Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 22.02.2021: Chứng khoán đi ngang, vàng phục hồi

Tổng hợp Thông tin thị trường – 22.02.2021: Chứng khoán đi ngang, vàng phục hồi

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 22.02.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Phố Wall gần như đi ngang trong phiên giao dịch cuối tuần, ngày 19/2.

Chỉ số Dow Jones nhích nhẹ 0,98 điểm, ở mức 31.494,32 điểm. Nasdaq cũng chỉ có thêm 9,11 điểm, tương đương 0,07%, đóng cửa tại 13.874,46 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 khoác đỏ với 7,26 điểm mất đi, tương đương 0,19%, xuống 3.906,71 điểm.

Chốt tuần, Dow Jones tăng 0,1%, S&P 500 giảm 0,7% còn Nasdaq giảm 1,6% vì cổ phiếu công nghệ bị bán tháo.

Cổ phiếu công nghiệp dẫn dắt đà tăng của S&P 500, chủ yếu là nhờ Deere & Co tăng 9,9% còn Caterpillar tăng 5%. Các lĩnh vực khác như tài chính, vật liệu và năng lượng cũng tăng hơn 1%.

Lĩnh vực hàng không trong S&P 1500 cũng tăng 3,5%, khi hoạt động đi lại hậu đại dịch được chú ý.

Nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ xu hướng làm việc từ xa như Microsoft, Facebook, Google và Netflix chủ yếu giảm. Amazon cũng chung số phận.

Cổ phiếu giá trị tăng 0,6% trong khi cổ phiếu tăng trưởng giảm 0,6%. Tỷ lệ số cổ phiếu tăng – giảm là khoảng 2 – 1.

Cuộc chiến giữa cổ phiếu tăng trưởng (lĩnh vực công nghệ dẫn đầu) và chu kỳ (công ty chịu ảnh hưởng đáng kể từ điều kiện kinh tế) tiếp tục, Tim Ghriskey, giám đốc đầu tư chiến lược tại Inverness Counsel, New York, nói.

“Khi kinh tế bùng nổ, cổ phiếu chu kỳ cũng vậy và ngược lại. Kinh tế sẽ bùng nổ, ít nhất trong một thời gian. Lực cầu cũng phục hồi, dù là đi du lịch hay đi làm trở lại”.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đi lên trong ngày giao dịch thứ Sáu, phục hồi từ mức thấp nhất trong hơn bảy tháng khi đồng đô la Mỹ giảm nhiệt

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,3% lên mức 1780,86 USD/ounce, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 2/7 tại 1759,29 USD.

Kim loại quý đã giảm khoảng 2,4% cho đến nay trong tuần này, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tuần 8 tháng 1.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ có thêm 0,1% giá trị, ở mức 1777,40 USD.

Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết: “Vấn đề đối với vàng tiếp tục là lợi suất kho bạc. Chúng tôi đang thấy tỷ giá trên đường cong tăng cao hơn”.

Lợi tức kho bạc Mỹ điểm chuẩn đã tăng lên mức cao nhất gần một năm, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lợi.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng vàng vẫn sẽ được hưởng lợi từ chính sách tiền tệ nới lỏng tiếp tục và lãi suất thực thấp trong năm nay.

Các nhà phân tích của Commerzbank cho biết trong một lưu ý rằng hành vi của vàng tương tự như sóng thần, với giá giảm trong giai đoạn đầu trước khi quay trở lại dữ dội hơn.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu duy trì đà giảm trong phiên ngày 19/2, khi các công ty năng lượng của Texas bắt đầu chuẩn bị cho việc khởi động lại các mỏ dầu và khí đốt bị đóng băng do thời tiết đóng băng.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent giảm 1,6% xuống 62,91 USD/thùng, trong khi dầu WTI mất 2,12% ở mức 59,24 USD/thùng.

Theo các nhà phân tích, thời tiết lạnh giá bất thường ở Texas và các bang thuộc vùng Plains đã làm giảm sản lượng dầu thô và 21 tỷ feet khối mỗi ngày (bpd)..

Các nhà máy lọc dầu của Texas cũng đã tạm dừng khoảng 1/5 hoạt động chế biến dầu của quốc gia trong bối cảnh mất điện và lạnh giá nghiêm trọng.

Tuy nhiên, các công ty trong khu vực vào thứ Sáu dự kiến ​​sẽ chuẩn bị cho việc khởi động lại sản xuất khi các dịch vụ điện và nước từ từ hoạt động trở lại, các nguồn tin cho biết.

Vandana Hari, nhà phân tích năng lượng tại Vanda Insights cho biết: “Thị trường đã chín muồi cho một đợt điều chỉnh và các dấu hiệu về sức mạnh và tình hình năng lượng tổng thể bắt đầu bình thường hóa ở Texas là động lực cần thiết”.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la mất điểm vào thứ Sáu khi nhà đầu tư ưu tiên các loại tiền tệ rủi ro hơn đồng bạc xanh trú ẩn an toàn.

Tâm lý rủi ro được thúc đẩy bởi dữ liệu kinh tế tốt hơn dự kiến ​​và kỳ vọng rằng gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất sẽ sớm thành hiện thực.

Trong tuần, đồng đô la đã giảm khoảng 0,2% so với rổ tiền tệ, trong khi đồng euro về cơ bản đi ngang và đồng yên mất giá hơn 0,5%. Đáng chú ý, bảng Anh tăng hơn 1,1% so với đồng đô la, ghi nhận tuần tốt nhất kể từ giữa tháng 12.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 22/02/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *