Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 22.06.2022: Chứng khoán khởi sắc với Dow Jones tăng gần 650 điểm

Tổng hợp Thông tin thị trường – 22.06.2022: Chứng khoán khởi sắc với Dow Jones tăng gần 650 điểm

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 22.06.2022 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin thị trường Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ sau một tuần khó khăn, đã khởi sắc hơn vào ngày thứ Ba (21/6), khi nhà đầu tư đánh giá một Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết liệt hơn và khả năng suy thoái gia tăng.

Kết phiên giao dịch này, chỉ số Dow Jones tăng 641.47 điểm, tương đương 2.15%, lên 30.530,25 điểm, ghi nhận phiên tốt nhất trong tháng. Chỉ số S&P 500 tăng 2.45%, lên 3.764.79 điểm, đánh dấu phiên tăng mạnh nhất của chỉ số này trong tháng 6. Chỉ số Nasdaq Composite thêm 2.51%, 11.069,30 điểm. Thị trường chứng khoán Mỹ tạm ngưng hoạt động vào ngày thứ Hai do nghỉ lễ Juneteenth.

Đà phục hồi diễn ra trên diện rộng với 441 mã cổ phiếu thuộc S&P 500 ghi nhận sắc xanh. Năng lượng là lĩnh vực tăng mạnh nhất thuộc S&P 500, vọt 5.1% khi giá dầu leo cao.

Cổ phiếu Diamondback Energy bứt phá 8.2% và cổ phiếu Exxon Mobil vọt 6.2%. Cổ phiếu Schlumberger và Phillips 66 tăng 6%. Cổ phiếu Halliburton cộng 5.9%.

Các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn cũng dẫn đầu đà phục hồi. Cổ phiếu Alphabet vọt 4.1%. Cổ phiếu Apple cộng 3.3% và cổ phiếu Amazon tiến 2.3%.

Các cổ phiếu sản xuất con chip tăng với cổ phiếu Nvidia vọt 4.3%, cổ phiếu KLA tăng 4.9% và cổ phiếu Advanced Micro Devices cộng 2.7%.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục tăng. Lợi suất thường di chuyển ngược chiều với giá.

Thông tin thị trường vàng

Giá vàng biến động trong phạm vi hẹp do lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng và những đặt cược việc lãi suất tăng tích cực làm giảm sức hấp dẫn của vàng bất chấp USD giảm giá.

Lúc đóng cửa phiên ngày thứ Ba (22/6), vàng giao ngay giảm 0.2%, xuống 1.834,19 USD/ounce. Vàng Mỹ kỳ hạn tháng 8 giảm 0.1% xuống 1.838,8 USD/ounce.

Lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng làm giảm sức hấp dẫn của vàng, chỉ số USD giảm 0,3% khiến các giá vàng thu hút hơn cho người mua nước ngoài.

Lạm phát và bất ổn kinh tế thường thúc đẩy việc mua vàng để trú ẩn an toàn, nhưng lãi suất ngày càng tăng làm tăng chi phí giữ vàng.

Các nhà phân tích của Standard Chartered cho biết: “Vàng hiện đang bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng tăng lãi suất mạnh hơn, nhưng lạm phát vẫn tiếp tục tăng nếu chính sách tiền tệ không làm dịu hoạt động kinh tế và giảm thiểu lạm phát.”.

Thông tin thị trường dầu thô

Giá dầu tăng vào ngày thứ Ba (21/6) nhờ nhu cầu nhiên liệu trong mùa hè tăng cao, trong khi nguồn cung vẫn khan hiếm vì các lệnh trừng phạt đối với dầu Nga sau cuộc xung đột với Ukraine.

Lúc kết phiên, dầu Brent tăng 52 xu, tương đương 0.5%, lên 114.65 USD/thùng. Dầu WTI tăng thêm 1.53 USD, lên 109.52 USD/thùng.

Giá dầu được hỗ trợ khi Giám đốc điều hành Exxon Mobil Corp, Darren Woods, dự báo thị trường dầu khá khan hiếm trong 3 đến 5 năm tới.

Một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy dự trữ dầu thô và xăng tại Mỹ có thể giảm trong tuần trước, còn dự trữ các sản phẩm chưng cất tăng.

Về phía nhu cầu, chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết bất chấp những lo ngại về tăng trưởng kinh tế, dữ liệu tiếp tục cho thấy nhu cầu dầu mạnh mẽ.

“Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu dầu sẽ cải thiện hơn nữa, được hưởng lợi từ việc Trung Quốc mở cửa trở lại, du lịch mùa hè ở Bắc Bán cầu và thời tiết ấm dần lên ở Trung Đông. Với tăng trưởng nguồn cung thấp hơn tăng trưởng nhu cầu trong vài tháng tới, chúng tôi tiếp tục dự báo giá dầu tăng cao”, ông Staunovo chia sẻ.

Thị trường cũng nhận được hỗ trợ bởi những lo ngại về nguồn cung sau các lệnh trừng phạt đối với dầu Nga, quốc gia xuất khẩu dầu lớn thứ 2 thế giới, và những lo ngại sản lượng của Nga có thể giảm do các lệnh trừng phạt này.

Thông tin thị trường ngoại hối

Đồng USD biến động giảm nhẹ trong phiên giao dịch vừa qua, nhưng xét về tổng thể, vẫn được hỗ trợ bởi kỳ vọng của các nhà đầu tư về việc Fed sẽ tăng lãi suất khủng tại các cuộc họp sắp tới của mình.

Chỉ số US Dollar đo lường biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt giảm nhẹ 0.27%, xuống mốc 104.43.

Thomas Barkin, Chủ tịch Fed Richmond, trong bài phát biểu của mình vào hôm thứ ba (21/6) cho biết quan điểm “diều hâu” của Chủ tịch Fed Jerome Powell về việc tăng lãi suất thêm 50 hoặc 75 điểm cơ bản vào tháng bảy là “hợp lý”.

Bên cạnh đó, đồng USD trượt giá sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy, doanh số bán nhà hiện hữu của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm vào tháng 5, trong bố cảnh giá cả tăng lên mức cao kỷ lục và lãi suất thế chấp cũng tăng theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *