Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 21.12.2020: Tuần tăng thứ bảy liên tiếp của dầu

Tổng hợp Thông tin thị trường – 21.12.2020: Tuần tăng thứ bảy liên tiếp của dầu

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 21.12.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch cuối tuần, khi các nhà lập pháp phải tiếp tục đấu tranh để đạt được thỏa thuận kích thích.

Kết phiên giao dịch ngày 18/12, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 124,32 điểm, tương đương 0,4%, xuống 30.179,05. Ở mức thấp nhất trong phiên, điểm chuẩn của 30 cổ phiếu đã giảm hơn 270 điểm.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,4%, tương đương 13,07 điểm, xuống 3.709,41. Nasdaq Composite giảm 0,1%, tương đương 9,11 điểm, xuống 12.755,64.

Các nhà lãnh đạo Quốc hội Hoa Kỳ cho biết, họ sắp đạt được thỏa thuận cung cấp 900 tỷ USD viện trợ bổ sung. Trong khi đó, các cuộc đàm phán đã kéo dài trong nhiều tháng và gói tài trợ liên bang sẽ hết hiệu lực vào lúc 12h01 sáng (giờ ET) hôm 19/12.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell, cho biết các cuộc đàm phán “vẫn có hiệu quả”. Ông nói: “Trên thực tế, tôi thậm chí còn lạc quan hơn rằng, khuôn khổ lưỡng đảng, lưỡng viện cho một gói giải cứu lớn đang ở rất gần”.

Tuy nhiên, những tranh chấp vào phút cuối đã ngăn Quốc hội thông qua một thỏa thuận cứu trợ bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp, các khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ và tăng cường bảo hiểm thất nghiệp.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng không giữ được đà đi lên trong ngày thứ Sáu, mất chuỗi tăng trong ba phiên liên tiếp đạt được trước đó, do sự phục hồi của đồng đô la bù đắp hy vọng về một gói kích thích tài khóa của Mỹ.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1883,39 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ mất 0,1% ở mức 1889,30 USD.

“Vàng gắn hoàn toàn với diễn biến về các cuộc đàm phán liên quan đến gói kích thích kinh tế … Thị trường sẽ phục hồi nếu có động lực tích cực hướng tới việc đạt được một thỏa thuận kích thích, và nếu có bất kỳ dấu hiệu nào về sự trì hoãn thì vàng sẽ quay đầu”, nhà phân tích Jeffrey Sica của Circle Squared Alternative Investments cho biết.

“Một khi toàn bộ kích cầu được thông qua, tôi dự đoán vàng sẽ tăng giá đáng kể vì đây là một gói kích thích lớn”, ông Sica dự đoán.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu tiếp tục đi lên, đạt mức cao nhất trong chín tháng trong ngày giao dịch cuối tuần và có tuần thứ bảy liên tiếp thêm điểm, trong bối cảnh các nhà đầu tư tập trung vào việc triển khai vắc-xin COVID-19 trên toàn cầu.

Pfizer cho biết công ty đã nộp đơn xin chấp thuận tại Nhật Bản cho vắc-xin của mình, loại vắc-xin đang được sử dụng ở Vương quốc Anh và Mỹ.

Tại thời điểm đóng cửa phiên ngày 18/12, giá dầu Brent tăng 1,48% lên 52,26 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ có thêm 1,53% ở mức 49,10 USD mỗi thùng.

Bjornar Tonhaugen của Rystad Energy cho biết: “Giá dầu đang rất ổn định trong bối cảnh này. Sự hưng phấn của thị trường vẫn chưa thực sự dừng lại”.

Jim Riterbusch, chủ tịch của Ritterbusch và Associates bình luận: “Chúng tôi nhận thấy giá dầu sẽ tăng hơn nữa nhờ một thỏa thuận kích thích của Mỹ và luồng tin tức thuận lợi liên quan đến vắc-xin”.

Trong tuần, giá dầu cũng được hỗ trợ nhờ số liệu tồn kho dầu thô Mỹ tích cực một cách bất ngờ. Cụ thể, tồn kho dầu thô của Mỹ trong tuần trước đó giảm 3,1 triệu thùng, cao hơn đáng kể so với mức dự báo 1,9 triệu thùng của các nhà phân tích.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la đã tăng vào thứ Sáu từ mức thấp nhất trong hai năm rưỡi khi gói hỗ trợ kinh tế chưa ra khỏi Quốc hội. Chỉ số đô la tăng 0,17% lên mức 89,9840, sau khi giảm xuống 89,723 vào thứ Năm.

Trong khi đó, đồng bảng Anh đảo ngược một số mức tăng trong tuần, giảm 0,66% xuống mức 1,3494 USD khi các cuộc đàm phán Brexit vẫn tiếp tục.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 21/12/2020

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *