Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 20.11.2020: Thị trường tiếp tục giằng co

Tổng hợp Thông tin thị trường – 20.11.2020: Thị trường tiếp tục giằng co

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 20.11.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ phục hồi nhẹ trong ngày thứ Năm, sau hai phiên rớt điểm liên tiếp.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 45 điểm, tương đương 0,2%, và đóng cửa ở 29.483 điểm. Trong phiên, có lúc chỉ số gồm 30 cổ phiếu này sụt hơn 200 điểm. Các chỉ số S&P 500Nasdaq Composite cũng kết phiên tăng lần lượt 0,4% và 0,9%.

Thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến tích cực hơn sau khi Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer cho biết Lãnh đạo phe đa số Mitch McConnell đã đổng ý nối lại đàm phán gói kích thích tài khoá.

Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục đè nặng lên tâm lý đầu tư.

Ông Michael Arone, Giám đốc chiến lược đầu tư tại State Street Global Advisors nhận định: “Hiện chưa có thông tin rõ ràng về vắc xin và gói kích thích tài khoá mới, nhà đầu tư đang phải vất vả đánh giá tác động ngắn hạn của việc số ca bệnh tăng cao đột biến”.

Thông tin thị trường Vàng

Vàng đã trượt giá gần 1% trong phiên ngày thứ Năm, khi đồng đô la mạnh lên và tiến bộ trong phát triển vắc-xin phòng COVID-19 đã thúc đẩy hy vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh hơn.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,8% xuống 1856,58 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 9/11 tại 1851,83 USD. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng mất 0,9% giá trị, xuống mức 1856,80 USD.

Jeffrey Sica, người sáng lập Circle Squared Alternative Investments, cho biết sự phục hồi của đồng đô la và sự không chắc chắn về các gói kích thích kinh tế đang đè nặng lên tâm lý của nhà đầu tư trong thị trường vàng.

“Mặc dù có nhiều dự đoán về các gói hỗ trợ, nhưng trên thị trường đang có một số người tiến hành chốt lời, cho đến khi có sự rõ ràng hơn”.

Ngoài ra, sự lạc quan về các tiến bộ trong điều chế vắc-xin phòng COVID-19 cũng đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi. Đặc biệt là sau thông tin vắc-xin của Pfizer có hiệu quả đến 95%.

Tuy nhiên, giá vàng trong phiên ngoài giờ đã có sự phục hồi, trước thông tin đàm phán về gói kích kích được nối lại. Cụ thể, đến 8h15′, ngày 20/11 (giờ Việt Nam), vàng giao ngay đạt mức 1865,61 USD/ounce, trong khi vàng giao sau dao động ở mức 1862 USD.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu đã giảm hôm thứ Năm khi tin tức tích cực về vắc-xin bị lu mờ bởi sự gia tăng đáng kể các ca nhiễm mới trên khắp thế giới. Nhiều khu vực tiếp tục siết chặt hạn chế, khiến nhu cầu nhiên liệu bị đè nặng.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent giảm 0,32% xuống 44,20 USD/thùng, trong khi dầu WTI mất 8 cent ở mức 41,74 USD.

Trước đó, hôm thứ Tư, số liệu dự trữ dầu thô của Mỹ cũng làm nhà đầu tư thất vọng khi tăng 768.000 thùng trong tuần trước.

Bên cạnh các tiến triển về vắc-xin, thị trường dầu thô cũng đang hướng sự chú ý vào OPEC+. Tổ chức này sẽ có cuộc họp vào ngày 30/11 và 1/12 sắp tới, để quyết định xem liệu có tăng thêm 2 triệu thùng/ngày vào tháng 1 năm sau như dự kiến ban đầu hay không.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ có một phiên giao dịch tương đối biến động, với đà tăng buổi sáng nhưng mất điểm trong phiên buổi chiều.

Trong giao dịch cuối buổi chiều, chỉ số đô la Mỹ – đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ đã giảm 0,2% xuống mức 92,299.

Với các kế hoạch kích thích tài khóa chưa chắc chắn, ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa trong tháng 12.

>>> XEM THÊM: ĐỒNG USD GIẢM GIÁ TỚI 20% TRONG NĂM TỚI, KHI CÓ VẮC-XIN?

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 20/11/2020

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *