Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 21.12.2021: Chứng khoán rực lửa, dầu trượt dốc vì lo ngại ca nhiễm bởi biến thể Omicron tăng đột biến

Tổng hợp Thông tin thị trường – 21.12.2021: Chứng khoán rực lửa, dầu trượt dốc vì lo ngại ca nhiễm bởi biến thể Omicron tăng đột biến

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 21.12.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thị trường Cổ phiếu

Thị trường chứng khoán Mỹ bán tháo trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (20/12), khi mà nhà đầu tư lo ngại với sự tăng cao đột biến của số lượng các ca nhiễm COVID-19 liên quan đến biến chủng Omicron.

Kết phiên giao dịch, Dow Jones giảm 433,28 điểm tương đương 1,2% xuống 34.932,16 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 1,1% giá trị xuống còn 4.568 điểm, còn chỉ số Nasdaq hạ 1,2% xuống 14.980,9 điểm

Chỉ số S&P 500 giảm 3,01% trong vòng 3 ngày gần nhất, tính đến ngày 20/12/2021 ghi nhận mức hạ sâu nhất tính từ chuỗi 3 ngày giảm điểm vào tháng 9/2021. Chỉ số Nasdaq cũng giảm 3,76% trong vòng 3 ngày gần nhất, chuỗi 3 ngày mất điểm tồi tệ nhất tính từ tháng 5/2021.

“Giao dịch trong tuần tới sẽ rút ngắn do kỳ nghỉ, trong bối cảnh số ca nhiễm Omicron tăng mạnh, các nút thắt trong chuỗi cung ứng chưa được tháo gỡ, và sự thất bại của kế hoạch Build Back Better. Tất cả những yếu tố này làm gia tăng mức độ biến động của thị trường và khối lượng giao dịch giảm thấp có thể dẫn tới những phản ứng quá đà. Nhưng cũng vì thế mà có thể có những cơ hội mua xuất hiện trước lễ Giáng sinh”, Giám đốc nghiên cứu Mark Hackett của Nationwide nhận định.

Thông tin thị trường Vàng

Vàng giảm bớt trong phiên giao dịch không ổn định vào thứ Hai khi các nhà đầu tư cố gắng đánh giá về tác động của các trường hợp coronavirus Omicron tăng cao và mức độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đối với lạm phát tăng vọt.

kết phiên vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.793,33 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,6% xuống 1.794,60 USD/ounce.

“Vàng đã có một đợt phục hồi nhẹ và bây giờ chúng ta đang bước vào giai đoạn nghỉ lễ khi không còn sự tham gia đầy đủ của các nhà giao dịch nữa và bạn có thể sẽ thấy sự thèm muốn vì rủi ro giảm đi ít sẽ không giúp ích gì nhiều cho vàng,” Ed Moya nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới OANDA nói.

Thông tin thị trường Dầu thô

Giá dầu trượt dốc vào đêm qua hôm thứ Hai khi các trường hợp gia tăng của biến thể Omicron ở châu Âu và Hoa Kỳ khiến nhà đầu tư lo ngại rằng những biện pháp hạn chế mới để ngăn chặn sự lây lan có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Giá dầu Brent giao sau giảm 2 USD, tương đương 2,7%, xuống 71,52 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 3,7%, tương đương 2,63 USD, xuống 68,23 USD/thùng.

Trong phiên, có lúc giá dầu Brent sụt còn 69,28 USD/thùng và giá dầu WTI trượt về 66,04 USD/thùng, mức giá thấp nhất kể từ đầu tháng 12 của cả hai loại dầu.

Theo tiết lộ của nguồn thạo tin với hãng tin Reuters, mức độ tuân thủ thoả thuận hạn chế sản lượng của các nước sản xuất dầu thành viên trong liên minh OPEC+ đạt 117% trong tháng 11, tăng 1 điểm phần trăm so với tháng trước. Điều này cho thấy sản lượng của OPEC+ đang thấp hơn so với mục tiêu mà liên minh đề ra.

Trong khi đó, các công ty năng lượng của Mỹ đang cho thấy nỗ lực đẩy mạnh khai thác dầu. Số giàn khoan dầu hoạt động ở nước này tăng tuần thứ hai liên tiếp, lên mức 579 giàn trong tuần kết thúc vào ngày 17/12, mức cao nhất kể từ tháng 4/2020 – theo dữ liệu từ công ty dịch vụ mỏ dầu Baker Hughes.

Thị Trường Ngoại Hối

Đồng USD đã suy yếu khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm trong bối cảnh các kế hoạch chi tiêu của đảng Dân chủ gặp nhiều bất lợi và lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron gia tăng.

Chỉ số đô la đo lường biến động so với sáu loại đồng tiền chủ chốt lớn đang ở mức 96,515.

Nhà phân tích tiền tệ Lee Hardman của MUFG lưu ý tâm lý rủi ro của giới giao dịch đã suy yếu bởi sự xuất hiện của nhiều bằng chứng về tác động của biến thể Omicron. Những lo ngại rằng các biện pháp giãn cách xã hội mạnh mẽ có thể được áp dụng tại châu Âu để ngăn chặn làn sóng COVID-19 mới đã đè nặng lên nhu cầu đầu tư rủi ro.

>>> Xem thêm: Sự Kiện Kinh Tế ngày 21.12.2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *