Home » Thị trường Hàng ngày » Tổng hợp Thông tin thị trường – 25.02.2021: Dow Jones tăng hơn 400 điểm, đạt mức cao mới

Tổng hợp Thông tin thị trường – 25.02.2021: Dow Jones tăng hơn 400 điểm, đạt mức cao mới

thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 25.02.2021 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Thị trường chứng khoán Mỹ đã có một sự biến động lớn vào hôm 24/2 khi các nhà đầu tư tiếp tục đổ xô vào những cổ phiếu liên quan đến sự trở lại của nền kinh tế, đồng thời xem xét nguy cơ lạm phát và lãi suất tăng.

Kết phiên giao dịch ngày 24/2, chỉ số Dow Jones đã xóa sạch mức giảm 110 điểm và tăng lên 424,51 điểm, tương đương 1,4%, đạt mức cao kỷ lục khi đóng cửa là 31,961,86 điểm. Mức tăng này được hỗ trợ bởi hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực năng lượng, công nghiệp và tài chính. Boeing tăng 8,1%, trong khi đó Chevron tăng 3,7%. Goldman Sachs và Visa đều tăng hơn 3%.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,1% lên 3.925,40 điểm. Ở mức thấp nhất trong phiên, điểm chuẩn vốn chủ sở hữu rộng đã giảm 0,6%.

Chỉ số Nasdaq Composite nặng về công nghệ đóng cửa cao hơn 1%. Cổ phiếu công nghệ đã bị bán tháo sớm hơn trong ngày khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đạt 1,4%, đạt mức cao nhất kể từ tháng 2/2020.

Lãi suất cao hơn có thể thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển sang mua trái phiếu, đồng thời có thể cản trở các công ty tăng trưởng. Apple, Amazon và Facebook đóng cửa trong sắc đỏ.

Lợi tức đạt mức cao sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tiếp tục hạ thấp nguy cơ lạm phát. Ông nói rằng có thể mất ba năm để đạt được mục tiêu của ngân hàng trung ương một cách nhất quán.

Trong buổi tường trình hôm 24/2 trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, Powell nói thêm rằng, lạm phát có thể biến động khi nền kinh tế mở cửa trở lại và nhu cầu gia tăng. Tuy nhiên, ông không kỳ vọng lạm phát sẽ tăng nóng và cho biết ngân hàng trung ương có các công cụ để chống lại nếu cần.

Trong phiên trước vào ngày 23/2, sau lời phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, thị trường chứng khoán đã đảo chiều mạnh, các nhà đầu tư cũng giảm bớt lo ngại về sự thay đổi chính sách tiền tệ trước sự gia tăng của lạm phát và lãi suất. Jerome Powell phát biểu rằng, lạm phát vẫn ở mức “mềm” và nền kinh tế Mỹ còn “một chặng đường dài so với mục tiêu việc làm và lạm phát của chúng tôi”.

Nhờ đó, chỉ số Dow và S&P 500 đã xóa bỏ mức giảm mạnh để kết thúc phiên tăng nhẹ. Nasdaq Composite, có thời điểm giảm gần 4%, kết thúc với mức giảm chỉ 0,5%.

Mặt khác, cổ phiếu Tesla đã tăng 6,2% sau khi Cathie Wood của Ark Invest mua thêm 120 triệu USD cổ phiếu Tesla cho quỹ Ark Innovation ETF.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng tiếp tục chịu áp lực khi lợi tức Kho bạc Mỹ tăng cao làm tăng chi phí cơ hội khi nắm giữ vàng.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1800,27 USD/ounce, sau khi giảm 1,2% trước đó trong phiên. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng mất 0,3% giá trị, ở mức 1800 USD.

“Lợi tức trái phiếu tăng tiếp tục đè nặng lên thị trường vàng. Vàng đã không tìm thấy bất kỳ con đường nào để phục hồi bền vững ngay cả khi có các cuộc đàm phán về các biện pháp kích thích bổ sung”, Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures cho biết.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ lần đầu tiên chạm mức 1,4% kể từ tháng 2 năm 2020.

Tuy nhiên, vàng giảm bớt một phần thua lỗ khi ông Powell nhắc lại rằng lãi suất của Mỹ sẽ vẫn ở mức thấp và Fed sẽ tiếp tục mua trái phiếu để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu hôm thứ Tư tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng, sau khi dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy sản lượng dầu thô giảm sau đợt đóng băng sâu làm gián đoạn sản xuất vào tuần trước.

Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết, sản lượng dầu thô của Mỹ tuần trước đã giảm hơn 1 triệu thùng/ngày trong trận bão mùa đông ở Texas, bằng với mức giảm hàng tuần lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Nguyên liệu thô đầu vào cho nhà máy lọc dầu cũng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2008 do đóng băng đã khiến lượng điện giảm xuống.

Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent tăng 1,37 USD, tương đương 2,1%, lên 66,74 USD/thùng, trong khi dầu WTI có thêm 1,27 USD, tương đương 2,1%, ở mức 62,94 USD/thùng.

Giá dầu đã tăng khoảng 30% kể từ đầu năm, được thúc đẩy bởi sự lạc quan về việc các nền kênh tế sẽ sớm mở cửa trở lại nhờ các đợt tiêm chủng trên diện rộng. Ngoài ra, sự cắt giảm nguồn cung liên tục của Tổ chức OPEC+ cũng hỗ trợ giá dầu.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ suy yếu gần mức thấp nhất trong ba năm so với các loại tiền tệ rủi ro hơn vào thứ Năm khi Fed tiếp tục nhắn gửi các tín hiệu ôn hòa.

Đồng đô la New Zealand và đô la Canada cũng giao dịch ở gần với mức cao nhất trong nhiều năm.

Đồng bạc xanh mất 0,1% so với đô la Úc, ở mức 0,79717, sau khi chạm mức cao nhất trong ba năm là 0,7975.

Tương tự, đồng bảng Anh và Euro cũng được trao đổi ở mức cao, lần lượt là 1,4143 và 1,2168 so với tiền Mỹ.

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 25/02/2021

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *