Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 17.12.2021: Thị trường biến động, dầu vượt mức 75 USD/thùng

Tổng hợp Thông tin thị trường – 17.12.2021: Thị trường biến động, dầu vượt mức 75 USD/thùng

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 17.12.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thị trường Cổ phiếu

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch đêm qua thứ Năm (16/12), khi các cổ phiếu công nghệ vốn hoá lớn bị bán mạnh kéo tụt các chỉ số.

Kết phiên, chỉ số Dow Jones mất 29,79 điểm, tương đương 0,08%, sau khi tăng hơn 200 điểm vào đầu phiên, đóng cửa ở mức 35.897,64. S&P 500 giảm 41,18 điểm, tương đương 0,87%, xuống 4.668,67 điểm. Nasdaq mất 385,15 điểm, tương đương 2,47%, xuống 15.180,43 điểm, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất kể từ tháng 9.

“Tôi cho rằng đang có một sự thay đổi về những cổ phiếu giữ vai trò dẫn dắt thị trường. Theo quan điểm của tôi, đây không chỉ là một câu chuyện tạm thời”, ông Gretz nói.

Không khuyến nghị rút vốn khỏi các cổ phiếu công nghệ có mức lợi nhuận cao cho dù các cổ phiếu này đã giảm mạnh những phiên gần đây. “Trong những đợt giảm như thế này, thị trường có xu hướng mua tất cả những cổ phiếu khác. Tôi cho rằng việc họ bán Microsoft và Apple là một dấu hiệu tốt, vì họ cuối cùng đã quyết định mua tất cả những thứ khác”, ông Gretz nói thêm.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng bật tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (16/12), nhờ đồng USD suy yếu sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định đẩy nhanh tiến trình thu hồi các biện phát kích thích được sử dụng trong giai đoạn đại dịch.

Chốt phiên giao dịch đêm qua, vàng giao ngay cao hơn 0,5% ở 1.785,60 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1,3% lên 1.788,10 USD.

Vàng tăng giá bất chấp khả năng lãi suất của Mỹ cao hơn, vì triển vọng nâng lãi suất đã được tính vào giá trước khi Fed công bố kết quả cuộc họp. Lãi suất cao làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng, các nhà phân tích cho biết.

Thông tin thị trường Dầu thô

Giá dầu vượt mức 75 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (16/12), nhờ nhu cầu mạnh mẽ tại Mỹ, tồn kho dầu thô giảm và triển vọng kinh tế lạc quan từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm suy yếu lo ngại về tác động của biến thể Omicron đến tiêu dùng toàn cầu.

Dầu thô Brent giao sau tăng 1,14 USD, tương đương 1,5%, lên mức 75,02 USD/thùng. Dầu WTI tăng 1,51 USD, tương đương 2,13%, lên mức 72,38 USD/thùng.

Các nhà phân tích cho rằng, giá dầu tăng nhờ dữ liệu của EIA có tác động mạnh lên thị trường, dữ liệu tồn kho của Mỹ giảm cho thấy nhu cầu tiêu thụ dầu ở mức kỷ lục. Ngay cả khi sự lây lan của biến thể Omicron có thể sẽ hạn chế nhu cầu trong những tháng tới.

Tamas Varga thuộc công ty môi giới dầu PVM cho biết: “Những con số này cho thấy một bối cảnh kinh tế lành mạnh. Mặc dù thông báo của Fed đã kích hoạt cả giá dầu và giá cổ phiếu tăng vọt, nhưng việc rút hỗ trợ kinh tế cùng với cuộc khủng hoảng Omicron là hai cơn gió lớn mà thị trường dầu mỏ đang phải đối mặt”.

Thị Trường Ngoại Hối

Tỷ giá USD tiếp tục đi xuống trong bối cảnh các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đưa ra một loạt các quyết định chính sách liên quan đến lãi suất và hỗ trợ nền kinh tế.

Chỉ số Đô la, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,55% xuống mức 95,948.

Các nhà đầu tư hiện đang xem xét các quyết định chính sách từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Ngân hàng Anh (BOE) vào cuối ngày, trong khi quyết định của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ đến vào thứ Sáu.

>>> Xem thêm: Sự Kiện Kinh Tế ngày 17.12.2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *