Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 24.02.2021: Fed cho biết triển vọng kinh tế không chắc chắn

Tổng hợp Thông tin thị trường – 24.02.2021: Fed cho biết triển vọng kinh tế không chắc chắn

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 24.02.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ khoác xanh trong phiên ngày 23/2, nhờ bình luận từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Chỉ số blue-chip Dow Jones đã xóa sạch mức giảm 360 điểm và đóng cửa cao hơn 15,66 điểm, tương đương 0,1%, ở mức 31.537,35 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng đảo ngược mức giảm 1,8% và kết thúc ngày tăng 0,1% với 3.881,37 điểm.

Riêng chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite mất 0,5% xuống 13.465,20 điểm, sau khi giảm 3,9% trong phiên. Ở mức thấp nhất trong phiên, Nasdaq thậm chí đã giảm xuống dưới mức trung bình động 50 ngày lần đầu tiên kể từ ngày 3/11.

Sự thay đổi này diễn ra sau khi ông Powell phát biểu trong phiên điều trần trước trước Quốc hội rằng lạm phát vẫn ở mức “thấp” và triển vọng kinh tế vẫn “rất không chắc chắn”, theo đó làm giảm bớt lo ngại về sự thay đổi chính sách của ngân hàng trung ương.

Lo ngại lạm phát đã gia tăng trong những tuần gần đây trong bối cảnh lợi suất trái phiếu tăng mạnh khi các nhà hoạch định chính sách tranh luận về một đợt cứu trợ kinh tế khác. Các nhà đầu tư lo ngại rằng, mức giá tăng vọt do những gói kích thích liên bang có thể khiến ngân hàng trung ương phải tăng chi phí vay ngắn hạn.

Các cổ phiếu công nghệ cao, chịu áp lực trong bối cảnh lãi suất cao hơn, đã ghi nhận mức giảm nhẹ hơn sau nhận xét của ông Powell. Tesla đóng cửa giảm 2,2% sau khi rớt tới 13%. Cổ phiếu nhà sản xuất ô tô điện đã giảm 9% trong phiên trước đó. Cổ phiếu của Apple chỉ giảm 0,1% sau khi giảm 6%.

Năng lượng và tài chính – 2 trong số những lĩnh vực khởi sắc nhất trong năm nay – một lần nữa thúc đẩy thị trường khi các nhà đầu tư tìm đến những cổ phiếu mà họ nghĩ sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế. Ngành năng lượng tăng 1,6%, nâng mức tăng năm 2021 lên gần 27%.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng quay đầu giảm điểm trong phiên ngày thứ Ba, khi đồng đô la Mỹ đi lên.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1803,62 USD/ounce, sau một thời gian ngắn di chuyển ở vùng tích cực. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng mất 0,1% ở mức 1805,90 USD.

Chủ tịch Fed cho biết sẽ cần “một thời gian nữa” trước khi Fed xem xét thay đổi các chính sách mà Fed đã áp dụng để giúp nền kinh tế trở lại trạng thái toàn dụng và ông “không kỳ vọng lạm phát sẽ tăng lên mức đáng lo ngại”.

Nhà phân tích Craig Erlam của OANDA cho biết: “Có một chút biến động xung quanh bình luận của ông Powell nhưng ông ấy không thực sự nói bất cứ điều gì để làm rung chuyển con thuyền. Bất chấp sự biến động, chúng tôi không thấy bất kỳ chuyển động định hướng đáng kể nào về lợi suất hoặc đồng đô la, đó là lý do tại sao vàng chỉ thấp hơn một chút, phản ánh sự tăng nhẹ của đồng đô la.”

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu tương đối ổn định trong ngày thứ Ba, giao dịch tại gần mức cao nhất trong hơn một năm, trong bối cảnh có những dấu hiệu cho thấy các hạn chế trên toàn cầu đang được nới lỏng.

Tại thời điểm đóng cửa, giá dầu thô Brent tăng 18 cent, tương đương 0,28%, tại mức 65,42 USD/thùng, gần mức cao nhất kể từ tháng Giêng năm 2020. Trong khi đó, dầu thô Mỹ WTI không biến động nhiều, ở mức 61,67 USD mỗi thùng.

“Tin tức về vắc-xin đang giúp dầu mỏ, vì có khả năng loại bỏ các hạn chế về khả năng di chuyển trong những tháng tới, nhờ đó thúc đẩy thêm nhu cầu dầu và phục hồi giá,” nhà phân tích dầu của UBS, Giovanni Staunovo cho biết.

Trước đó, các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết họ kỳ vọng giá dầu Brent sẽ đạt 70 USD/thùng trong quý thứ hai, nâng lên từ mức 60 USD đã dự đoán trước đó, trong khi quý thứ ba dầu Brent sẽ đạt mức 75 USD, tăng từ mức 65 USD dự báo trước.

Ngân hàng Morgan Stanley cũng đặt kỳ vọng ​​dầu Brent sẽ đạt 70 đô la trong quý thứ ba, khi các trường hợp COVID-19 mới đã giảm trong khi “số liệu thống kê về tính di động đang chạm đáy và đang bắt đầu cải thiện”.

Bank of America thì cho biết giá dầu Brent có thể tăng vọt lên 70 USD/thùng trong quý II.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ tăng nhẹ vào chiều thứ Ba, sau khi ông Jerome Powell bình luận rằng ông không lo ngại về lạm phát. Chỉ số đồng đô la được giao dịch tại 90,141, tăng 0,11%.

Trong khi đó, đồng bảng Anh tăng 0,33% trong phiên ngày 23/2, đạt mức cao nhất gần ba năm tại 1,411, khi các nhà đầu tư hy vọng rằng nền kinh tế Anh sẽ có thể mở cửa trở lại trong vài tháng tới, khi quá trình tiêm chủng hoàn tất.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 24/02/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *