Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 20.01.2021: Thị trường lạc quan trước thềm lễ nhậm chức tổng thống

Tổng hợp Thông tin thị trường – 20.01.2021: Thị trường lạc quan trước thềm lễ nhậm chức tổng thống

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 20.01.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm trong phiên ngày 19/1, khi nhà đầu tư cân nhắc về mùa báo cáo tài chính mới, cũng như tín hiệu về gói kích thích bổ sung và tốc độ phân phối vắc-xin trong thời gian tới.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 116,26 điểm, tương đương 0,4%, lên 30.930,52 điểm. Chỉ số S&P 500 có thêm 0,8% lên 3.798,91 điểm, dẫn đầu là ngành năng lượng và dịch vụ truyền thông. Nasdaq Composite cũng tăng 1,5% và chốt phiên tại 13.197,18 điểm.

Một số cổ phiếu công nghệ lớn đã phục hồi mạnh so với mức giảm của tuần trước. Facebook và Alphabet lần lượt tăng 3,9% và 3,3% trong khi Microsoft tăng 1,8%. Apple và Amazon cũng giao dịch trong sắc xanh.

Theo dữ liệu của Bank of America, tuần đầu tiên của mùa báo cáo tài chính đã chứng kiến ​​một tỷ lệ cao trong lịch sử, với 88% công ty thuộc S&P 500 đã công bố EPS vượt ước tính.

Trong khi mùa báo cáo tài chính đang ghi nhận sự khởi sắc, nhiều người ở Phố Wall tin rằng kết quả kinh doanh quý IV đã được định giá và thị trường đang tập trung vào triển vọng năm 2021, cùng với đó là quy mô của gói kích thích tài khóa cuối cùng sẽ giúp lợi nhuận tăng trưởng.

Janet Yellen, ứng viên được Tổng thống đắc cử Joe Biden chỉ định vị trí Bộ trưởng Tài chính Mỹ và là cựu Chủ tịch Fed, xuất hiện trước Ủy ban Tài chính Thượng viện hôm thứ Ba. Bà Yellen đã kêu gọi Chính phủ liên bang ban hành một gói kích thích lớn để hỗ trợ nền kinh tế. Ông Joe Biden, dự kiến nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1, đã công bố kế hoạch viện trợ kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ USD vào tuần trước.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đi lên vào ngày thứ Ba, do đồng đô la hạ nhiệt khi triển vọng về nhiều kích thích hơn thúc đẩy sức hút của vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1840,38 USD/ounce, phục hồi từ mức thấp nhất kể từ ngày 2/12 ở mức 1.809,90 USD vào thứ Hai.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng có thêm 0,6% ở mức 1840,20 USD.

Michael Langford, giám đốc công ty tư vấn AirGuide cho biết: “Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đều nhận thức được rằng mặc dù thị trường chứng khoán đang hoạt động tốt, nhưng nền kinh tế cơ bản vẫn rất yếu và cần có các biện pháp kích thích”.

Bên cạnh đó, lo ngại về an ninh trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào thứ Tư sau vụ tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol cũng là một động lực thúc đẩy tài sản an toàn.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu tăng mạnh trước thềm lễ nhậm chức của ông Joe Biden, do lạc quan rằng các biện pháp kích thích của chính phủ mới sẽ giúp hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent tăng 1,15 USD, tương đương 2,1%, lên mức 55,90 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ có thêm 62 cent, tương đương 1,18%, ở mức 52,98 USD/thùng.

Các chỉ số chính của Phố Wall tăng sau mạnh sau các báo cáo thu nhập tích cực từ các ngân hàng lớn của Mỹ và bình luận từ bà Janet Yellen – người được ông Biden chọn làm Bộ trưởng Tài chính cho chính phủ mới.

Bà Yellen đã kêu gọi các nhà lập pháp “hành động mạnh mẽ” đối với gói cứu trợ tiếp theo, nói thêm rằng lợi ích mang lại của gói hỗ trợ sẽ nhiều hơn tác động tiêu cực nó mang lại.

Người đứng đầu thị trường dầu mỏ của Rystad Energy, Bjornar Tonhaugen cho biết: “Khi chúng ta đang tiến gần đến sự khởi đầu của kỷ nguyên quản lý của chính phủ do ông Biden nắm quyền ở Mỹ, các nhà giao dịch có quyền hy vọng về tác động tích cực nhanh chóng trên các thị trường đến từ gói kích thích hứa hẹn (1,9 nghìn tỷ USD)”.

Ngoài ra, các nhà đầu tư trong thị trường dầu cũng lạc quan về nhu cầu nhiên liệu tại Trung Quốc, sau khi dữ liệu cho thấy sản lượng nhà máy lọc dầu của nước này đã tăng 3% lên mức cao kỷ lục vào năm 2020.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la không thể duy trỳ đà tăng, khi các nhà đầu tư hoan nghênh nhận xét từ ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính về nhu cầu kích thích tài chính mạnh mẽ hơn.

Chỉ số đô la Mỹ – đo lường sức mạnh đồng đô la Mỹ so với rổ tiền tệ khác đã giảm 0,3% xuống mức 90,531.

Nhờ sự suy yếu của tiền Mỹ, đồng euro đã tăng 0,4% lên mức 1,2121 trong phiên ngày 19/1. Đồng bảng Anh cũng có thêm 0,3% so với đồng đô la ở mức 1,3626.

Các đồng tiền có liên quan đến hàng hóa như đô la Úc, cũng được hưởng lợi từ việc tiền Mỹ yếu hơn. Aussie tăng nhẹ 0,1% ở mức 0,7693 so với bạc xanh.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 20/01/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *