Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 20.10.2021: Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm

Tổng hợp Thông tin thị trường – 20.10.2021: Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 20.10.2021 trên trang web  247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 19/10 tiếp tục đi lên khi nhiều công ty lớn thông báo lợi nhuận quý III cao hơn kỳ vọng, xoa dịu phần nào lo ngại về tác động của COVID-19 và chi phí đầu vào tăng cao tới hoạt động của doanh nghiệp.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,74% và ghi nhận phiên đi lên thứ 5 liên tiếp. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow JonesNasdaq Composite đi lên lần lượt 0,56% và 0,71%. Theo CNBC, cả Dow Jones và S&P 500 hiện đều cách đỉnh lịch sử chưa tới 1%.

Trong số các doanh nghiệp S&P 500 đã công bố lợi nhuận, khoảng 82% có kết quả vượt kỳ vọng của giới phân tích. Theo ước tính của FactSet, tăng trưởng lợi nhuận của S&P 500 so với quý III năm ngoái có thể đạt khoảng 30%.

Lợi nhuận nhìn chung tăng trưởng tốt nhưng điều mà nhà đầu tư quan tâm nhất là ảnh hưởng của lạm phát và đứt gãy chuỗi cung ứng tới doanh nghiệp Mỹ.

CNBC dẫn lời ông Ryan Detrick, Giám đốc chiến lược thị trường tại LPL Financial nhận định: “Tuần trước, nhóm ngân hàng khởi đầu mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III với con số lợi nhuận ấn tượng. Nhưng ai cũng biết là các vấn đề về chuỗi cung ứng và COVID-19 không tác động trực tiếp tới nhóm ngày. Nhà đầu tư rất muốn xem lãnh đạo doanh nghiệp các ngành khác nói gì về sức khỏe của nền kinh tế trong quá trình phục hồi”.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng hạ nhiệt trong phiên buổi chiều, sau khi tăng hơn 1% trước đó trong phiên, nhưng vẫn giữ được sắc xanh khi thị trường đóng cửa. Thị trường vàng giảm động lực do lợi suất kho bạc Mỹ ở mức cao và báo cáo thu nhập lạc quan từ các công ty Mỹ.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,3% lên mức 1769,94 USD/ounce. Vàng thỏi đã tăng tới 1,2% giá trị trong phiên khi đồng đô la yếu hơn khiến kim loại quý trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 12 cũng có thêm 0,3% ở mức 1770,5 USD.

Thông tin thị trường Dầu thô

Dầu tăng vào thứ Ba và gần mức cao nhất trong nhiều năm khi tình trạng suy giảm nguồn cung năng lượng tiếp tục diễn ra trên toàn cầu, trong khi nhiệt độ giảm ở Trung Quốc có thể thúc đẩy nhu cầu của nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới.

Tại thời điểm đóng cửa, giá dầu thô Brent tăng 99 cent, tương đương 1,2%, lên mức 85,32 USD thùng. Trong khi đó, dầu WTI có thêm 1,27 USD, tương đương 1,5%, ở mức 83,71 USD/thùng.

Giá dầu đã duy trì đà tăng trong hai tháng qua. Kể từ đầu tháng 9, dầu Brent đã tăng khoảng 19%, trong khi WTI tăng khoảng 22%.

Thị Trường Ngoại Hối

Đồng đô la giảm vào thứ Ba khi sự gia tăng của lợi tức Kho bạc tạm dừng và các đồng tiền khác, bao gồm cả đồng bảng Anh, được thúc đẩy bởi kỳ vọng về việc tăng lãi suất sớm hơn dự kiến .

Chỉ số đô la Myx so với rổ tiền tệ đã giảm 0,27% giá trị trong ngày ở mức 93,67, sau khi giảm xuống 93,50, mức thấp nhất kể từ ngày 28 tháng 9.

Trong khi đó, đồng bảng Anh tăng 0,60% lên mức 1,3810, khi nhà đầu tư kỳ vọng NHTW sẽ tăng 35 điểm cơ bản cho lãi suất vào cuối năm nay.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 20/10/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *