Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 21.01.2021: ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ

Tổng hợp Thông tin thị trường – 21.01.2021: ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 21.01.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã đạt mức cao kỷ lục trong phiên ngày 20/1, khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Chốt phiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 257,86 điểm, tương đương 0,83%, lên mức 31.188,38 điểm. Trong khi chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng 52,94 điểm (hay 1,39%) ở mức 3.851,85 điểm và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite có thêm 260,07 điểm (khoảng 1,97%) lên mức 13.457,25 điểm.

Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, biến đổi khi hậu …, đồng thời đảo ngược một số chính sách đã được người tiền nhiệm Donald Trump triển khai.

Thị trường cũng đang gia tăng kỳ vọng vào gói kích thích quy mô lớn dành cho kinh tế Mỹ mà ông Biden đã đề cập trước đó.

Một diễn biến đáng chú ý trong ngày 20/1 là việc cổ phiếu của Netflix tăng tới 16,85%, sau khi ứng dụng xem video trực tuyến này cho biết đã có dòng tiền mạnh và sẽ không còn phải vay vốn bên ngoài để chi trả cho các hoạt động hàng ngày. Cùng đà tăng, giá cổ phiếu Alphabet Inc, công ty mẹ của Google, tăng 5,36%.

Ross Mayfield, nhà phân tích chiến lược đầu tư tại Baird, ở Milwaukee, Wisconsin, cho rằng đây là một phiên thành công của nhóm cổ phiếu công nghệ, vốn ít thấy trong 2-3 tháng qua.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng diễn biến tích cực trong ngày thứ Tư, trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, được mở rộng mức tăng từ phiên trước đó nhờ bình luận về việc cần nhiều kích thích mạnh mẽ hơn của bộ trưởng Tài chính, Janet Yellen.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 1,3% lên mức 1863,48 USD/ounce – mức cao nhất trong hơn một tuần, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng có thêm 1,2% ở mức 1862,90 USD.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Future cho biết: “Đây là một ngày trọng đại ở Hoa Kỳ… Các nhà giao dịch đang mong đợi bài phát biểu sắp tới của ông Biden, (trong khi) các bình luận từ Yellen đang giữ cho kim loại cao hơn”.

Howie Lee, chuyên gia kinh tế tại Ngân hàng OCBC cho biết mức 2000 USD là khả dĩ đối với kim loại quý này, có thể đạt được vào giữa quý thứ hai khi trong nền kinh tế có một lượng lớn tiền mặt.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu đi lên hôm thứ Tư, do kỳ vọng rằng chính quyền của ông Joe Biden sẽ thực hiện các gói hỗ trợ lớn để nâng nhu cầu nhiên liệu và ban hành các chính sách thắt chặt nguồn cung dầu thô.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent tăng 40 cent lên mức 56,30 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ có thêm 26 cent, tương đương 0,5%, ở mức 53,24 USD.

Tổng thống Mỹ Joe Biden, người mới nhậm chức hôm thứ Tư, dự kiến ​​sẽ thực hiện các biện pháp để hạn chế ngành công nghiệp dầu mỏ của Mỹ, bao gồm tái gia nhập hiệp định khí hậu Paris, hủy bỏ giấy phép cho đường ống dẫn dầu thô Keystone XL và tạm dừng hoạt động khoan ở Bắc Cực.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group ở Chicago. “Điều đó có nghĩa là giá cao hơn và thị trường đang bắt đầu định giá trong thực tế đó”.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la tiếp tục xu hướng giảm so với hầu hết các loại tiền tệ, do tâm lý rủi ro được duy trì nhờ sự lạc quan về một gói kích thích lớn dưới thời ông Biden có khả năng thúc đẩy sự phục hồi kinh tế Mỹ.

Đồng đô la Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm so với tiền Canada ở mức 1,2607, sau khi Ngân hàng Trung ương Canada vào thứ Tư quyết định không cắt giảm lãi suất.

Trong khi đó, các tiền tệ liên quan đến thương mại hàng hoá cũng được hỗ trợ trước một đồng đô là yếu. Đồng Aussie của Úc tăng 0,6% lên 0,7745 so với bạc xanh, trong khi đồng đô la New Zealand cũng có thêm 0,6% giá trị, ở mức 0,7167.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 21/01/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *