Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 23.06.2022: Chứng khoán biến động giảm nhẹ

Tổng hợp Thông tin thị trường – 23.06.2022: Chứng khoán biến động giảm nhẹ

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 23.06.2022 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin thị trường Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong phiên giao dịch biến động ngày thứ Tư (22/6), khi thị trường gặp khó khăn để duy trì đà phục hồi từ đầu phiên.

Nhà đầu tư cũng cân nhắc những nhận định từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell. Ông Powell nhắc lại lập trường của Fed là chống lạm phát.

Kết phiên này, chỉ số Dow Jones giảm 47.12 điểm, tương đương 0.15%, xuống 30.483,13 điểm, đảo chiều giảm trong giờ giao dịch cuối cùng. Chỉ số S&P 500 giảm 0.13%, còn 3.759,89 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0.15% xuống 11.053,08 điểm.

Cổ phiếu của Marathon Oil và ConocoPhillips lần lượt giảm 7.2% và khoảng 6.3%. Occidental Petroleum và Exxon Mobil giảm lần lượt 3.6% và gần 4%.

Những lo ngại ngày càng tăng về suy thoái ở Phố Wall gần đây đã đè nặng lên chứng khoán. Chủ tịch Fed Powell hôm thứ Tư nói với Quốc hội rằng ngân hàng trung ương có “quyết tâm” để kiểm soát lạm phát đã tăng lên mức cao nhất trong 40 năm. “Tại Fed, chúng tôi hiểu lạm phát cao đang gây ra khó khăn. Chúng tôi cam kết mạnh mẽ trong việc giảm lạm phát trở lại và chúng tôi đang khẩn trương làm như vậy,” ông nói.

Powell nói thêm rằng Fed sẽ giữ nguyên tiến trình cho đến khi họ thấy “bằng chứng thuyết phục rằng lạm phát đang giảm xuống”. Ông cũng cho biết việc đạt được một hạ cánh mềm cho nền kinh tế không bị suy thoái đã trở nên “khó khăn hơn đáng kể”.

Thông tin thị trường vàng

Giá vàng tăng do lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ và USD giảm thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng trong bối cảnh lo ngại suy thoái ngày càng tăng.

Lúc đóng cửa phiên ngày thứ Tư (22/6), vàng giao ngay tăng 0.4%, lên 1.840,39 USD/ounce và vàng kỳ hạn tháng 8 đóng cửa tại 1.838,4 USD/ounce.

Carsten Menke, giám đốc bộ phận nghiên cứu thế hệ tiếp theo tại Julius Baer, nhận định: “Bạn có tất cả những lo ngại về khả năng suy thoái gia tăng và lạm phát mang đến một bối cảnh khá tốt cho nhu cầu trú ẩn an toàn, không phải ai cũng đổ xô vào vàng, nhưng mọi người rõ ràng đang giữ vị thế kim loại quý tại thời điểm này”.

Hạn chế đà tăng của vàng, chỉ số đồng USD nhích 0.1%, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua nước ngoài.

Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết Fed cam kết mạnh mẽ trong việc giảm lạm phát và tốc độ tăng lãi suất trong tương lai sẽ tiếp tục phụ thuộc vào số liệu sắp tới và triển vọng kinh tế. Chỉ số USD giảm sau phát biểu của Powell.

Những lo lắng về kinh tế cộng với giá lương thực tăng vọt đã đẩy lạm phát giá tiêu dùng của Anh lên mức cao nhất 40 năm trong tháng trước.

Thông tin thị trường dầu thô

Giá dầu giảm khoảng 3% do nhà đầu tư lo lắng rằng Cục dự trữ Liên bang tăng lãi suất có thể đẩy kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái, làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Chốt phiên ngày thứ Sáu (22/6), dầu Brent giảm 2.91 USD, tương đương 2.5% xuống 111.74 USD/thùng, trong phiên có lúc giá giảm xuống 107.03 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 19/5. Dầu WTI giảm 3.33 USD, tương đương 3%, xuống 106.19 USD/thùng, giá đã chạm 101.53 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 11/5 cũng trong phiên này.

Giá dầu đã giảm bớt tổn thất trong phiên giao dịch, sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cam kết “tập trung bao quát” vào việc giảm lạm phát và nhắc lại rằng việc tăng lãi suất chính sách liên tục của ngân hàng trung ương sẽ là phù hợp, với tốc độ tùy thuộc vào triển vọng kinh tế.

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures cho biết: “Powell dường như đã thay đổi tâm trạng thị trường bằng cách tỏ ra tự tin về nền kinh tế Mỹ. Những lời nói của anh ấy đã xoa dịu thị trường và đặt đáy giá trong ngắn hạn.”

Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi Quốc hội thông qua việc bỏ thuế xăng liên bang trong 3 tháng để hạ giá thành và cung cấp cứu trợ tạm thời cho các gia đình người Mỹ trong mùa hè này.

Giá xăng giảm có thể thực sự thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu và hỗ trợ giá dầu thô, các nhà kinh doanh lo lắng chính quyền của Biden có thể thực hiện các biện pháp tiếp theo để hạ nhiệt giá năng lượng cao. Các nhà lập pháp của cả hai đảng lớn đã bày tỏ phản đối việc bỏ thuế xăng liên bang.

Thông tin thị trường ngoại hối

Đồng USD giảm vào phiên giao dịch vừa qua, khi lợi tức Kho bạc Mỹ giảm do lo ngại nền kinh tế nước này có thể rơi vào suy thoái sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết, dù không mong muốn nhưng tăng lãi suất cao hơn là phương pháp giúp kiềm chế lạm phát.

Chỉ số US Dollar đo lường biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt giảm nhẹ 0.25%, xuống mốc 104.19.

Fed không mong muốn tạo ra nền kinh tế suy thoái, tuy nhiên, đó là công cụ giúp Fed đẩy lùi lạm phát, ngay cả khi làm như vậy có nguy cơ gây suy thoái nền kinh tế, Chủ tịch Powell chia sẻ tại một phiên điều trần trước Ủy ban Ngân sách Thượng viện Mỹ.

Các nhà đầu tư lo ngại rằng, việc các ngân hàng trung ương lớn tăng lãi suất mạnh để khắc phục rủi ro lạm phát, có thể gây ra suy thoái kinh tế của đất nước, hoặc thậm chí suy thoái nền kinh tế toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *