Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 24.03.2021: Đồng đô la Mỹ vọt tăng

Tổng hợp Thông tin thị trường – 24.03.2021: Đồng đô la Mỹ vọt tăng

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 24.03.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Phố Wall giảm điểm trong ngày 23/3, khi nhà đầu tư tỏ ra lo ngại về ‘mặt trái’ gói hỗ trợ 1.900 tỷ USD.

Chỉ số Dow Jones giảm 308,05 điểm, tương đương 0,94%, xuống 32.423,15 điểm. Trong khi đó, S&P 500 và Nasdaq lần lượt giảm 0,76% và 1,12%, xuống các mức 3.910,52 và 13.227,7 điểm.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và chủ tịch Fed Jerome Powell ngày 23/3 điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Phát biểu của Yellen rằng kinh tế Mỹ vẫn trong cuộc khủng hoảng Covid-19 khi bà đề cập việc lên kế hoạch tăng thuế trong tương lai để bù đắp cho các khoản đầu tư công khiến nhà đầu tư cảnh giác.

Những trao đổi về kế hoạch hạ tầng của chính phủ Mỹ khiến nhà đầu tư, vốn đang lo ngại thị trường bị định giá cao, thêm cảnh giác, Rick Meckler, nhà phân tích tại Cherry Lane Investments, New Vernon, bang New Jersey, nói. “Có chút e sợ một đợt bán tháo có thể đang tiềm ẩn phía trước và điều này tạo ra xu hướng bán”.

Cả ba chỉ số đều giảm mạnh vào 45 phút cuối phiên.

Trong khi đó, Powell cho rằng một đợt tăng giá hậu đại dịch sẽ không thúc đẩy “sức tàn phá” của lạm phát – yếu tố khiến lợi suất trái phiếu gần đây tăng, cổ phiếu công nghệ bị bán tháo.

Giá dầu ngày 23/3 giảm hơn 3%, kéo tụt lĩnh vực năng lượng. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ rời đỉnh 14 tháng tuần trước phần nào giúp cổ phiếu công nghệ giảm áp lực.

“Nhiều cổ phiếu công nghệ ghi nhận mức điều chỉnh 10 – 20%”, theo Peter Tuz, chủ tịch Chase Investment Counsel, Charlottesville, bang Virginia. “Dòng tiền dường như đang quay lại nhóm cổ phiếu này, rời khỏi các cổ phiếu diễn biến tốt trong 3 tháng qua, đặc biệt là tài chính và năng lượng”.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng bị đè nặng trong phiên ngày thứ Ba, khi đồng đô la Mỹ phục hồi lên mức đỉnh trong vòng hai tuần.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,6% xuống mức 1727,31 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ mất 0,8% ở mức 1725,10 USD.

David Meger, giám đốc kinh doanh kim loại tại High Ridge Futures cho biết: “Chúng tôi đang thấy một thị trường vàng mong manh, bị phụ thuộc lớn vào thị trường tiền tệ”.

Đồng đô la chạm mức cao nhất kể từ ngày 9 tháng 3. Việc đồng bạc xanh mạnh hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi.

Nhà phân tích thị trường Han Tan của FXTM cho biết: “Vàng phải làm tất cả để thoát ra khỏi xu hướng giảm hiện tại của nó. Trước tiên, cần phải vượt qua mức trung bình động trong 50 ngày, thì những con bò mới có thể năng nổ hoạt động”.

Tuy nhiên, tín hiệu của Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất thấp và khả năng kích thích tài khóa hơn nữa đang giới hạn mức thua lỗ của kim loại. Ngoài ra, vàng cũng có thể thu hút thêm sự hỗ trợ từ khả năng làn sóng COVID-19 quay lại.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu giảm mạnh trong phiên ngày 23/3, do lo ngại về việc giãn cách mới trước làn sóng COVID-19 mới và việc triển khai vắc xin chậm chạp ở châu Âu, cũng như đồng đô la mạnh lên.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent giảm 2,61 USD, tương đương 4%, xuống mức 62,01 USD/thùng, sau khi chạm mức thấp 61,41 USD.

Giá dầu thô WTI của Mỹ cũng mất 2,71 USD, tương đương 4,4%, ở mức 58,85 USD, sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 58,47 USD trong phiên.

Đức – quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất châu Âu, đang gia hạn thời gian giãn cách cho đến ngày 18 tháng 4 và yêu cầu người dân ở nhà để cố gắng ngăn chặn đợt thứ ba của đại dịch COVID-19.

Gần một phần ba nước Pháp đã bắt đầu thực hiện chương trình giãn cách xã hội kéo dài một tháng vào thứ Bảy, sau khi số ca COVID-19 tăng vọt ở Paris và các vùng phía bắc nước Pháp.

Ngoài ta, đồng đô la Mỹ mạnh hơn cũng ảnh hưởng đến giá dầu, vì dầu được định giá bằng đô la Mỹ.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Chỉ số đồng đô la tăng mạnh so với rổ của hầu hết các loại tiền tệ chính vào thứ Ba, vượt qua mức cao nhất trong hai tuần. Chỉ số đô la có thêm 0,65% ở mức 91,8.

Trước sự đe doạ của làn sóng dịch bệnh mới ở châu Âu, đồng Euro đã giảm 0,71% ở mức 1,1847 so với bạc xanh.

Đáng chú ý đồng đô la New Zealand cũng giảm mạnh do các biện pháp giãn cách xã hội mới.

Tiền New Zealand đã giảm khoảng 2,27% trong ngày ở mức 0,70 – mức thấp nhất trong ba tháng so với đô la Mỹ.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 24/03/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *