Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 23.11.2020: Vàng tăng mạnh nhờ thông tin về gói kích thích

Tổng hợp Thông tin thị trường – 23.11.2020: Vàng tăng mạnh nhờ thông tin về gói kích thích

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 23.11.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Sáu (20/11), khi số ca nhiễm mới Covid-19 bùng phát.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones rớt 219,75 điểm (tương đương 0,8%) xuống 29263,48 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 0,7% còn 3557,54 điểm, trong khi Nasdaq Composite lùi 0,4% xuống mức 11854,97 điểm.

Thống đốc bang California, Gavin Newsom, vào ngày 19/11 đã ban hành một sắc lệnh yêu cầu các cuộc tụ tập và công việc không cần thiết phải không được diễn ra từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng. Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ khuyên người dân không nên đi du lịch vào dịp Lễ Tạ ơn.

Các chuyên gia kinh tế của JPMorgan đã viết trong một lưu ý rằng các lệnh hạn chế liên quan đến dịch COVID-19 sẽ “có khả năng mang lại tăng trưởng âm” trong quý đầu tiên của năm 2021. Họ cũng hạ triển vọng GDP quý đầu tiên của mình xuống 1%, trở thành chuyên gia kinh tế đầu tiên trên Phố Wall dự báo GDP âm vào đầu năm sau.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã tăng cao vào ngày thứ Sáu, sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin báo hiệu rằng các cuộc đàm phán về biện pháp kích thích sẽ tiếp tục.

Kết phiên, vàng giao ngay tăng 0,3% lên mức 1872,95 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ có thêm 0,7% lên mức 1872,40 USD.

Bộ trưởng Tài chính Mnuchin cho biết rằng ông và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows sẽ nói chuyện vào thứ Sáu với các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa về các cuộc đàm phán với Quốc hội về hỗ trợ kinh tế nhiều hơn.

Bình luận về thông tin trên, ông David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết: “Thông tin liên quan đến các cuộc đàm phán về gói kích thích một lần nữa đã hỗ trợ giá vàng. Chúng tôi nhận thấy rằng thanh khoản của các ngân hàng trung ương và các biện pháp kích thích tài khóa tiếp tục là động lực thúc đẩy thị trường kim loại quý này”.

Tuy nhiên, đà tăng mạnh trong phiên cuối tuần vẫn không thể kéo mức biến động trung bình trong tuần qua của vàng miếng chuyển xanh, do các thông tin tích cực về vắc-xin liên tục được công bố.

Giá vàng đã giảm khoảng 5% trong vòng chưa tới 2 tuần, kể từ khi có báo cáo tích cực về vắc xin COVID-19 từ Pfizer và Moderna.

“Nhưng vàng sẽ vẫn được hỗ trợ vì “vắc xin sẽ mất nhiều tháng để được phân phối đủ hiệu quả”, nhà phân tích Jeffrey Christian của CPM Group cho biết.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu tiếp tục đi lên vào thứ Sáu và đạt tuần tăng thứ ba liên tiếp nhờ các thử nghiệm thành công của vắc-xin ngừa COVID-19. Tuy nhiên, việc các hạn chế bị kéo dài và nghiêm ngặt hơn ở một số khu vực có thể ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent tăng 59 cent, tương đương 1,3% lên mức 44,79 USD/thùng, trong khi dầu WTI có thêm 41 cent, tương đương 0,98%, ở mức 42,15 USD.

Cả hai điểm chuẩn dầu thô đều tăng hơn 4% trong tuần này.

“Những lo ngại về nhu cầu, vốn đã đè nặng lên giá kể từ mùa xuân, hiện đang nhường chỗ cho hy vọng về phục hồi kinh tế, một phần nhờ vào kỳ vọng về các loại vắc-xin sắp được tung ra thị trường” Ngân hàng Commerzbank viết trong một ghi chú.

Giá cũng được hỗ trợ khi OPEC+ được kỳ vọng sẽ trì hoãn việc tăng sản lượng thêm 2 triệu thùng từ tháng Giêng theo kế hoạch trước đó.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ tiếp tục giằng co trong phiên cuối tuần, giữa bối cảnh số ca nhiễm mới COVID-19 vẫn tăng mạnh, và thông tin về vắc-xin phòng chống, đồng thời là tín hiệu về gói kích thích hỗ trợ nền kinh tế.

Nhìn chung trong tuần qua, với hàng loạt tin tức tích cực về vắc-xin, đồng đô la đã mất đi vị thế là tài sản trú ẩn an toàn.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 23/11/2020

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *