Home » Thị trường Hàng ngày » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 25.11.2020: Dow Jones đạt kỷ lục mới

Tổng hợp Thông tin thị trường – 25.11.2020: Dow Jones đạt kỷ lục mới

Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường được cập nhật vào sáng ngày 25.11.2020 trên trang web 247tradingpro.com.

Thông tin Cổ phiếu

Thuận lợi trong tiến trình chuyển giao quyền lực ở Mỹ cũng như lựa chọn tiềm năng của ông Joe Biden cho chiếc ghế Bộ trưởng Tài chính đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ có một phiên giao dịch đầy hứng khởi.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/11, Dow Jones ghi nhận mức tăng 454 điểm, tương đương 1,54%, lên 30.046 điểm. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Dow Jones đóng cửa ở ngưỡng trên 30.000 điểm, nối dành những dấu mốc rực rỡ của thị trường trước thời điểm Covid-19 bùng lên khắp toàn cầu.

Các chỉ số S&P 500Nasdaq cũng đóng cửa với mức tăng lần lượt là 1,62 và 1,31%.

Những thông tin tích cực của thị trường chứng khoán Mỹ xuất hiện sau khi Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công Hoa Kỳ (GSA) chính thức thông báo ông Joe Biden được tiếp cận các nguồn lực liên bang để chuẩn bị cho quá trình chuyển giao quyền lực. Điều này cũng đã được ông Trump nhắc tới trên mạng xã hội.

Đương kim Tổng thống Mỹ cho biết ông đã chấp nhận động thái của GSA vì lợi ích của nước Mỹ. Tuy nhiên, ông Trump vẫn tuyên bố sẽ tiếp tục chiến đấu ngay cả khi chiến dịch của ông chưa giành được chiến thắng đáng kể nào trong cuộc chiến pháp lý đang diễn ra xung quanh cuộc bầu cử ngày 3/11.

Bên cạnh đó, thông tin Cựu Chủ tịch FED Janet Yellen được ngắm để trở thành Bộ trưởng Tài chính Mỹ trong chính quyền của ông Biden cũng tạo ra nhiều hứng khởi. Nhiều người coi bà Yellen là một lựa chọn “thân thiện” với thị trường vì những thành tựu về lãi suất của bà khi còn là Chủ tịch FED. Người ta cũng kỳ vọng vào khả năng có thêm các gói kích thích tài khóa từ bộ máy của bà Yellen.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng vào ngày thứ Ba do tiến bộ về vắc xin ngừa COVID-19 và hy vọng về sự chuyển giao nhanh chóng trong Nhà Trắng đã thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới các tài sản rủi ro hơn.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 1,5% xuống mức 1807,95 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 17/7 tại 1800,01 USD trong phiên.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng bị tụt 1,8% giá trị ở mức 1804,60 USD.

David Meger, giám đốc kinh doanh kim loại tại High Ridge Futures, cho biết: “Sự lạc quan hơn về nền kinh tế, dựa trên vắc-xin đã đưa một số trạng thái trú ẩn an toàn ra khỏi thị trường vàng”.

Ông Meger nói thêm: “Ít lo ngại về chính trị hơn” cũng đã làm giảm nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 trong phiên ngày 24/11, khi có thêm thông tin về vắc-xin và việc Tổng thống đắc cử mới của Mỹ là ông Joe Biden bắt đầu công cuộc chuyển giao quyền lực.
.
Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent tăng 3,91% lên 47,86 USD/thùng, trong khi dầu WTI có thêm 4,3% đạt mức 44,91 USD, mức cao nhất kể từ ngày 6/3.
.
Hôm thứ Hai, AstraZeneca cho biết vắc-xin COVID-19 của họ có hiệu quả 70% trong các thử nghiệm và có thể hiệu quả lên đến 90%, mang lại thêm “vũ khí” cho cuộc chiến chống lại đại dịch, sau kết quả tích cực từ Pfizer-BioNTech và Moderna.
.
Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group, cho biết: “Khả năng có vắc xin làm tăng khả năng rằng nhu cầu sẽ được cải thiện trong năm sau”.
.
Ngoài ra, việc chính quyền Trump đã cho phép đảng viên Dân chủ Joseph Biden tiếp cận các nguồn lực trong quá trình chuyển giao cũng đã hỗ trợ thị trường tài sản rủi ro nói chung
.
Việc sớm lựa chọn nội các của chính quyền ông Biden đã giúp thúc đẩy thị trường dầu thô vì giá dầu thường di chuyển cùng hướng với chứng khoán.
.
Nhà phân tích Jim Ritterbusch của Ritterbusch and Associates cho biết: “Các lựa chọn trong nội các của Tổng thống đắc cử Biden, đặc biệt là vị trí Bộ trưởng Tài chính của bà Janet Yellen, đang tăng thêm động lực cho nhiều loại tài sản”.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm sâu, khi khẩu vị rủi ro được cải thiện nhờ thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump chấp nhận quá trình chuyển giao nhiệm kỳ.

Chỉ số đô la đã mất 0,31% giá trị, ở mức 92,144, sau khi đạt mức thấp nhất trong ba tháng là 92,013 vào thứ Hai. Chỉ số này đang dao động khoảng mốc 92 – mốc tâm lý quan trọng mà các nhà phân tích cho rằng sẽ dẫn đến sự sụt giảm thêm nếu bị phá vỡ.

Các đồng tiền rủi ro cũng cho thấy sự tăng giá. Đồng đô la Úc có thêm 0,93% ở mức 0,7354 đô la, sau khi chạm mức cao nhất trong gần ba tháng là 0,7367 đô la.

Lịch Kinh Tế

>>> Xem Thêm: Lịch Kinh Tế ngày 25/11/2020

Nguồn: Tổng hợp từ CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *