Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 21.10.2020: Hy vọng về gói kích thích gia tăng

Tổng hợp Thông tin thị trường – 21.10.2020: Hy vọng về gói kích thích gia tăng

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 21.10.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Thị trường chứng khoán Mỹ nhận được sự hỗ trợ trong ngày thứ Ba, nhờ tín hiệu lạc quan từ thoả thuận về một gói kích thích.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones kết thúc phiên với mức tăng 0,4%, tương đương 113,37 điểm. Có thời điểm trong phiên, chỉ số gồm 30 cổ phiếu này đã tăng tới hơn 300 điểm. Các chỉ số S&P 500Nasdaq lần lượt có thêm 0,5% và 0,3% để đóng cửa ở các mức 3443,12 và 11516,49 điểm.

Cuộc thảo luận giữa Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục diễn ra trong ngày 20/10. Đảng Dân chủ và chính quyền của tổng thống Trump đã vật lộn trong nhiều tháng để giải quyết những bất đồng cơ bản về các gói kích thích bổ sung. Nhiều người tin rằng việc gói kích thích được thông qua trước bầu cử Mỹ là vô vọng.

Mùa thu nhập tiếp tục diễn ra trong ngày thứ Ba, đáng chú ý nhất là Netflix và Snap. Cổ phiếu của gã khổng lồ phát trực tuyến đã giảm hơn 6% sau khi công ty công bố thu nhập thấp hơn mức kỳ vọng, và số lượng người đăng ký cũng ít hơn dự kiến. Mặt khác, cổ phiếu của Snap đã tăng tới hơn 23% trong phiên sau khi công ty báo cáo thu nhập tăng bất ngờ.

Trong ngày thứ Tư, Biogen, AutoNation, Baker Hughes và Abbott Labs là một trong những cái tên sẽ báo cáo trước tiếng chuông. Sau khi thị trường đóng cửa, Tesla sẽ công bố kết quả kinh doanh quý 3, cũng với CSX, Las Vegas Sands và Chipotle Mexican Grill.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã đi lên trong phiên ngày 20/10, khi đồng đô la suy yếu và hy vọng về một gói viện trợ được gia tăng.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1912,71 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ có thêm 0,2% ở mức 1915,40 USD.

“Thị trường vàng đang ở chế độ quan sát, liên quan đến kế hoạch kích cầu. Có vẻ như đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ vẫn còn mâu thuẫn về một số vấn đề”, David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết.

“Tuy nhiên, thị trường vẫn nuôi hy vọng rằng một số loại kế hoạch hỗ trợ có thể được thực hiện… Một gói kích thích rõ ràng là yếu tố quan trọng nhất đối với thị trường trong ngắn hạn”, ông Meger bình luận thêm.

Nhà phân tích trưởng của ActivTrades, Carlo Alberto De Casa thì cho biết: “Trong vài ngày qua, không có nhiều biến động đối với vàng miếng khi các nhà đầu tư đang chờ đợi các động lực thị trường mới”. “Chỉ có một đợt leo lên rõ ràng trên $1930 mới tạo ra sức mạnh mới cho giá,” ông nói và nhấn mạnh thêm rằng mặc du xu hướng tăng dường như đã tạm dừng, “nó chắc chắn vẫn chưa chết”.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu tăng nhẹ trong phiên ngày 20/10, được hỗ trợ bởi hy vọng về một gói kích thích kinh tế tại Mỹ. Tuy nhiên đà tăng bị kiềm hãm bởi lo ngại về nhu cầu nhiên liệu trong bối cảnh làn sóng virus thứ 3 đang nổi lên tại Châu Âu và Bắc Mỹ.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent tăng 20 cent lên 42,82 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI có thêm 63 cent, tương đương 1,54%, ở mức 41,46 USD.

Giá dầu đã di chuyển theo hướng tích cực, sau khi bà Pelosi phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV hôm thứ Ba rằng bà lạc quan về việc Đảng Dân chủ có thể đạt được thỏa thuận với chính quyền Trump và viện trợ có thể đến vào đầu tháng tới.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ tiếp tục mất điểm trong phiên thứ hai liên tiếp, xuống mức 92,991 – mức thấp nhất trong vòng 1 tháng.

Đồng bạc xanh yếu đi là động lực để đồng tiền chung châu Âu tiến lên. Đồng Euro có thêm 0,49% trong phiên ngày 20/10, lên mức 1,184.

Trong khi đó, đồng Sterling giảm nhẹ 0,07% ở mức 1,2941 điểm, sau khi trưởng ban đàm phán Brexit của Anh quốc, ông David Frost nói rằng sẽ không thể tiếp tục các cuộc đối thoại nếu như phía châu Âu không thay đổi một số lập trường cơ bản.

Lịch Kinh tế

>>> Xem thêm: Lịch Kinh tế ngày 21.10.2020

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *