Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 22.03.2021: Cổ phiếu ngân hàng bị bán tháo

Tổng hợp Thông tin thị trường – 22.03.2021: Cổ phiếu ngân hàng bị bán tháo

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 22.03.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Loạt cổ phiếu ngân hàng bị bán tháo, thị trường chứng khoán Mỹ rơi vào sắc đỏ trong phiên ngày 19/3.

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Sáu (19/3), Dow Jones giảm tới 234,33 điểm (tương đương 0,7%) xuống 32.627,97 điểm, chịu sức ép bởi đà giảm của cổ phiếu Visa và JPMorgan.

Chỉ số S&P 500 mất 0,1% xuống 3.913,10 điểm, đóng cửa rút khỏi mức thấp nhất trong phiên khi chỉ số này giảm tới 0,7%.

Riêng chỉ số Nasdaq Composite tiến 0,8% lên 13.215,24 điểm, khi nhà đầu tư mua vào các cổ phiếu công nghệ giảm giá. Cổ phiếu Facebook vọt 4%, trong khi cổ phiếu Amazon và Netflix đều tăng 1,5%.

NHTW đã không tiếp tục gia hạn một quy định sẽ hết hạn vào cuối tháng này nhằm nới lỏng tỷ lệ đòn bẩy bổ sung (SLR) cho các ngân hàng trong thời kỳ đại dịch. Quy định này cho phép các ngân hàng nắm giữ lượng vốn ít hơn so với trái phiếu và các khoản khác – được thực hiện nhằm xoa dịu thị trường trái phiếu trong thời kỳ khủng hoảng và khuyến khích các ngân hàng cho vay.

Các nhà đầu tư đã cảnh báo rằng quyết định này có thể có một số tác động tiêu cực nếu các ngân hàng bán một số trái phiếu. Động thái này có thể khiến lợi suất thậm chí còn cao hơn vào thời điểm vốn đã tăng nhanh khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt bán tháo sau quyết định của Fed. JPMorgan và Goldman Sachs đều giảm hơn 1%, trong khi Wells Fargo giảm 2,9%. Bank of America cũng mất 1%. Cổ phiếu ngành này đồng loạt tăng vào đầu tuần qua nhờ lợi suất trái phiếu tăng và đều tăng 2 con số trong năm nay.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu tăng từ mức thấp sau khi thông báo của Fed. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đảo chiều tăng cao hơn, trước khi đi ngang ở mức 1,73%, dao động gần mức cao nhất trong 14 tháng.

Cổ phiếu của FedEx đã tăng 6% vào thứ Sáu sau khi công ty chuyển phát ghi nhận ước tính lợi nhuận quý tài chính thứ 3 vượt kỳ vọng. Trong khi đó, cổ phiếu Nike đã giảm gần 4% sau khi cho biết doanh thu quý III thấp hơn dự đoán. Cổ phiếu của Visa giảm 6,2% sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ mở một cuộc điều tra về hoạt động kinh doanh thẻ ghi nợ và các hành vi hạn chế cạnh tranh có thể xảy ra.

Chỉ số Dow và S&P 500 lần lượt mất 0,5% và 0,8% trong tuần này, phá vỡ chuỗi hai tuần tăng liên tiếp. Nasdaq cũng giảm 0,8% trong tuần, ghi nhận tuần có diễn biến tiêu cực thứ 4 trong năm.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đi lên vào ngày thứ Sáu, trên đà tăng thứ hai hàng tuần, khi lợi tức Kho bạc Mỹ giảm và đồng đô la giảm bớt mức cao nhất trong phiên.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,3% lên mức 1742,14 USD/ounce, và đạt mức tăng 0,9% trong tuần này.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng có thêm 0,5% giá trị, được giao dịch ở mức 1741,70 USD.

“Lãi suất 10 năm đã giảm một chút và đồng đô la cũng đã giảm từ mức cao… Chúng ta có thể thấy vàng sẽ di chuyển tích cực hơn một chút nếu tình hình tỷ giá bắt đầu ổn định”, nhà phân tích Edward Meir của ED&F Man Capital Markets bình luận.

“Về mặt kỹ thuật, trong ngắn hạn kim loại quý này sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự xung quanh mức 1765 /oz”, nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered cho biết.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu đã tăng hơn 2% trong một phiên giao dịch đầy biến động vào thứ Sáu.

Ghi nhận tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent tăng 1,98% ở mức 64,53 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ có thêm 2,37% lên mức 61,42 USD/thùng.

Đức, Pháp và một số quốc gia khác đã nối lại việc tiêm vắc-xin AstraZeneca, sau khi các cơ quan quản lý tuyên bố rằng vắc-xin an toàn và lợi ích của việc tiêm chủng lớn hơn rất nhiều so với rủi ro nó mang lại. Chương trình tiêm chủng trước đó đã tạm dừng do một số trường hợp gặp biến chứng sau tiêm chủng.

Goldman dự kiến ​​nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng đáng kể trong những tháng tới, với dự báo dầu Brent sẽ tăng lên 80 USD / thùng vào mùa hè này.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Chỉ số đô la nhích nhẹ 0,1% trong ngày lên mức 91,906. Trong tuần, đồng đô la ghi nhận đà tăng 0,6% – lần tăng trong tuần thứ ba trong bốn tuần vừa qua.

Đáng chú ý, đồng yên tăng 0,4% trong tuần đối với bạc xanh, sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mở rộng biên độ mục tiêu đối với lợi suất chuẩn.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 22/03/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *