Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 24.09.2021: Dow Jones tăng hơn 500 điểm

Tổng hợp Thông tin thị trường – 24.09.2021: Dow Jones tăng hơn 500 điểm

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 24.09.2021 trên trang web  247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên thứ 2 khi mà những nỗi sợ liên quan đến thị trường bất động sản Trung Quốc giảm đi. Ngoài ra, nhà đầu tư cảm thấy lạc quan khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) duy trì chính sách kích thích tiền tệ trong thời gian dài hơn.

Đóng cửa phiên ngày thứ Năm, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 506,50 điểm tương đương 1,48% lên 34.764,82 điểm. Phiên liền trước đó, Dow Jones đã tăng 338 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,21% lên 4.448,9 điểm; chỉ số Nasdaq tăng 1,04% lên 15.052,2 điểm.

Chiều ngày thứ Tư, thị trường Mỹ được đón nhận thêm cú huých mới từ Fed, ngân hàng trung ương phát đi thông điệp không ngay lập tức loại bỏ chính sách kích cầu. Ngân hàng Trung ương Mỹ ra tuyên bố sau cuộc họp nói rằng nếu diễn biến kinh tế Mỹ đạt kỳ vọng và sau đó việc giảm bớt tốc độ mua tài sản sẽ được thực hiện.

Trưởng bộ phận đầu tư tại quỹ Allianz Investment Management, ông Charlie Ripley, nhận xét: “Gần đây, các yếu tố bất ổn liên quan đến nền kinh tế đang tăng cao hơn, tuy nhiên với tuyên bố chính sách gần nhất, Fed dường như đã mang đến thêm sự tự tin cho thị trường. Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố rủi ro khác gây tổn hại đến tâm lý của nhà đầu tư như trần nợ công và vấn đề liên quan đến thị trường bất động sản Trung Quốc”.

Thông tin thị trường Vàng

Vàng giảm 1% vào thứ Năm, chịu áp lực bởi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng và nhu cầu các tài sản rủi ro cao hơn, khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt mình vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,9% xuống mức 1751,56 USD/ounce, trong khi vàng tương lai của Mỹ mất 1,6% ở mức 1749,80 USD.

Chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​lợi suất tăng, đặc biệt là tỷ giá thực, và điều đó kéo vàng xuống thấp hơn”.

Thông tin thị trường Dầu thô

Giá dầu tăng hôm thứ Năm, được hỗ trợ bởi nhu cầu nhiên liệu ngày càng tăng và tồn kho dầu thô của Mỹ giảm do hoạt động sản xuất vẫn bị cản trở ở Vịnh Mexico sau hai trận bão.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent tăng 1,39% lên 77,25 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI của Mỹ có thêm 1,48% ở mức 73,3 USD/thùng.

Nhà phân tích Louise Dickson của Rystad Energy cho biết: “Giá dầu tiếp tục tăng mạnh theo đà hạn chế về nguồn cung ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ, điều này đã được phản ánh trong báo cáo thu hút tồn kho dầu thô lớn của tuần trước.

Cả hai hợp đồng đều tăng 2,5% vào thứ Tư sau khi dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy các kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ trong tuần tính đến ngày 17 tháng 9 giảm 3,5 triệu thùng xuống 414 triệu – tổng mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2018.

Thị Trường Ngoại Hối

Đồng đô la giảm trên diện rộng vào thứ Năm khi tâm lý rủi ro được cải thiện trên thị trường tài chính toàn cầu.

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính khác, mất 0,5% giá trị, xuống mức 93,037. Chỉ số này, đã tăng 0,25% vào thứ Tư, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đánh dấu kế hoạch giảm bớt các kích thích trong năm nay.

Lịch Kinh tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 24/09/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *