Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 23.02.2021: Vàng quay trở lại trên mốc 1800 USD

Tổng hợp Thông tin thị trường – 23.02.2021: Vàng quay trở lại trên mốc 1800 USD

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 23.02.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ chịu áp lực trước đà sụt giảm của cổ phiếu công nghệ trong phiên ngày 22/2.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,8% xuống 3.876,50 điểm. Đây là phiên giảm thứ năm liên tiếp trong bối cảnh cổ phiếu công nghệ và tiêu dùng hoạt động kém hiệu quả. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm mạnh 2,5% xuống 13.533,05 điểm, khi cổ phiếu Tesla giảm 8,6%. Các cổ phiếu Big Tech chịu áp lực khi Apple, Amazon và Microsoft đều giảm ít nhất 2%.

Trong khi đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã đảo ngược mức giảm 200 điểm để đóng cửa cao hơn 27,37 điểm, tương đương 0,1%, ở mức 31.521,69 điểm.

Trong những tuần gần đây, các nhà đầu tư cổ phiếu lo ngại về lợi suất trái phiếu kho bạc tăng nhanh, vì chúng có thể làm tổn hại đến các công ty tăng trưởng cao dựa vào việc vay dễ dàng trong khi làm giảm sức hấp dẫn tương đối của cổ phiếu.

Nhiều nhà đầu tư ở Phố Wall vẫn tin rằng, lợi suất trái phiếu tăng là dấu hiệu của sự phục hồi kinh tế và cổ phiếu sẽ có thể hấp thụ lãi suất cao hơn trong bối cảnh thu nhập mạnh.

Ngoài ra, có một xu hướng đáng lưu ý là những cổ phiếu công nghệ đã phát triển mạnh trong thời kỳ đại dịch, vì vậy một số nhà đầu tư có thể đang chốt lời và tập trung vào những cái tên sẽ phục hồi tốt sau khi quá trình tiêm chủng diễn ra thuận lợi.

Nhà Trắng cho biết, trong tuần này, họ dự kiến sẽ xuất xưởng hàng triệu liều vaccine COVID-19, sau khi một cơn bão mùa đông quét qua làm gián đoạn công tác hậu cần bị trì hoãn.

Thông tin thị trường Vàng

Vàng đã tăng hơn 1,5% lên mức cao nhất trong gần một tuần vào thứ Hai, trong bối cảnh kỳ vọng lạm phát gia tăng.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 1,5% lên 1808,16 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 2 trong phiên. Vàng kỳ hạn của Mỹ cũng có thêm 1,7% ở mức 1808,40 USD.

Chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​dòng vốn đổ vào vàng khi nhà đầu tư ngày càng lo lắng về việc tỷ giá thực tăng có thể ảnh hưởng đến việc định giá vốn cổ phần”.

Trong khi đó, nhà phân tích Eugen Weinberg của Commerzbank nhận xét: “Đồng đô la ở thời điểm hiện tại đang ở mức thấp và điều đó đang hỗ trợ thị trường vàng. Ngoài ra, lý do nền tảng khiến giá vàng tăng trong dài hạn là khả năng lạm phát gia tăng ”.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu đã tăng hơn 3% trong phiên giao dịch ngày 22/2, do sản lượng dầu thô của Mỹ dự kiến ​​phục hồi chậm hơn sau khi đóng cửa sản xuất ở Texas do thời tiết khắc nghiệt.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent tăng 2,04 USD, tương đương 3,2% lên 64,95 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ có thêm 2,25 USD, tương đương 3,8% lên mức 61,49 USD.

Các nhà sản xuất dầu thô Mỹ đã mất khoảng 2 triệu đến 4 triệu thùng dầu mỗi ngày do thời tiết xấu ở Texas và các bang sản xuất dầu khác. Thời tiết lạnh giá bất thường có thể đã làm hỏng các cơ sở lắp đặt, khiến sản lượng lâu phục hồi hơn dự kiến.

Các nhà sản xuất dầu đá phiến trong khu vực cho biết có thể mất ít nhất hai tuần để khởi động lại hoàn toàn sản lượng bình thường.

Jim Ritterbusch của công ty tư vấn Ritterbusch and Associates cho biết: “Sự mất mát đáng kể của cả sản lượng dầu thô và xăng cho thấy khả năng tăng cao hơn và khả năng đạt mức cao mới trong khoảng thời gian một tuần”.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ tiếp tục trượt giá vào thứ Hai và đạt mức thấp nhất trong nhiều năm khi các nhà giao dịch kỳ vọng tăng trưởng kinh tế và lạm phát có thể đẩy lợi suất trái phiếu cao hơn.

Chỉ số đô la Mỹ đã giảm 0,3% trong phiên giao dịch buổi chiều tại New York ở mức 90,046.

Trong khi đó, đồng euro tăng 0,4% so với đồng USD ở mức 1,2162, khi dữ liệu cho thấy tâm lý kinh doanh của Đức đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng Hai.

Đồng bảng Anh cũng có thêm 0,5% so với bạc xanh, giao dịch tại 1,4066 – mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2018.

Bên cạnh đó, đồng đô la Mỹ cũng giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm so với đô la Úc ở mức 0,7917.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 23/02/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *