Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 20.10.2020: Thị trường dõi theo thoả thuận về các gói kích thích kinh tế

Tổng hợp Thông tin thị trường – 20.10.2020: Thị trường dõi theo thoả thuận về các gói kích thích kinh tế

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 20.10.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu 

Thị trường chứng khoán bị sụt giảm trên diện rộng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai các cuộc đàm phán về gói kích thích bị đình trệ.

Chỉ số Dow Jones giảm 410 điểm trong phiên ngày 19/10. Trong khi đó, S&P 500Nasdaq Composite đều chỉ mất hơn 1,6%. Tất cả 11 ngành thuộc S&P đều chìm trong sắc đỏ.

Sự sụt giảm này đánh dấu phiên giảm thứ 4 trong 5 ngày đối với chỉ số Dow Jones và S&P 500, trong khi đó là phiên giảm điểm thứ 5 liên tiếp của Nasdaq.

Andrew Smith, chiến lược gia đầu tư tại Delos Capital Advisors nói rằng: “Việc không thông qua gói kích thích trong tuần này không có nghĩa sẽ khiến nền kinh tế suy thoái, nhưng nó sẽ bỏ lỡ cơ hội giúp quá trình phục hồi suôn sẻ hơn”.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Mỹ cho thấy đà phục hồi trong phiên ngoài giờ. Hợp đồng tương lai đã tăng vào tối thứ Hai khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin có cuộc điện đàm với nhau.

Các hợp đồng tương lai của Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 130 điểm, trong khi các hợp đồng của S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt có thêm 0,5% và 0,6%.

Phiên ngày thứ Ba sẽ có thể là một phiên ​​giao dịch nhiều biến động, khi một số công ty lớn công bố báo cáo kinh doanh. Công ty sản phẩm tiêu dùng Procter & Gamble sẽ công bố kết quả trước khi chuông báo, trong khi Snap và gã khổng lồ video trực tuyến Netflix sẽ báo cáo sau khi thị trường đóng cửa.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã tăng khoảng 1% trong phiên giao dịch chính của ngày thứ Hai, khi đồng đô la giảm giá và kỳ vọng về một gói kích thích đủ lớn sẽ được công bố trước cuộc bầu cử ngày 3/11 được củng cố.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1906,36 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ có thêm 0,3% ở mức 1911,70 USD.

Nhà phân tích Phillip Streiblecủa Blue Line Futures cho biết: “Vàng đang tăng cường theo xu hướng giảm của đồng đô la và thời kỳ lạm phát trong quý tới”

Hỗ trợ thêm cho nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng thỏi là những lo ngại xung quanh các hạn chế mới được thiết lập ở châu Âu và các nơi khác, trong bối cảnh số lượng nhiễm trùng trên toàn thế giới vượt qua hơn 40 triệu người, cũng như sự không chắc chắn về các cuộc bầu cử ở Mỹ.

Tuy nhiên, giá vàng đã đi xuống trong phiên ngoài giờ. Đến 8h, ngày 20/10 (giờ Việt Nam), vàng giao ngay ở mức 1900,66 USD/ounce, trong khi vàng tháng 12 được giao dịch ở mức 1907,50 USD.

Thông tin thị trường Dầu

Thị trường dầu ổn định trong ngày thứ Hai, giằng co giữa sự lo ngại về các ca nhiễm Covid-19 mới gia tăng trên toàn cầu và kế hoạch tăng sản lượng của Libya, với các hy vọng về một gói tài chính của Mỹ và kỳ vọng OPEC+ sẽ tiếp tục giảm sản lượng.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent giảm 22 cent xuống 42,71 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ điều chỉnh nhẹ 5 cent, tương đương 0,1%, xuống mức 40,83 USD.

Giá dầu tiếp tục giảm nhẹ trong phiên ngoài giờ, lần lượt ở mức 42,38 và 40,69 USD/ounce đối với dầu Brent và dầu WTI.

OPEC+ hiện đang hạn chế sản lượng dầu ở mức 7,7 triệu thùng/ngày (bpd), và dự kiến ​​sẽ cắt giảm thêm 2 triệu thùng nữa vào tháng Giêng.

“Đặc biệt trong năm nay, tổ chức đã cho thấy khả năng linh hoạt để thích ứng với những hoàn cảnh thay đổi khi có yêu cầu. Chúng tôi sẽ không né tránh trách nhiệm của mình trong vấn đề này”, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman nói.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Chỉ số đồng đô la Mỹ mất 0,3% giá trị trong ngày thứ Hai, khi các nhà đầu tư lạc quan một cách thận trọng rằng một thỏa thuận về gói kích thích tài chính có thể đạt được trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 ở Mỹ và vắc-xin Covd-19 sẽ sẵn sàng vào cuối năm.

Trong khi đó, đồng bảng Anh tăng 0,22% so với đồng bạc xanh lên mức 1,2952, khi hy vọng các nhà đàm phán của Anh và châu Âu có thể cứu vãn các cuộc đàm phán thương mại hậu Brexit tăng lên.

Đồng tiền Mỹ yếu đi là động lực để đẩy đồng Euro tăng giá. Cụ thể, tiền chung có thêm 0,44% giá trị, lên mức 1,1770.

Lịch Kinh tế ngày 20.10.2020

>>> Xem thêm: Lịch Kinh tế ngày 20.10.2020

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *