồi khoản lỗ vào cuối phiên khi số ca mắc mới Covid-19 vẫn tăng cao.

Kết phiên, vàng giao ngay ổn định ở mức 1887,10 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ nhích nhẹ 0,1% lên mức 1887,80 USD.

Vàng giảm tới 1,3% sau khi Moderna cho biết vắc-xin thử nghiệm của họ có hiệu quả 94,5%. Dù vậy, con số này thấp hơn mức sụt giảm hơn 5% sau tin tức về vắc-xin của Pfizer.

Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết: “Vắc-xin là một tin rất tốt, nhưng vấn đề là sẽ mất khá nhiều thời gian để triển khai nó ngay cả ở các nước phát triển,”

Nhà phân tích này cho biết thêm thị trường đã điều chỉnh định giá vào tuần trước, nên không có nhiều biến động mạnh trong đợt thông tin này.

Thông tin thị trường Dầu

Thông tin về vắc-xin của Modera trở thành động lực mạnh mẽ cho giá dầu trong ngày giao dịch đầu tuần.

Kết phiên, dầu Brent tăng 1,02 USD, tương đương 2,4%, lên mức 43,80 USD/thùng, trong khi dầu WTI có thêm 1,21 USD, tương đương 3,02%, ở mức 41,34 USD.

Nhà phân tích Louise Dickson của Rystad Energy cho biết: “Thêm một loại vắc-xin khác có thể giúp chương trình tiêm chủng được diễn ra ở quy mô lớn, với số lượng đủ cho dân số toàn cầu”.

Ngoài ra, giá dầu cũng được hỗ trợ nhờ dữ liệu cho thấy sự phục hồi hoạt động ở Trung Quốc và Nhật Bản. Cụ thể, các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc đã xử lý lượng dầu thô hàng ngày kỷ lục trong tháng 10.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng bảng Anh và euro thu hút được sự quan tâm khi có thông tin tốt về Brexit.

Nhà đàm phán Brexit hàng đầu của Anh, David Frost hôm Chủ nhật cho biết Anh và EU đã đạt được một số tiến bộ trong các cuộc đàm phán thỏa thuận thương mại hậu Brexit.

Đồng Sterling và tiền chung châu Âu đều di chuyển tích cực, lần lượt ở mức 1,3226 và 1,1854.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 17/11/2020

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *