Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 22.12.2021: Chứng khoán nhảy vọt sau cú trượt dài, dầu hồi phục

Tổng hợp Thông tin thị trường – 22.12.2021: Chứng khoán nhảy vọt sau cú trượt dài, dầu hồi phục

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 22.12.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thị trường Cổ phiếu

Các chỉ số chính của Hoa Kỳ đã phục hồi mạnh mẽ vào thứ Ba (21/12) sau ba ngày thua lỗ trong bối cảnh lo ngại về biến thể Omicron đang lan rộng nhanh chóng.

Kết phiên, chỉ số Dow Jones tăng 560,54 điểm, tương đương 1,6%, lên 35,492,70, nhờ sự tăng giá của Nike và Boeing. Chỉ số S&P 500 tăng gần 1,8% lên 4.649,23 khi 9 trong số 11 lĩnh vực ghi nhận mức tăng tích cực. Nasdaq Composite đã tăng 2,4% lên 15.341,09.

Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại quỹ Granite Investment Advisors, ông Timothy Lesko, nhận xét: “Thị trường dường như đang phản ứng với việc cổ phiếu bị bán tháo. Biến chủng Omicron và tác động khó lường của nó hiện đang gây ra nhiều bất ổn. Trái phiếu đã bị bán mạnh, cổ phiếu bị bán quá mức và giờ đây chúng ta đang cố gắng tìm kiếm câu trả lời”.

“Nếu các ca nhiễm của biến chủng Omicron đều chủ yếu có triệu chứng nhẹ, điều vốn đang gây tranh cãi hiện nay, chúng ta sẽ có thể lại chứng kiến thị trường tăng điểm”, ông Lesko nói.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng giảm trong biên độ hẹp vào ngày thứ Ba (21/12) khi đồng USD xóa bớt đà giảm, trong bối cảnh sức hấp dẫn của tài sản có rủi ro đã quay trở lại khi nhà đầu tư xem xét các mối đe dọa kinh tế do biến thể Omicron gây ra.

Kết thúc phiên giao dịch, vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1,786.04 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao sau mất 0,5% còn 1,786.10 USD.

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nhận định: “Bạn có thể gặp rủi ro khi giao dịch với việc chứng khoán Mỹ tăng trở lại sau khi giảm trong ngày trước đó, và đồng USD cũng phục hồi cùng với lợi suất trái phiếu Mỹ, tất cả đều gây áp lực lên vàng một chút”.

Tuy nhiên, “mọi người đang mua vào bất cứ mức đáy nào mà họ có thể do lo ngại về những bất ổn bao gồm tác động đến nền kinh tế của dịch Covid-19 và mốc 1,800 USD/oz vẫn là điểm xoay trục quan trọng đối với vàng”, ông Streible cho biết thêm.

Thông tin thị trường Dầu thô

Giá dầu thô tăng trở lại khi nhu cầu tài sản rủi ro của các nhà đầu tư hồi phục nhanh chóng sau phiên sụt giảm mạnh mẽ trước đó. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn thận trọng khi biến thể Omicron ảnh hưởng đến các kế hoạch đi du lịch trong kỳ nghỉ, làm giảm nhu cầu nhiên liệu trong ngắn hạn.

Chốt phiên giao dịch đêm qua thứ Ba, giá dầu Brent tăng 2,46 USD, tương đương 3,4%, lên 73,98 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ tăng 2,51 USD, tương đương 3,7%, lên 71,12 USD/thùng.

Tamas Varga, nhà phân tích dầu tại công ty môi giới PVM Oil Associates, cho biết: “Các đợt phục hồi nhẹ nhàng, như sáng nay, sẽ không kéo dài. Sự tăng giá có thể sẽ bị hạn chế và còn nhiều hạn chế hơn nữa”.

Tuy nhiên, Moderna Inc cho biết hôm thứ Hai rằng một liều tăng cường của vắc-xin COVID-19 của họ dường như có khả năng bảo vệ, chống lại biến thể Omicron lây lan nhanh, mang lại một số hy vọng cho các nhà đầu tư.

Thị Trường Ngoại Hối

Đồng đô la Mỹ ổn định vào thứ Ba, phục hồi sau khi chốt lời trong phiên trước đó, nhưng mức tăng của nó đã được kiểm soát khi cải thiện tâm lý rủi ro đã thúc đẩy các đồng tiền rủi ro hơn như đô la Úc và bảng Anh.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ đo lường biến động so với 6 đòng tiền chủ chốt, gần như đi ngang ở mức 96,53 sau khi trượt xuống mức thấp nhất là 96,336 trước đó trong phiên.

Chỉ số này, tăng khoảng 7% trong năm, đã giảm 0,1% vào thứ Hai khi các thương nhân bán đồng bạc xanh để chốt lời trong những ngày cuối năm.

Chuyên gia phân tích thị trường Kyle Rodda của IG nói với Reuters: “Đồng Đô la giảm trở lại. Ít kích thích hơn, tăng trưởng yếu hơn và tỷ giá giảm trong thời gian ngắn là đủ để đẩy đồng Đô la xuống thấp hơn một chút”.

>>> Xem thêm: Sự Kiện Kinh Tế ngày 22.12.2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *