Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 19.11.2020: Chứng khoán ghi nhận phiên giảm thứ hai liên tiếp

Tổng hợp Thông tin thị trường – 19.11.2020: Chứng khoán ghi nhận phiên giảm thứ hai liên tiếp

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 19.11.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 18/11 đỏ lửa trong phiên thứ 2 liên tiếp khi đại dịch COVID-19 bùng phát dữ dội khiến nhiều khu vực tại Mỹ phải một lần nữa thắt chặt các hoạt động kinh tế xã hội.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones sụt 345 điểm, tương đương 1,2%, kết phiên ở 29.438 điểm. Trong phiên, chỉ số gồm 30 cổ phiếu bluechip này biến động mạnh, có lúc tăng 147 điểm.

Trong khi đó, chỉ số S&P 500Nasdaq Composite cũng đóng cửa giảm lần lượt 1,2% và 0,8%. Các chỉ số đều kết phiên ở gần mức thấp nhất trong ngày.

Đại dịch COVID-19 đã tiếp tục lan rộng, buộc nhiều địa phương tại Mỹ phải áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập, do đó mà ảnh hưởng tới hồi phục kinh tế. Các hãng dược Moderna và Pfizer tuyên bố đang phát triển những ứng viên vắc xin đầy hứa hẹn nhưng sớm nhất cũng phải tới đầu năm sau mới có thể phân phối rộng rãi.

Theo CNBC, các cổ phiếu đột ngột lao dốc sau khi thị trưởng New York – ông Bill de Blasio thông báo hệ thống trường học của thành phố này sẽ chuyển sang dạy và học từ xa để tránh lây nhiễm COVID-19.

Theo AP, hệ thống trường học của thành phố New York là hệ thống lớn nhất nước Mỹ với hơn 1 triệu học sinh. Khi trẻ nhỏ không đến trường, người lớn cũng không thể đi làm do phải ở nhà trông coi, vì thế mà hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, liên tục từ 3/11 đến nay Mỹ đều ghi nhận hơn 100.000 ca nhiễm mới mỗi ngày, cao nhất là hôm 13/11 với trên 177.000 ca, gần đây nhất là hôm 17/11 với xấp xỉ 162.000 ca.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng quay đầu giảm vào thứ Tư, do sự lạc quan về các thử nghiệm vắc-xin của Pfizer và Moderna đã làm giảm bớt lo ngại về việc gia tăng số ca nhiễm và đặt cược để hỗ trợ kinh tế nhiều hơn nữa.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1872,38 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn mất 0,6% giá trị ở mức 1873,90 USD.

“Việc triển khai các loại vắc-xin đang làm giảm sức hút của vàng như một nơi trú ẩn an toàn”, nhà phân tích Edward Meir của ED&F Man Capital Markets cho biết.

Nhà sản xuất dược phẩm Pfizer cho biết họ đã nộp hồ sơ để xin công bố khẩn cấp vắc-xin sau khi kết quả cuối cùng từ thử nghiệm cho thấy tỷ lệ thành công 95% với dữ liệu trong vòng hai tháng.

”Vắc-xin dường như đang tiến triển nhanh chóng và có một số loại khác cũng đang trong quá trình sản xuất… điều này sẽ giúp nền kinh tế toàn cầu phục hồi và giảm định giá đối với vàng. Nhưng trong thời gian chờ đợi, thực tế là chúng ta vẫn chưa thoát khỏi và cần nhiều kích thích hơn”, nhà phần tích Meir bình luận thêm.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu tăng thêm hơn 1% vào thứ Tư do hy vọng OPEC và các đồng minh sẽ trì hoãn việc tăng sản lượng dầu theo kế hoạch và Pfizer cho biết vắc-xin COVID-19 của họ hiệu quả hơn so với báo cáo trước đó.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent tăng 70 cent, tương đương 1,6%, lên mức 44,45 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ có thêm 39 cent ở mức cao nhất trong 11 tuần là 41,82 USD.

Giá cũng được hỗ trợ bởi sự gia tăng ít hơn dự kiến ​​trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ vào tuần trước.

Cả hai hợp đồng đều tăng thêm khoảng 1 USD, sau khi Pfizer Inc cho biết kết quả từ quá trình thử nghiệm giai đoạn cuối đối với vắc-xin cho thấy nó có hiệu quả lên tới 95%, cao hơn con số được báo cáo tuần trước là hơn 90%.

Người đứng đầu thị trường dầu mỏ của Rystad Energy, ông Bjornar Tonhaugen, cho biết: “Giá dầu hôm nay đang tăng nhẹ do hy vọng rằng OPEC+ sẽ quyết định hoãn việc tăng sản lượng theo kế hoạch vào tháng Giêng và nhờ sự hưng phấn đối với các loại vắc-xin”.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la có phiên giảm thứ năm liên tiếp trong ngày 18/11, trượt xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần, khi tin tức tích cực về vắc-xin bù đắp cho sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus và các hạn chế kinh tế thắt chặt hơn trên khắp Hoa Kỳ và châu Âu.

Trong khi đó, đồng bảng Anh tăng 0,3% giá trị so với đồng đô la lên 1,3297, nhờ thông tin tích cực về thoả thuận hậu Brexit.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 19/11/2020

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *