Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 20.04.2021: Đồng đô la Mỹ tiếp tục suy yếu

Tổng hợp Thông tin thị trường – 20.04.2021: Đồng đô la Mỹ tiếp tục suy yếu

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 20.04.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm trong ngày đầu tuần, khi cổ phiếu công nghệ có diễn biến kém gây áp lực cho thị trường.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones rớt 123,04 điểm, tương đương 0,4% xuống 34.077,63 điểm, giảm từ mức cao kỷ lục trong phiên trước đó. Chỉ số S&P 500 giảm 0,5% xuống 4.163,26 điểm, sau khi đóng cửa ở mức cao mới vào thứ Sáu, trong khi Nasdaq Composite mất 1% xuống 13.914,77 điểm.

Dẫn đầu đà giảm của lĩnh vực công nghệ là việc cổ phiếu Tesla đã giảm hơn 3%, do sự cố gây tai nạn của xe không người lái.

Hiện tại, các nhà đầu tư vẫn đang hướng mắt đến các báo cáo kinh doanh của các doanh nghiệp Mỹ. Mùa báo cáo tài chính quý đầu tiên đã có một khởi đầu thuận lợi nhờ kết quả kinh doanh tích cực từ các ngân hàng.

Theo dữ liệu từ Credit Suisse, 38% kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đã vượt kỳ vọng, trong khi những công ty khác trong S&P 500 đã gây bất ngờ khi ghi nhận tỷ lệ là 12%.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng rút lui khỏi mức đỉnh trong hơn bảy tuần vào phiên giao dịch ngày thứ Hai, khi lợi suất Kho bạc Mỹ phục hồi, làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi không sinh lợi.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1770,97 USD/ounce, sau khi chạm mức 1789,77 USD – mức cao nhất kể từ ngày 25 tháng 2.

Trong khi đó, vàng kỳ hạn của Mỹ mất 0,5% giá trị, giao dịch tại 1770,60 USD.

Chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities cho biết: “Chúng ta có thể vẫn sẽ chứng kiến ​​sự tăng dần của đường cong lợi suất và điều đó sẽ làm mất đi một  phần sức mạnh đối với vàng”.

Lợi suất trái phiêu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng trên 1,6%, sau khi chạm mức thấp nhất trong nhiều tuần vào tuần trước.

Một số yếu tố hỗ trợ cho kim loại quý là nhu cầu của các quốc gia tiêu thụ vàng lớn đang cho thấy sự gia tăng.

Nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered cho biết: “Nhu cầu ở Ấn Độ và Trung Quốc đã tăng trở lại từ mức thấp và các ngân hàng trung ương đã chuyển sang mua ròng trong tháng Hai”.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Hai, nhờ sự yếu đi của đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, lo ngại về làn sóng Covid-19 mới bùng lên ở Ấn Độ và các quốc gia khác đã giới hạn mức tăng.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent tăng 0,42% ở mức 67,05 USD/thùng, sau khi tăng 6% trong tuần trước. Dầu WTI của Mỹ cũng có thêm 0,4% lên mức 63,38 USD, tăng 6,4% trong tuần trước.

Đồng đô la yếu khiến giá dầu rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Jim Ritterbusch, chủ tịch của Ritterbusch và Associates cho biết: “Nếu sự suy yếu trên diện rộng của đồng đô la Mỹ được duy trì, thì giá dầu có thể sẽ duy trì phần lớn mức tăng của tuần trước”.

“Nguy cơ chính có thể kìm hãm sự tăng giá dầu là khả năng bùng nổ dịch Covid-19 ở một số nơi”, ông Jim bổ sung.

Ấn Độ đã báo cáo mức tăng kỷ lục về số ca nhiễm mới virus corona, nâng tổng số ca mắc bệnh lên hơn 15 triệu ca, khiến quốc gia này trở thành quốc gia bị ảnh hưởng nặng thứ hai sau Mỹ (31 triệu ca) cho đến thời điểm hiện tại. Số người tử vong do Covid-19 ở Ấn Độ cũng tăng kỷ lục lên gần 180.000.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần so với các đồng tiền chính vào thứ Hai, ở mức 91.079. Tiền Mỹ bị kìm hãm do tâm lý rủi ro được cải thiện trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu tăng lên mức cao kỷ lục.

Trong khi đó, đồng euro tăng lên trên 1,20 đô la lần đầu tiên trong hơn sáu tuần, trước thềm cuộc họp của ngân hàng Trung ương châu Âu bàn về tốc độ mua trái phiếu, gia hạn giãn cách Covid-19 và sự trì hoãn đối với quỹ phục hồi của EU.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 20/04/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *