Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 22.10.2020: Chứng khoán Mỹ mất điểm trước sự bất ổn của cuộc bầu cử

Tổng hợp Thông tin thị trường – 22.10.2020: Chứng khoán Mỹ mất điểm trước sự bất ổn của cuộc bầu cử

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 22.10.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ ngày 21/10 trong phiên giao dịch chính và phiên ngoài giờ đều giảm điểm, khi các nhà đầu tư lo ngại về một cuộc bầu cử đầy biến động.

Giám đốc Tình báo Quốc gia John Ratcliffe nói rằng Iran đang thực hiện các bước để can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và Nga thì đã lấy được thông tin của cử tri Mỹ.

“Iran đã gửi “email giả mạo được thiết kế để đe dọa cử tri, kích động tình trạng bất ổn và gây thiệt hại cho Tổng thống Donald Trump”, ông Ratcliffe cho biết.

Tại thời điểm đóng cửa phiên giao dịch chính, chỉ số Dow Jones giảm 97,97 điểm, tương đương 0.4%, đảo ngược mức tăng hơn 100 điểm trước đó trong ngày. Trong khi đó, các chỉ số S&P 500 Nasdaq lần lượt mất 0,2% và 0,3%.

Trong ngày thứ Tư, phó chánh văn phòng Hạ viện Drew Hammill tiếp tục cung cấp thêm thông tin về tiến trình thoả thuận về một gói cứu trợ nền kinh tế.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch dường không quá mặn mà với thông tin của Hammill, khi ông này trong nhiều tuần đều đưa ra những bình luận tương tự, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy bà Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin sẽ có thể gửi một bản thảo đến bàn của Tổng thống Donald Trump trước cuộc bầu cử ngày 3/11.

Mùa báo cáo tiếp tục được diễn ra, với phần công bố của Tesla trong ngày thứ Tư. Cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện đã tăng 4% khi báo cáo lợi nhuận trong quý thứ năm liên tiếp với thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) ở mức 76 xu, cao hơn đáng kể so với mức dự báo là 57 xu. Công ty này cũng báo cáo rằng họ đã giao được 139.300 xe trong quý vừa rồi – một kỷ lục mới đối với Tesla.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã tăng mạnh trong phiên ngày 21/10, khi đồng đô la Mỹ chịu áp lực giảm giá.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 1,1% lên 1926,46 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 12/10, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ có thêm 0,8% ở mức 1931 USD.

Đến 8h35, ngày 22/10 (giờ Việt Nam), giá vàng hạ nhiệt ở mức lần lượt là 1915,76 và 1923,70 USD/ounce đối với vàng giao ngay và vàng giao tháng 12.

Nhà phân tích Matousek tại U.S. Global Investors cho biết: “Những điều sẽ tạo ra nhu cầu để đẩy vàng lên cao hơn đó là các gói kích thích, lãi suất âm và làn sóng virus thứ 3 nổi lên”.

Một cuộc thăm dò của Reuters dự đoán rằng mặc dù giá vàng có thể quanh quẩn ở mức trung bình dưới 2000 USD/ounce vào năm tới khi đà tăng chậm lại, nhưng giá vàng vẫn có thể chạm mức cao mới.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu đã giảm mạnh trong phiên giao dịch thứ Tư, sau khi số liệu tồn kho của Mỹ cho thấy nhu cầu suy yếu đối với các sản phẩm tinh chế.

Tại thời điểm thị trường đóng cửa, dầu Brent được xác lập ở mức 41,64 USD/thùng, giảm 1,51 USD, tương đương 3,5%. Trong khi đó, dầu thô WTI mất 4%, tương đương 1,67 USD, ở mức 40,03 USD.

Giá dầu tiếp tục xu hướng giảm trong phiên ngoài giờ. Đến 8h35, ngày 22/10, dầu Brent dao động ở mức 41,52 USD/thùng, trong khi dầu WTI được giao dịch tại 39,78 USD.

Tồn kho dầu thô giảm 1 triệu thùng trong tuần trước, xuống mức 488,1 triệu thùng. Tổng sản phẩm được tiêu thụ, một yếu tố đại diện cho nhu cầu, giảm 13% trong tháng qua khi so với cùng kỳ năm ngoái.

Tony Headrick, nhà phân tích thị trường năng lượng tại CHS Hedging cho biết: “Thị trường đang phải vật lộn nghiêm trọng với nhu cầu, khi các trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 tiếp tục gia tăng”.

Đến hôm thứ Ba (ngày 20/10), số người nhiễm virus corona trên toàn thế giới đã vượt mốc 40 triệu.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la rơi xuống mức thấp nhất trong bảy tuần so với rổ tiền tệ vào thứ Tư, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thúc đẩy hy vọng về một gói kích thích tài chính.

Chỉ số đô la Mỹ thấp hơn 0,47% ở mức 92,605, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 9.

Đáng chú ý, những đồng tiền rủi ro hơn đã tăng mạnh trong phiên ngày 21/10. Đồng Kiwi của New Zealand tăng 1,32%, trong khi tiền Úc có thêm 1,11% so với đồng bạc xanh.

Đồng bảng Anh cũng tăng lên mức cao nhất trong sáu tuần, sau khi trưởng đoàn đàm phán Brexit của Anh David Frost cho biết các cuộc đàm phán với Liên minh châu Âu sẽ được nối lại vào chiều thứ Năm.

Lịch Kinh tế

>>> Xem thêm: Lịch Kinh tế ngày 22.10.2020

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *