Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 18.02.2021: Dow Jones lập kỷ lục mới

Tổng hợp Thông tin thị trường – 18.02.2021: Dow Jones lập kỷ lục mới

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 18.02.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ trong phiên ngày 17/2 di chuyển không đồng đều với sự tăng điểm của chỉ số Dow Jones, nhưng hai chỉ số chính khác lại khoác đỏ.

Kết phiên giao dịch ngày 17/2, chỉ số Dow Jones tăng 90,27 điểm, tương đương 0,3% lên 31.613,02. Chỉ số S&P 500 giảm nhẹ 0,1% xuống còn 3.931,33, trong bối cảnh lĩnh vực công nghệ giảm 1%. Nasdaq Composite giảm 0,6% xuống 13.965,49 khi Apple giảm 1,8%.

Verizon, thành viên của Dow, là một trong những cổ phiếu tăng giá lớn nhất sau khi Bershire Hathaway của Warren Buffett tiết lộ số cổ phần lớn trong gã khổng lồ viễn thông. Cổ phiếu Verizon tăng 5,2% sau khi hồ sơ mới nhất cho thấy, Berkshire đã mua lượng cổ phiếu trị giá hơn 8 tỷ USD trong quý IV, đưa Verizon trở thành một trong sáu tập đoàn nắm giữ cổ phần lớn nhất.

Chevron tăng 3% khi Berkshire tiết lộ cổ phần lớn trong công ty năng lượng cũng như quý trước.

Chỉ số S&P 500 đã giảm bớt tổn thất sau khi có kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu rằng, chính sách tiền tệ “dễ thở” sẽ được áp dụng trong thời gian dài, vì nền kinh tế không ở gần mức trước đại dịch.

Đối với các nhà giao dịch lo lắng về việc Fed cắt giảm, ngân hàng trung ương cho biết, chương trình mua trái phiếu của họ sẽ tiếp tục với tốc độ hiện tại cho đến khi “tiến bộ đáng kể hơn” đối với nhiệm vụ kép của họ, theo biên bản.

Mặt khác, các nhà đầu tư cũng cân nhắc đến việc cải thiện dữ liệu kinh tế với kỳ vọng lạm phát tăng. Doanh số bán lẻ tăng 5,3% trong tháng 1, vượt qua ước tính của Dow Jones về mức tăng 1,2%. Sự tăng vọt trong chi tiêu của người tiêu dùng có thể tiếp tục thúc đẩy kỳ vọng lạm phát, vốn đã đẩy lợi suất trái phiếu cao hơn đáng kể trong thời gian gần đây.

Không những vậy, dấu hiệu về sự gia tăng áp lực giá cả đã xuất hiện khi nền kinh tế phục hồi từ cuộc suy thoái do đại dịch gây ra, trong bối cảnh kích thích tài chính và tiền tệ lịch sử.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng tiếp tục kéo dài đà giảm sang phiên thứ năm vào ngày giao dịch thứ Tư, giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng, khi nhà đầu tư đặt cược cho sự phục hồi kinh tế đã thúc đẩy đồng đô la.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 1,2% xuống mức 1773,72 USD/ounce, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 30/11 tại 1768,60 USD trước đó trong phiên. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ mất 1,5% giá trị, ở mức 1772,80 USD.

David Meger, giám đốc kinh doanh kim loại tại High Ridge Futures cho biết: “Nền kinh tế Mỹ được dự báo sẽ từ từ phục hồi. Sự lạc quan về việc giành được ưu thế đối với dịch bệnh đang được thể hiện bằng đồng đô la mạnh hơn một chút và lợi suất 10 năm đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2020.

Sự lạc quan ngày càng tăng đối với kế hoạch kích thích 1,9 nghìn tỷ USD của Mỹ và kỳ vọng lạm phát gia tăng đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc chuẩn, từ đó nâng đồng đô la lên mức cao nhất trong hơn một tuần. Lạm phát hòa vốn, thước đo lạm phát kỳ vọng, ở mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2014 là 2,2%.

Trong khi vàng được coi là “hàng rào chống lạm phát” có thể được thúc đẩy bởi kích thích rộng rãi, lợi suất cao hơn đã thách thức tình trạng đó vì chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lợi.

Nhà phân tích Craig Erlam của OANDA cho biết: “Vàng có thể trở lại thuận lợi khi các đồng tiền khác bắt đầu vượt trội so với đồng đô la vào cuối năm nay”.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu duy trì đà tăng trong ngày thứ Tư, được thúc đẩy bởi nhiệt độ lạnh giá ở Texas làm giảm sản lượng ở bang sản xuất lớn nhất của Mỹ, nhưng bị kiềm hãm phần nào bởi các báo cáo rằng Ả Rập Saudi có kế hoạch tăng sản lượng trong những tháng tới.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent tăng 99 cent, tương đương 1,56%, lên mức 64,34 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ tăng 1,09 USD, tương đương 1,82%, ở mức 61,14 USD.

Bob Yawger, giám đốc tương lai năng lượng tại Mizuho cho biết: “Dầu thô WTI có thể sẽ đạt mức tối đa ở mức khá gần 65,65 USD, tỷ lệ sử dụng nhà máy lọc dầu có thể sẽ giảm xuống khoảng 76%”.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la tăng vào thứ Tư khi dữ liệu kinh tế lạc quan và các dấu hiệu tăng cường lạm phát đã giúp đồng bạc xanh tăng giá so với rổ tiền tệ thế giới.

Chỉ số đô la, thước đo sức mạnh của đồng tiền này so với sáu loại tiền tệ chính khác, tiếp tục phục hồi từ mức thấp nhất trong ba tuần hôm thứ Sáu, tăng 0,25% lần trước ở mức 90,933.

Đồng bạc xanh tăng giá khiến đồng euro và bảng Anh chịu áp lực, lần lượt giảm 0,6% và 0,3% xuống mức 1,20 và 1,39 điểm.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 18/02/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *