Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 21.09.2021: Lo ngại về thị trường bất động sản Trung Quốc

Tổng hợp Thông tin thị trường – 21.09.2021: Lo ngại về thị trường bất động sản Trung Quốc

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 21.09.2021 trên trang web  247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Lo lắng về thị trường bất động sản Trung Quốc đã khiến các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm, đưa S&P 500 đến ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 5.

Những lo ngại ngày càng tăng về nhà phát triển bất động sản China Evergrande Group, công ty giao dịch công khai có gánh nặng nợ lớn nhất thế giới, đã kích hoạt xu hướng bán tháo các tài sản rủi ro như cổ phiếu, dầu mỏ, Bitcoin và chuyển sang những tài sản an toàn hơn.

Kết phiên giao dịch ngày 20/9, chỉ số Dow Jones giảm 614,41 điểm, tương đương 1,8%, xuống 33970,47, do áp lực từ cổ phiếu của Caterpillar và các công ty tài chính nặng ký như Goldman Sachs Group. Chỉ số S&P 500 giảm 1,7% và chỉ số Nasdaq Composite giảm 2,2%.

Xu hướng bán tháo đã tăng tốc vào giữa ngày, khiến chỉ số Dow giảm tới 972 điểm ở mức thấp nhất trong phiên, trước khi chỉ số blue-chip phục hồi bớt một số khoản lỗ.

Tình trạng bán tháo cũng diễn ra trên toàn cầu. Chỉ số Hang Seng tại Hồng Kông giảm 3,3% xuống mức đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 10 năm ngoái, trong khi chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 1,7%.

Những người tham gia thị trường ngày càng lo lắng rằng Bắc Kinh sẽ tiếp tục kiềm chế các ngành công nghiệp khác nhau và họ sẽ để Evergrande, công ty nợ hàng chục tỷ USD của các nhà đầu tư trên khắp thế giới, sụp đổ.

Lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và nhiều biến động hơn trong những tháng mùa thu đã khiến nhiều nhà đầu tư chuyển sang thị trường quyền chọn để phòng ngừa trước sự sụt giảm của cổ phiếu. Chỉ số Biến động Cboe, một thước đo các biến động dự kiến ​​trong S&P 500, đã tăng lên 25,71.

Thông tin thị trường Vàng

Vàng tăng vào thứ Hai do lo ngại về khả năng thanh toán của tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande đã thúc đẩy nhu cầu về các tài sản trú ẩn an toàn, nhưng mức tăng đã bị giới hạn bởi sức mạnh của đồng đô la trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,5% lên mức 1762,66 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ có thêm 0,8% ở mức 1765,40 USD.

“Mọi người đang phản ứng với những gì đang xảy ra ở Trung Quốc nhưng cuộc họp tuần này của Fed cũng rất quan trọng”, Bart Mele, trưởgn bộ phận phân tích tại TD Securities cho biết.

Thông tin thị trường Dầu thô

Giá dầu giảm 2% vào thứ Hai khi đồng đô la Mỹ gia tăng, khiến giá dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent giảm 1,42 USD, tương đương 1,9%, xuống 73,92 USD/thùng sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong phiên là 73,52 USD.

Trong khi đó, dầu WTI mất 1,68 đô la, tương đương 2,3%, kết phiên ở mức 70,29 USD, sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 69,86 USD.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Tâm lý thị trường đã bị xáo trộn trong bối cảnh Evergrande có khả năng rơi vào tình trạng không thể khả nợ. Thời hạn trả lãi 83,5 triệu USD cho một trong các trái phiếu của công ty sẽ đến hạn vào thứ Năm và công ty có 305 tỷ đô la nợ phải trả.

Đồng đô la tăng 0,025% trong phiên, và các đồng tiền trú ẩn an toàn khác như đồng yên và đồng franc Thụy Sĩ cũng đều tăng điểm với tâm lý phòng chống rủi ro.

Ngoài ra, tiền Mỹ cũng đã đi lên do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng trong năm nay, với thông báo chính sách của ngân hàng trung ương sẽ đến vào thứ Tư.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 21/09/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *