Home » Thông Tin Thị Trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 19.05.2021: Đồng USD duy trì đà giảm

Tổng hợp Thông tin thị trường – 19.05.2021: Đồng USD duy trì đà giảm

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 19.05.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Kết thúc phiên 18/5, chứng khoán Mỹ đảo chiều khi cổ phiếu Big Tech giao dịch tiêu cực, trong khi số liệu mới công bố cho thấy số lượng nhà ở bắt đầu giảm mạnh trong tháng trước đã phần nào ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones kết thúc phiên giảm 267,13 điểm, tương đương 0,8%, lên 34.060,66 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,9% xuống 4.127,83 điểm. Nasdaq Composite xóa bỏ mức tăng 0,8% và mất 0,6%, chốt phiên với 13.303,64 điểm. Cổ phiếu Apple, Amazon, Facebook và Alphabet đảo chiều, sau đó giảm hơn 1% trong ngày.

Số lượng nhà ở bắt đầu giảm 9,5% xuống mức hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 1,569 triệu căn vào tháng trước, Bộ Thương mại cho biết. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones đã dự báo con số bắt đầu giảm xuống mức 1,7 triệu nhà trong tháng 4.

Các cổ phiếu tăng trưởng mạnh vẫn chịu áp lực trong những phiên gần đây khi nhà đầu tư lo lắng về việc liệu một đợt lạm phát sẽ kéo dài hay chỉ là tạm thời như dự đoán của Cục Dự trữ Liên bang. Lạm phát cao hơn mục tiêu 2% của Fed trong một thời gian có thể khiến ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ và ảnh hưởng đến các cổ phiếu vốn có diễn biến tốt trong môi trường lãi suất thấp.

Cũng do lo ngại lạm phát, S&P 500 vào tuần trước đã giảm 1,4%. Cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận tuần tồi tệ nhất kể từ ngày 26/2.

Biên bản cuộc họp mới nhất của Fed sẽ được công bố trong ngày hôm nay, có thể tiết lộ phần nào quan điểm của các nhà hoạch định chính sách về lạm phát.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đạt mức cao nhất gần 4 tháng trong phiên ngày thứ Ba nhờ đồng đô la yếu đi, nhưng quay đầu giảm nhẹ trong bối cảnh lợi suất trên Kho bạc Mỹ nhích cao hơn.

Lợi suất Kho bạc Mỹ đi lên làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên mức 1868,57 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 29/1 trước đó trong phiên. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ chốt phiên ở mức 1868 USD, không có nhiều thay đổi so với thứ Hai.

Phillip Streible, giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago, cho biết: “Đồng đô la yếu hơn đã cung cấp các hỗ trợ. Tuy vàng đã có một phiên giao dịch khá tích cực, nhưng nó không ở trong một thị trường tăng giá”.

Thông tin thị trường Dầu thô

Giá dầu giảm mạnh vào thứ Ba, sau khi truyền thông cho biết Mỹ và Iran đã đạt được tiến bộ trong việc khôi phục một thỏa thuận hạn chế phát triển vũ khí hạt nhân của Iran.

Giá giảm mạnh theo các báo cáo nói rằng Mỹ và Iran đã đạt được tiến bộ đáng kể, nhưng thiệt hại đã được giới hạn sau khi có thông tin rằng các nhà đàm phán cần thêm thời gian để hoàn tất một thỏa thuận.

Sau khi giảm hơn 2 USD, dầu thô Brent ghi nhận mức giảm 1,08% xuống mức 68,71 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ giảm 75 cent ở mức 68,71 USD.

Bob Yawger, giám đốc hợp đồng năng lượng tại Mizuho cho biết: “Thoả thuận này có thể đưa một lượng đáng kể dầu thô ra thị trường, đó là lý do tại sao chúng ta đang thấy dầu giảm giá”.

Trước đó trong phiên giao dịch, giá dầu Brent chuẩn toàn cầu lần đầu tiên đạt ngưỡng 70 USD/thùng kể từ tháng 3, do kỳ vọng nhu cầu phục hồi, trong bối cảnh các quốc gia đang gỡ bỏ dần các hạn chế ngừa Covid-19.

Thị trường Ngoại hối

Đồng đô la tiếp tục đi xuống trong phiên thứ tư liên tiếp, đạt mức thấp nhất so với rổ tiền tệ kể từ cuối tháng Hai do lo ngại lạm phát tăng vọt có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất sớm hơn dự đoán.

Chỉ số USD ghi nhận mức giảm 0,48%, để giao dịch ở mức 89,747.

Trong khi đó, đồng euro có thêm 0,63% giá trị, lên mức 1,223, vượt qua mức cao nhất kể từ ngày 25 tháng 2.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 19/05/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *