Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 23.04.2021: TT Biden muốn tăng thuế lên gấp đôi

Tổng hợp Thông tin thị trường – 23.04.2021: TT Biden muốn tăng thuế lên gấp đôi

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 23.04.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 22/4 đột ngột rơi thẳng đứng sau khi có tin Tổng thống Joe Biden đang chuẩn bị đề xuất nâng mức thuế thặng dư vốn lên gấp đôi con số 20% hiện nay.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones sụt 321 điểm, tương đương 1%, và đóng cửa ở 33.816 điểm. Ở đáy của phiên, chỉ số gồm 30 bluechip này sụt tới 420 điểm.

Chỉ số S&P 500 cũng xóa sạch kết quả tăng điểm trước đó và đóng cửa giảm 0,9% còn 4.135 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite cũng mất 0,9%, kết phiên ở 13.818 điểm.

Trong thời gian giao dịch buổi chiều, báo chí đưa tin Tổng thống Joe Biden đang có kế hoạch nâng thuế thặng dư vốn (capital gain tax – thuế đánh vào phần lãi từ kinh doanh chứng khoán, …) từ 20% hiện nay lên mức cao nhất là 39,6% đối với những người có thu nhập từ 1 triệu USD trở lên. Nếu tính cả thuế phụ thu thì thuế suất cao nhất áp vào phần lãi từ kinh doanh chứng khoán có thể lên tới 43,4%.

CNBC dẫn lời ông Jack Ablin – Đồng sáng lập và Giám đốc đầu tư tại công ty quản lý quỹ Cresset Capital Management nhận xét: “Đề xuất của ông Biden sẽ nâng thuế thặng dư vốn lên gấp đôi đối với người có thu nhập hơn 1 triệu USD. Đó là một chi phí rất đáng kể với các nhà đầu tư dài hạn. Nếu nhà đầu tư nhận thấy đề xuất này có khả năng trở thành luật vào năm sau thì trong năm nay sẽ xảy ra tình trạng bán tháo”.

Các cổ phiếu tăng trưởng như Tesla và Amazon dẫn đầu đà giảm của thị trường phiên 22/4, mất lần lượt 3,3% và 1,6%. Chứng chỉ quỹ tăng trưởng iShares S&P 500 Growth ETF giảm 1%, nhiều hơn chứng chỉ quỹ giá trị tương ứng.

Thông tin thị trường Vàng

Vàng khoác đỏ trong phiên ngày thứ Năm, rút ​​lui khỏi mức cao nhất trong hai tháng khi chính phủ Mỹ báo cáo dữ liệu việc làm lạc quan.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,4% xuống mức 1786,39 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 25/2 tại 1797,67 USD trước đó trong phiên.

Giá vàng kỳ hạn cũng mất 0,4% giá trị, giao dịch xung quanh mức 1786,20 USD.

Tuy nhiên, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures. Bob Haberkorn nhận xét đà giảm của vàng có thể sẽ không tồn tại lâu, trong bối cảnh các ngân hàng trung ương tích cực mua vào kim loại quý và nhu cầu vàng vật chất từ ​​Trung Quốc và Ấn Độ có sự gia tăng.

Thụy Sĩ trong tháng 3 cũng đã ghi nhận xuất khẩu vàng hàng tháng lớn nhất trong mười tháng khi các lô hàng đến Ấn Độ tăng vọt.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu ít thay đổi vào thứ Năm, do thông tin về nguồn cung dầu thô thấp hơn ở Libya đã bù đắp cho nỗi lo về làn sóng Covid-19 mới ở Ấn Độ và Nhật Bản.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu Brent tăng 0,12% ở mức 65,40 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ tăng 0,13% lên 61,43 USD.

Cả hai điểm chuẩn đã chuyển từ tích cực sang tiêu cực vài lần trong phiên giao dịch, nhưng vẫn đóng cửa với màu xanh.

Tuy nhiên, giá dầu vẫn đang duy trì ở mức thấp kể từ ngày 13 tháng 4 khi thị trường chịu áp lực từ số liệu tiêu cực về các ca bệnh Covid-19 tại Ấn Độ – quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới.

Bjornar Tonhaugen, người đứng đầu bộ phận thị trường dầu mỏ tại Rystad Energy, cho biết: “Thị trường nhận ra rằng nhu cầu dầu không thể đến nếu không có sự trở lại của các nền kinh tế lớn nhất thế giới”.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ tiếp tục duy trì đà phục hồi từ phiên trước, có thêm khoảng 0,1% ở mức 91,267 – trong bối cảnh lo ngại về làn sóng dịch Covid-19 đã thúc đẩy nhu cầu tài sản an toàn.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 23/04/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *