Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 20.12.2021: Thị trường đầy biến động phiên cuối tuần

Tổng hợp Thông tin thị trường – 20.12.2021: Thị trường đầy biến động phiên cuối tuần

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 20.12.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thị trường Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ lại chịu áp lực trong phiên giao dịch đầy biến động hôm thứ Sáu (17/12) trong bối cảnh lo lắng về chính sách tiền tệ thắt chặt và đại dịch đang diễn ra, dẫn đến một tuần mất giá đối với cả ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ.

Chỉ số Dow Jones giảm 532,20 điểm, tương đương 1,5%, xuống 35.365,44. S&P 500 giảm 1% trong ngày thứ hai xuống 4.620,64. Chỉ số Nasdaq Composite kết thúc phiên giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 15.169,68 sau một thời gian ngắn giao dịch trong sắc xanh. Tại mức thấp trong phiên, Nasdaq giảm khoảng 1,5%.

Các chỉ số trung bình chính đã kết thúc một tuần tiêu cực với Nasdaq giảm mạnh nhất, gần 3%, trong khi chỉ số Dow Jones và S&P 500 lần lượt giảm 1,7% và 1,9%.

Các nhà đầu tư dường như đang “xoay vòng” từ những tên tuổi công nghệ tăng trưởng cao sang mặt hàng chủ lực của người tiêu dùng, khi đang tiếp tục xem xét động thái mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang cùng với lạm phát gia tăng và tình trạng lan rộng của biến thể omicron.

Chiến lược gia Jim Paulsen tại The Leuthold Group nhận định: “Khi FED trở nên cứng rắn hơn và nâng lãi suất, nhà đầu tư sẽ giảm tỷ lệ nắm giữ các cổ phiếu tăng trưởng. Thông thường, cổ phiếu tăng trưởng sẽ chịu áp lực lớn hơn so với cổ phiếu giá trị do đa phần dòng tiền của cổ phiếu tăng trưởng đến từ tương lai rất xa”.

Thông tin thị trường Vàng

Thị trường vàng xuất hiện ‘cơn sốt’ tâm lý mới khi giá được đẩy trở lại trên ngưỡng 1.800 USD/ounce vào phiên thứ Sáu. Sóng tăng giá vàng lần này xuất phát từ việc số ca nhiễm virus biến thể gia tăng và lạm phát quá nóng thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến những tài sản trú ẩn an toàn.

Kết phiên, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.802,12 USD/ounce, tính chung cả tuần tăng mạnh 1,1%. Giá vàng kỳ hạn phiên này tăng 0,4% lên 1.804,90 USD.

Triển vọng giá vàng năm 2022 “vẫn bị che khuất với hầu hết các dự báo giá vàng sẽ giảm bởi lợi suất thực tế sẽ tăng dần lên”, nhà phân tích Ole Hansen của Ngân hàng Saxo cho biết.

Đồng quan điểm, Chris Vecchio, chiến lược gia thị trường cấp cao của DailyFX.com, cho rằng đồng đô la Mỹ yếu và lợi suất trái phiếu thực thấp đi một chút trong thời gian gần đây đã và đang giúp đẩy giá vàng lên cao hơn. Tuy nhiên, trừ khi vàng có thể vượt qua mức 1.835 USD, nếu không thì giá vàng tăng trong tuần này chỉ là một làn sóng thoảng qua và các nhà đầu tư nên tranh thủ giá tăng như hiện nay để bán ra.

Thông tin thị trường Dầu thô

Giá dầu giảm trong phiên cuối tuần, khiến thị trường rơi vào tình trạng thua lỗ liên tiếp, do số ca nhiễm virus corona chủng Omicron tăng vọt làm dấy lên lo sợ rằng những hạn chế mới có thể ảnh hưởng tới nhu cầu dầu mỏ.

Chốt phiên, dầu Brent giao sau giảm 2% ở mức 73,52 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 2,1% xuống 70,86 USD/thùng. Brent và WTI đều có xu hướng giảm 1,4% trong tuần này.

Vandana Hari, nhà phân tích năng lượng tại Vanda Insights, cho biết: “Những thông điệp về sự thận trọng và cảnh báo về làn sóng COVID ngày càng trầm trọng hơn, đang bắt đầu vang lên khi sắp đến mùa lễ cuối năm, làm suy yếu tâm lý thị trường”.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh gồm Nga (OPEC +) cho biết họ có thể gặp nhau trước cuộc họp dự kiến vào ngày 4/1 nếu những thay đổi trong triển vọng nhu cầu đảm bảo việc xem xét lại kế hoạch bổ sung 400.000 thùng mỗi ngày.

Thị Trường Ngoại Hối

Đồng đô la tăng vào thứ Sáu khi các nhà giao dịch rút lui khỏi các loại tiền tệ rủi ro hơn trong bối cảnh các ngân hàng trung ương nói về việc tăng lãi suất và lo ngại về sự lây lan của các vụ Omicron.

Chỉ số US Dollar đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt hiện ở mức 96,67.

Với các cuộc họp của ngân hàng trung ương đang diễn ra, “chúng tôi nghĩ rằng sẽ có rất ít giá trị thông tin trong hành động giá trong những ngày tới,” các chiến lược gia tại TD Securities cho biết trong một lưu ý cho khách hàng vào thứ Năm.

Họ nói thêm: “Đồng USD có thể củng cố vào cuối năm khi thị trường ngoại hối giảm bớt một số định vị giá trị còn lại.

>>> Xem thêm: Sự Kiện Kinh Tế ngày 20.12.2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *