Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 17.11.2021: Dữ liệu kinh tế tích cực

Tổng hợp Thông tin thị trường – 17.11.2021: Dữ liệu kinh tế tích cực

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 17.11.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Hợp đồng tương lai cổ phiếu hầu như không đổi trong giao dịch qua đêm hôm thứ Ba trước báo cáo thu nhập từ các nhà bán lẻ lớn Target và Lowe’s.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tương lai cộng thêm khoảng 35 điểm. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 ít thay đổi và Nasdaq 100 tương lai giao dịch gần đường thẳng.

Trong phiên chính, chỉ số Dow Jones cộng thêm 54,77 điểm, tương đương 0,15%. S&P 500 tăng 0,39% và Nasdaq Composite có thêm 0,76%.

“Chứng khoán Mỹ tăng sau một báo cáo doanh số bán lẻ ấn tượng, dữ liệu sản xuất công nghiệp vững chắc và dữ liệu bán lẻ cho thấy người tiêu dùng đang giữ nhu cầu mạnh. Tất cả các dấu hiệu cho thấy một kỳ nghỉ lễ sôi động đối với các nhà bán lẻ và điều đó sẽ giúp tiếp tục đưa cổ phiếu lên mức cao hơn”, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết trong một bài đăng hôm thứ Ba.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng tăng nhẹ vào thứ Ba, giữ gần mức đỉnh hơn 5 tháng đạt được trong phiên trước đó do các nhà đầu tư lo ngại rằng lạm phát sẽ tiếp tục kéo dài, thúc đẩy nhu cầu đối với vàng miếng như một hàng rào chống lại lạm phát.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.864,80 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ có thêm 0,1% ở mức 1.868,20 USD.

Giá vàng đã tăng 1,9% kể từ thứ Ba tuần trước sau khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tăng nhanh trong tháng Mười.

Thông tin thị trường Dầu thô

Giá dầu diễn biến trái chiều vào hôm thứ Ba, do triển vọng tồn kho khan hiếm trên toàn thế giới được bù đắp bởi dự báo sản lượng tăng trong những tháng tới và lo ngại về các ca nhiễm Covid-19 gia tăng ở châu Âu.

Dầu thô Brent tăng 38 cent, tương đương 0,5%, lên mức 82,43 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ giảm 12 cent, tương đương 0,2% xuống 80,76 USD/thùng.

Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết: “Thị trường dầu sẽ tiếp tục thắt chặt trong ngắn hạn, điều này sẽ hỗ trợ cho giá cả.

Thị Trường Ngoại Hối

Đồng đô la chạm mức thấp nhất trong 5 tháng so với đồng nhân dân tệ ở nước ngoài của Trung Quốc, giao dịch tại 6,3615.

Trong khi đó, đồng đô la Úc – được coi như một đại diện cho tâm lý rủi ro – đã mất đi mức tăng qua đêm trong giao dịch sớm ở châu Âu, giảm 0,1% trong ngày ở mức 0,73425.

Nhìn chung, chỉ số đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 16 tháng sau khi số liệu lạm phát của Mỹ trong tuần trước cho thấy giá tiêu dùng tăng lên mức cao nhất kể từ năm 1990, thúc đẩy suy đoán rằng Fed có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

>>> Xem thêm: Sự Kiện Kinh Tế ngày 17.11.2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *